Văn hóa - Xã hội

Mục tiêu bình đẳng của Việt Nam qua các con số thống kê

03/03/2020

Để đo lường sự phát triển con người, (UNDP) đã tiến hành tính toán và công bố Chỉ số phát triển con người HDI) cho các nước trên thế giới

Hướng nghiệp vẫn là một câu chuyện dài

21/02/2020

Hướng nghiệp là các hoạt động nhằm hỗ trợ các học sinh chọn lựa và phát triển chuyên môn nghề nghiệp phù hợp nhất với khả năng của cá nhân...

Huyền thoại ngôi chùa 1000 năm tuổi

19/02/2020

Tam Chúc là vùng núi đá vôi ngập nước rất độc đáo với phong cảnh nước non hùng vĩ. Đặc biệt, nơi đây vẫn còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, sơn thủy hữu tình.

Những phong tục truyền thống đem lại may mắn cho năm mới

19/02/2020

Mua đào, mai, bày mâm ngũ quả, xông đất, mua muối, lì xì, xin chữ, đi lễ chùa... là những phong tục truyền thống thường được người Việt làm vào mỗi dịp đầu năm với mong muốn có một năm mới an khang thịnh vượng, gặp nhiều may mắn.

Làng nghề cá kho truyền thống Vũ Đại: Đậm đà bản sắc dân tộc Việt

18/02/2020

Làng Vũ Đại không chỉ được nhiều người dân biết đến qua mối tình “Chí Phèo - Thị Nở” trong tác phẩm văn học nổi tiếng của cố nhà văn Nam Cao mà hiện nay còn được nhắc nhiều đến với món kho cá cổ truyền thấm đẫm hồn quê Việt. Mỗi dịp Tết cổ truyền cận kề, cả làng Vũ Đại lại tất bật với nghề làm cá kho, phục vụ thực khách trong nước và nước ngoài.

Bí mật về Osechi: Mâm cỗ tết truyền thống của người Nhật

18/02/2020

Tết Nhật Bản là một trong năm dịp lễ hội đặc biệt của người Nhật, đánh dấu sự bắt đầu của năm mới. Vào dịp này, người dân xứ Phù Tang thường quây quần cùng nhau chuẩn bị những món ăn độc đáo để cầu may cho năm mới, trong đó có mâm cỗ tết truyền thống của người Nhật - Osechi.

Những trò chơi dân gian thú vị trong ngày Tết

17/02/2020

Ở mỗi miền quê Việt Nam, dù là thành thị hay nông thôn, dù là miền núi hay đồng bằng, miền xuôi hay miền ngược, cứ mỗi độ Tết đến, xuân về lại rộn ràng trong tiếng trống hội, tiếng hò reo vui mừng của các trò chơi dân gian. Những trò chơi dân gian trong dịp Tết, lễ hội đã ăn sâu vào tiềm thức tuổi thơ của biết bao thế hệ người Việt. So với những dịp khác, trò chơi dân gian ngày Tết có phần đặc biệt hơn với bầu không khí sôi động, háo hức tinh thần đua tranh và đầy ắp tiếng cười. Những trò chơi dân gian đó không đơn thuần là những trò vui tiêu khiển mà nó chứa đựng những nét đẹp văn hóa và mang giá trị truyền thống dân tộc.

Nghệ thuật múa cổ đất Thăng Long xưa

17/02/2020

Múa cổ truyền Thăng Long - Hà Nội là sự hiện diện của di sản văn hóa người thượng kinh, lưu truyền qua nhiều thế hệ, tồn tại tới ngày nay và cả mai sau. Đây được xem như là một thành tố văn hóa đặc trưng rất đỗi tự hào của nền văn minh sông Hồng.

Cả nước chung tay vì người nghèo

12/02/2020

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội đã được triển khai mạnh mẽ trên khắp cả nước, qua đó góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Lụa Tân Châu vẹn nguyên với dòng chảy thời gian

12/02/2020

Nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh An Giang, thị xã Tân Châu được biết đến với nhiều làng nghề truyền thống như: Làng nghề dệt chiếu Tân Châu, làng nghề dệt thổ cẩm Châu Phong, song làng nghề dệt tơ lụa Tân Châu với sản phẩm lụa Mỹ A nổi tiếng không chỉ được biết đến ở trong nước mà còn được xuất khẩu tới các quốc gia khác.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top