Kinh tế ngành

Giáo dục trực tuyến ở Việt Nam - Thị trường tiềm năng

30/01/2020

Bước vào giai đoạn kinh tế tri thức, mô hình giáo dục trực tuyến xuất hiện và trở thành một xu thế phát triển tất yếu của các nước trên thế giới. Mặc dù là quốc gia đang phát triển song Việt Nam đã nhanh chóng bắt nhịp xu hướng này.

Kết quả 10 năm xây dựng nông thôn mới: Nhiều gam màu tươi sáng

16/01/2020

Sau gần 10 năm triển khai, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020 đã đạt và vượt các mục tiêu đề ra trước một năm; góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Phát triển trái cây thành ngành hàng chiến lược

30/12/2019

Trái cây Việt Nam hiện đã có mặt ở 60 quốc gia trên thế giới, mức tăng trưởng bình quân đạt 15%/năm. Nhiều loại trái cây của Việt Nam đã được xuất khẩu (XK) vào các thị trường khó tính, đã mở ra “bức tranh tươi sáng” cho ngành rau quả.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng đến phát triển bền vững

26/12/2019

Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là một trong những chính sách trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội quốc gia.

Xúc tiến xuất khẩu thủy sản Việt Nam vào thị trường Australia

11/12/2019

Với những cam kết trong các Hiệp định thương mại tự do, thủy sản của Việt Nam được kỳ vọng có những bước tăng trưởng cả về sản lượng và giá trị xuất khẩu vào thị trường Australia.

Xây dựng cơ chế chính sách - Tạo động lực phát triển ngành cơ khí Việt Nam

10/12/2019

Được xem như “xương sống” của nền kinh tế, ngành công nghiệp cơ khí vừa là nền tảng, vừa là động lực hỗ trợ các ngành khác phát triển, gián tiếp tạo ra các sản phẩm thứ cấp có chất lượng, giá trị gia tăng cao, góp phần tạo việc làm và tăng trưởng.

Quản lý thương mại điện tử xuyên biên giới

02/12/2019

Cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 nổ ra đã khiến cho thương mại điện tử (TMĐT) của Việt Nam ngày càng phát triển, đặc biệt là hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới, thu hút sự tham gia của nhiều thành phần trong xã hội.

Thị trường ô tô Việt Nam: Sôi động những tháng cuối năm

29/11/2019

Cùng với sự phát triển ổn định của nền kinh tế, nhu cầu của người dân tăng cao, thị trường ô tô Việt Nam được dự đoán sẽ ngày càng phát triển và sớm bước vào thời kỳ xã hội hóa ô tô.

Nông nghiệp Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu

28/11/2019

Nhiều năm trở lại đây, biến đổi khí hậu và các hiện tượng thiên tai cực đoan đã gây ra những tác động tiêu cực không nhỏ đến quá trình sản xuất của ngành Nông nghiệp, đe dọa đến an ninh lương thực.

Tăng cường năng lực cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi

11/11/2019

Ngành chăn nuôi của nước ta có sự phát triển nhanh từ những năm 90, đã tạo động lực mạnh mẽ cho sự tăng trưởng và phát triển của ngành thức ăn chăn nuôi.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top