Tổng cục Thống kê họp trực tuyến với Cơ quan Thống kê Italia.

23/07/2020 - 03:34 PM - 154 lượt xem

Chiều ngày 23/7/2020, Tổng cục Thống kê họp trực tuyến với Cơ quan Thống kê Italia về tình hình thực hiện Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Cải thiện hệ thống thống kê quốc gia Việt Nam” do Chính phủ Italia tài trợ. Tham dự cuộc họp có bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK); Các Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh, Nguyễn Trung Tiến; đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số đơn vị thuộc Tổng cục; các thành viên Ban Quản lý Dự án của Cơ quan Thống kê Italia (ISTAT); Cơ quan hợp tác và phát triển Italy (AICS) tại Rome và Hà Nội. Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì cuộc họp.

Tổng cục Thống kê họp trực tuyến với Cơ quan Thống kê Italia. 1
Các Lãnh đạo của Tổng cục Thống kê tham dự cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện của TCTK và ISTAT thông báo tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại ảnh hưởng đến hoạt động hai cơ quan. Theo đó, Covid-19 đang tác động khá lớn đến hoạt động của ISTAT. Tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tốt, tuy nhiên một số hoạt động của TCTK cũng như một số hoạt động của Dự án đã không được thực hiện theo kế hoạch trong thời gian từ tháng 02-06/2020. Về tiến độ thực hiện Dự án, tính tới tháng 3/2020, Dự án đã thực hiện khoảng 51% khối lượng công việc với 30/59 chuyến công tác chuyên gia vào. Dự án đã hoàn thành 33/59 hoạt động và 1 chuyến khảo sát; 10 hoạt động đang triển khai và 16 hoạt động chưa thực hiện.

Tổng cục Thống kê họp trực tuyến với Cơ quan Thống kê Italia.

Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương nhất trí chuyển đổi cách thức làm việc từ trực tiếp sang trực tuyến. Hai bên sẽ cùng thảo luận các hợp phần sẽ được thực hiện trực tuyến một cách linh hoạt đảm bảo tiến độ thực hiện Dự án, phù hợp với điều kiện thực tế hiện có của 2 cơ quan. Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đề nghị sau khi thống nhất, các nhóm làm việc xây dựng kế hoạch cụ thể cách thức triển khai và có những thông báo chính thức giúp cho việc theo dõi tiến độ thực hiện dự án cũng như có những hoạt động hỗ trợ kịp thời; ISTAT sớm thông báo thời gian đóng dự án để TCTK có kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động năm 2021. Bà yêu cầu các đầu mối làm việc tại Việt Nam chuẩn bị kỹ tài liệu, nội dung làm việc cũng như nền tảng để tiếp nhận tốt nhất những hỗ trợ từ Dự án. 

Tiếp sau cuộc họp này sẽ là những cuộc họp trực tuyến thảo luận cụ thể cách làm việc từng hợp phần, hoạt động của mỗi hợp phần giữa TCTK và ISTAT. 
 

B.N

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top