Kinh tế ngành

Nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất - chế biến - xuất khẩu thủy sản do tác động của dịch Covid-19

27/12/2021

Trong năm 2021, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là làn sóng dịch bệnh bùng phát từ cuối tháng Tư đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế - xã hội cả nước, trong đó tạo ra những nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất - chế biến - xuất khẩu thủy sản do tác động của dịch Covid-19

Hàng Việt: Điểm tựa vững chắc cho thị trường nội địa trong đại dịch

15/12/2021

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng hóa Việt đã trở thành điểm tựa vững vàng cho thị trường trong nước, góp phần ổn định thị trường. Đồng thời, thị trường trong nước cũng chính là “bệ đỡ” để các doanh nghiệp Việt tiếp tục khẳng định được chỗ đứng, mở ra nhiều cơ hội cho hàng Việt tiếp cận thị trường mới.

Nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất - chế biến - xuất khẩu thủy sản do tác động của dịch Covid-19

15/12/2021

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tạo ra những nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất - chế biến - xuất khẩu thủy sản

Ngành Công nghệ thông tin và viễn thông: Điểm sáng trong mùa dịch

15/12/2021

Dịch bệnh Covid -19 đã khiến hầu hết các lĩnh vực kinh doanh bị ảnh hưởng tiêu cực, sản xuất đình trệ, đứt gãy chuỗi cung ứng, giá cước vận tải tăng cao,… Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, ngành Công nghệ thông tin và viễn thông vẫn nổi lên như một điểm sáng của nền kinh tế trong mùa dịch.

Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong bối cảnh mới: Thành tựu và thách thức

05/11/2021

Thời gian qua, số lượng và chất lượng của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam được cải thiện đáng kể, các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ phần nào đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gẫy do dịch Covid-19, ngành công nghiệp hỗ trợ đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức để có thể đạt được mục tiêu đặt ra cũng như duy trì đà phát triển bền vững.

Mở “luồng xanh” đưa hàng hóa Việt Nam ra thế giới

28/10/2021

Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xúc tiến thương mại trực tuyến được xem là hướng đi tất yếu nhằm thúc đẩy kết nối phục hồi sản xuất, mở rộng thị trường.

Kiểm soát giá đảm bảo nguồn cung hàng hóa trong mùa dịch Covid 19

28/10/2021

Các đợt bùng phát dịch Covid -19 liên tiếp đã khiến giá cả hàng hóa, nguyên nhiên vật liệu tăng khá mạnh. Các chuyên gia kinh tế dự báo, từ nay đến cuối năm, giá cả hàng hóa vẫn có chiều hướng gia tăng, gây sức ép lên mặt bằng giá chung.

Hợp tác xã bắt nhịp thị trường công nghệ số

28/10/2021

Trong bối cảnh dịch covid, nhiều hợp tác xã (HTX) đã nhanh chóng bắt nhịp và thay đổi để thích ứng với thị trường thông qua việc đẩy mạnh bán hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Chiến lược tăng trưởng xanh tại Việt Nam: Đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư tư nhân

28/10/2021

Trong cuộc chạy đua toàn cầu hướng đến phát thải cân bằng, phát thải khí nhà kính bằng 0 vào năm 2050, việc thu hút tài chính từ khối tư nhân bằng cách mở rộng hơn nữa các ngành, lĩnh vực tham gia tăng trưởng xanh, cũng như đề ra các chính sách khuyến khích đầu tư cụ thể sẽ giúp các quốc gia gia tăng thêm nguồn lực đáng kể về tài chính, công nghệ, kỹ thuật…

Dấu ấn ngành công nghiệp chế biến chế tạo trong bức tranh kinh tế - xã hội Việt Nam giai đoạn 2011-2020

28/10/2021

Ngành công nghiệp chế biến chế tạo là yếu tố chính đóng góp vào phát triển của ngành công nghiệp và toàn bộ nền kinh tế, thể hiện qua những dấu ấn trong bức tranh kinh tế - xã hội Việt Nam

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top