Kinh tế ngành

Thẩm định giá: Cơ hội phát triển ở Việt Nam

01/09/2021

Lĩnh vực thẩm định giá xuất hiện tại Việt Nam khi nền kinh tế chuyển từ cơ chế kế hoạch hóa tập trung sang cơ chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Hoạt động thẩm định giá ra đời đã đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng trên nhiều lĩnh vực.

Phát triển ngành muối Việt Nam

24/08/2021

Trong quá trình phát triển và hội nhập, ngành Muối phải đối mặt với nhiều thăng trầm. Vì vậy, yêu cầu đặt ra đối với ngành là cần phát triển theo hướng hiệu quả, bền vững.

Cạnh tranh trên thị trường ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống

20/08/2021

Ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống (F&B) là ngành có tính cạnh tranh cao, tốc độ đào thải nhanh, danh tiếng của doanh nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi của khách hàng. Để tồn tại và trụ vững, các doanh nghiệp ngành này phải không ngừng thay đổi để thích ứng cũng như nhạy bén nắm bắt cơ hội từ xu hướng tiêu dùng mới.

Tiêu thụ nông sản trong tình huống khẩn cấp

20/08/2021

“Giải cứu nông sản” là cụm từ được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây khi hàng hóa bị ùn ứ. Trước tình hình này, yêu cầu cần đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, bảo đảm an ninh lương thực trong mọi tình huống đã được đặt ra.

Công nghiệp hỗ trợ Việt tiếp cận gần hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu

17/08/2021

Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập và phát triển sâu rộng vào "sân chơi" khu vực và toàn cầu đã mở ra cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt tiếp cận gần hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Tiêu thụ nông sản trong tình huống khẩn cấp

09/08/2021

Thời gian qua, thiên tai, dịch bệnh liên tiếp xảy ra đã làm cho sản xuất và tiêu thụ nông sản của người dân gặp khó. “Giải cứu nông sản” là cụm từ được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây khi hàng hóa bị ùn ứ. Trước tình hình này, yêu cầu cần đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, bảo đảm an ninh lương thực trong mọi tình huống đã được đặt ra.

Lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả: Từ chính sách đến thực tiễn

05/08/2021

Cải thiện chất lượng sử dụng điện theo hướng tiết kiệm và hiệu quả là giải pháp quan trọng nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Theo đó, thời gian qua Việt Nam đã có nhiều cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh việc sử dụng năng lượng tiết kiệm.

Việt Nam vào top 10 chỉ số Logistics thị trường mới nổi năm 2021

07/07/2021

Báo cáo Chỉ số Logistics thị trường mới nổi năm 2021 của Agility - một trong những nhà cung cấp dịch vụ kho vận hàng đầu thế giới cho thấy, Việt Nam đã tăng 3 bậc xếp hạng so với năm 2020, đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 quốc gia đứng đầu.

Việt Nam hướng tới nền kinh tế tuần hoàn trong bối cảnh mới

07/07/2021

Việt Nam đang nỗ lực phát triển kinh tế theo hướng bền vững, giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường và nền kinh tế tuần hoàn là mô hình được quan tâm, định hướng phát triển.

Thép Việt trước bão phòng vệ thương mại

06/07/2021

Xuất khẩu thép của Việt Nam ra thị trường thế giới còn gặp rất nhiều trắc trở do xu hướng bảo hộ khiến thép Việt liên tục dính phải các vụ kiện phòng vệ thương mại từ quốc gia đối tác.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top