Kinh tế vĩ mô

Thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo

10/11/2021

Việt Nam có hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo phát triển sôi động, là một trong những động lực thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) khởi nghiệp sáng tạo. Theo các chuyên gia, nếu biết nắm bắt cơ hội và thời cơ phát triển sẽ giúp thúc đẩy các DNNVV khởi nghiệp sáng tạo phát triển lớn mạnh trong tương lai.

Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài

10/11/2021

Trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn tìm thấy cơ hội khi đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài. Theo các chuyên gia kinh tế, dư địa và tiềm năng thị trường quốc tế còn rất lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh đầu tư vươn ra thị trường nước ngoài.

Quan hệ Việt - Mỹ: Nâng lên tầm cao mới

09/11/2021

Vào cuối tháng 8/2021, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tại Việt Nam. Giới quan sát nhận xét, chuyến thăm của bà Harris cùng với hàng loạt động thái mới của Mỹ cho thấy mối quan hệ hai nước đang đứng trước rất nhiều triển vọng, hứa hẹn hợp tác song phương sẽ đi vào chiều sâu và thực chất hơn nữa, nâng lên tầm cao mới.

Một số nét chính Tình hình Kinh tế - Xã hội tháng Mười và 10 tháng năm 2021

07/11/2021

Kinh tế - xã hội tháng Mười và 10 tháng năm 2021 của nước ta diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, mặc dù vẫn xuất hiện ca mắc mới tại nhiều địa phương.

Sản xuất xanh - Mắt xích quan trọng để tăng trưởng xanh

28/10/2021

Cũng như nhiều nước trên thế giới, sản xuất xanh đang là một mắt xích quan trọng giúp Việt Nam hướng tới một nền kinh tế xanh và bền vững.

Thương mại Việt Nam-EU sau một năm thực thi hiệp định EVFTA

28/10/2021

Sau một năm đi vào thực thi trong bối cảnh tác động bất lợi của đại dịch Covid-19, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) đã mang lại kết quả tích cực cho thương mại và đầu tư song phương,

Đẩy mạnh phòng vệ thương mại bảo vệ sản xuất trong nước

27/10/2021

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, khiến cho sản xuất bị thu hẹp, xuất khẩu bị ảnh hưởng... thì việc chủ động và vận dụng hiệu quả các biện pháp phòng vệ thương mại được xem là công cụ và là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp trong nước thoát khỏi các vụ kiện và đảm bảo giữ thị phần, nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành hàng trước sức ép hội nhập.

Nhiều dư địa cho xuất khẩu thủy sản 6 tháng cuối năm 2021

20/10/2021

Dự báo xuất khẩu thủy sản Việt Nam năm 2021 đạt 9 tỷ USD. Để đạt mục tiêu xuất khẩu, thời gian tới ngành thủy sản cần mở rộng thị trường, thích ứng với tình hình mới, tạo ra sản phẩm đáp ứng thay đổi của người tiêu dùng tại các thị trường xuất khẩu.

Gánh nặng giải ngân vốn đầu tư công trong 6 tháng cuối năm

13/10/2021

Mặc dù ngay từ đầu năm các cấp, ngành và địa phương đã chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, song tỷ lệ giải ngân đầu tư công trong 6 tháng đầu năm nay vẫn chưa đạt kế hoạch, tạo gánh nặng giải ngân cho 6 tháng cuối năm.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top