Tổng cục Thống kê tổ chức Lễ Tổng kết Dự án Hàn Quốc năm 2023

15/11/2023 - 08:58 PM
Chiều ngày 15/11/2023, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Lễ Tổng kết năm 2023 của Dự án “Hỗ trợ Tổng cục Thống kê cải thiện chất lượng số liệu thống kê chính thức, xây dựng cơ sở dữ liệu thống kê quốc gia và đào tạo cán bộ” do Cơ quan Thống kê Hàn Quốc tài trợ (Dự án Hàn Quốc). Dự án dự kiến thực hiện trong thời gian 4 năm, được bắt đầu triển khai từ năm 2022.

Tham dự Lễ Tổng kết, về phía TCTK có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến - Giám đốc Dự án; đại diện lãnh đạo các đơn vị có các hợp phần trong Dự án. Về phía Hàn Quốc có ông Won SeonYong - Quản đốc Dự án, đại diện Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (KOSTAT), các chuyên gia, lập trình viên của Viện thông tin thống kê Hàn Quốc (KOSII) và Công ty Ocean-IT.

 
Tổng cục Thống kê tổ chức Lễ Tổng kết Dự án Hàn Quốc năm 2023
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến bày tỏ vui mừng trước sự thành công của Dự án trong năm 2023

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến - Giám đốc Dự án vui mừng cho biết, năm 2023, dù thời gian triển khai các hoạt động của dự án của chỉ kéo dài 5 tháng nhưng với sự nỗ lực cao, phối hợp chặt chẽ, chủ động tích cực của các bên, TCTK, KOSTAT, KOSII, Công ty OCEAN-IT đã triển khai các hoạt động theo đúng Kế hoạch tổng thể toàn Dự án và đạt được kết quả đáng ghi nhận. Theo đó, Dự án đã triển khai thành công các công việc: Xây dựng và bàn giao Hệ thống quản lý chất lượng cho TCTK, trong đó có 3 máy chủ phục vụ trực tiếp cho Hệ thống quản lý chất lượng; Tham vấn kế hoạch xây dựng hệ thống thu thập, sử dụng dữ liệu hành chính để tiếp tục triển khai hoạt động này vào năm 2024; Tổ chức 04 khóa đào tạo tại Hàn Quốc và Việt Nam cho công chức, viên chức TCTK với tổng số 70 học viên được đào tạo trực tiếp và 530 học viên được đào tạo trực tuyến.

Thay mặt Ban Lãnh đạo cơ quan TCTK, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến gửi lời cảm ơn sâu sắc sự hỗ trợ của KOSTAT và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm của nhà thầu OCEAN-IT cùng các chuyên gia đến từ KOSII và Nurimsoft đã góp phần đem lại hiệu quả của Dự án. Trải qua gần nửa chặng đường thực hiện Dự án, những kết quả đạt được đã minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả giữa 2 cơ quan. Đồng thời, Phó Tổng cục trưởng bày tỏ tin tưởng, với sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao của OCEAN-IT và các chuyên gia Hàn Quốc, KOSTAT sẽ tiếp tục tin tưởng lựa chọn OCEAN-IT là đơn vị thực hiện Dự án trong năm 2024.

 
Tổng cục Thống kê tổ chức Lễ Tổng kết Dự án Hàn Quốc năm 2023 1
Ông Won SeonYong gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến TCTK đã hỗ trợ để các chuyên gia
thực hiện thành công Dự án của năm 2023

Tại Lễ Tổng kết, ông Won SeonYong - Quản đốc Dự án đã trình bày Báo cáo Tổng kết các hợp phần công việc của Dự án được thực hiện trong năm 2023 và các hợp phần dự kiến của năm 2024. Qua đây, ông Won SeonYong nhấn mạnh Dự án Hàn Quốc là một trong những dự án có quy mô lớn, việc đào tạo học viên trực tuyến với số lượng lớn là chưa có tiền lệ nhưng các khóa đào tạo đã cho thấy hiệu quả cao. Sự thành công của các hợp phần công việc trong Dự án không chỉ đến từ các chuyên gia mà có sự đóng góp lớn từ Ban Lãnh đạo TCTK, thủ trưởng các đơn vị, các học viên. Do đó, ông Won SeonYong gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến TCTK đã hỗ trợ để các chuyên gia thực hiện thành công Dự án của năm 2023.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Lễ Tổng kết đã trực tiếp được xem chuyên gia phía Hàn Quốc trình bày demo phần mềm Hệ thống quản lý chất lượng thống kê. Ông Choi Jung Su - Giám đốc KOSII cam kết Hệ thống quản lý chất lượng thống kê do KOSII phát triển sẽ tiếp tục được phát triển, củng cố theo hướng hoàn hảo nhất, tiếp tục hoàn thiện trong tương lai để phù hợp với yêu cầu. Đây là nền tảng để đánh giá về điều tra chất lượng thống kê. Tại thời điểm Bigdata và dữ liệu hành chính phát triển mạnh mẽ, Giám đốc KOSSII hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác với TCTK, các cơ quan Thống kê tại Việt Nam để cùng phát triển.

Các đại biểu tham dự đều nhất trí với phần trình bày của các chuyên gia Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Lễ Tổng kết đã trao đổi thêm một số vấn đề, trong đó thống nhất về quy trình mua sắm trang thiết bị hỗ trợ để tạo thuận lợi nhất cho KOSTAT trong quá trình thực hiện hợp phần hỗ trợ thiết bị của Dự án.

 
Tổng cục Thống kê tổ chức Lễ Tổng kết Dự án Hàn Quốc năm 2023 2
Các đại biểu tham dự Lễ Tổng kết chụp ảnh lưu niệm

Lễ Tổng kết năm 2023 của Dự án Hàn Quốc diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi với những kết quả đã đạt được trong năm. Đây cũng là tiền đề tốt đẹp để cơ quan Thống kê Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục triển khai hợp tác, thực hiện Dự án trong năm 2024 và sau này./.
 
Thu Hiền
 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top