Văn hóa - Xã hội

Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục và xóa mù chữ ở Việt Nam

20/01/2020 2 lượt xem

Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt kết quả tích cực trong công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ như: Hoàn thành phổ cập tiểu học; tất cả các tỉnh, thành phố đều đạt phổ cập trung học cơ sở, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhìn từ chương trình nông thôn mới

12/12/2019 82 lượt xem

Đóng góp vào thành công chung của Chương trình NTM, đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã góp phần tích cực nâng cao chất lượng lao động nông thôn, tạo việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo, xây dựng NTM

Nhiều chuyển biến trong giáo dục đại học

25/11/2019 42 lượt xem

Với quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước ta thời gian qua nhận được sự quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước và đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ.

Phát triển dịch vụ chăm sóc người cao tuổi trong xu thế xã hội già hóa

25/11/2019 38 lượt xem

Từ năm 2011 Việt Nam đã chính thức bắt đầu bước vào giai đoạn già hóa dân số và được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới.

Vốn tín dụng cho công tác xóa đói giảm nghèo

11/11/2019 99 lượt xem

Những năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện cùng các dòng vốn đầu tư của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, tạo việc làm...

Nâng cao chất lượng y tế hiện nay

24/10/2019 133 lượt xem

Những năm qua, ngành y tế nói chung, các bệnh viện nói riêng đã có nhiều giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Từ việc đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật đến cải tiến quy trình, cải cách thủ tục hành chính hướng tới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Việc áp dụng Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện đã. giúp nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) và làm thay đổi cách nhìn và đánh giá của người dân về hệ thống KCB. Những thành tựu mà ngành y tế đạt được đã đưa Việt Nam vào top 10 quốc gia có thành tích hoàn thành nhanh chóng các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG) về y tế.

Kết quả sơ bộ Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019 tỉnh Quảng Bình

23/10/2019 67 lượt xem

Thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, tỉnh Quảng Bình đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Phát triển giao thông xanh gắn với xây dựng đô thị

23/10/2019 123 lượt xem

Ô nhiễm từ giao thông đô thị còn là tác nhân gây ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội, chất lượng môi trường sống…, đặc biệt là tới sức khỏe con người.

Thực trạng và giải pháp phát triển đường thủy nội địa Việt Nam

22/10/2019 546 lượt xem

Với đường bờ biển dài 3.200 km cùng 19.000 km đường thủy nội địa và 45 tuyến chính được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, Việt Nam đang khai thác tốt mạng lưới đường thủy nội địa cho hoạt động vận tải...

Nguồn lực đổi mới phát triển giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam

04/10/2019 56 lượt xem

Những năm qua, hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã có bước phát triển cả về quy mô, chất lượng đào tạo. Người học sau khi tốt nghiệp đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top