Công đoàn Tổng cục Thống kê thăm hỏi và trao quà cho Câu lạc bộ Gia đình có trẻ tự kỷ Hà Nội nhân ngày Người Khuyết tật Việt Nam

18/04/2023 - 01:03 PM
Nhân ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4/2023, trên danh nghĩa đơn vị bảo trợ của Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội, Ban chấp hành Công đoàn Tổng cục Thống kê đã tổ chức đoàn đại diện tới thăm và tặng quà cho trẻ em tự kỷ tại Trung tâm Albert Einstein - một trong những trung tâm Tư vấn và trị liệu tâm lý cho trẻ tự kỷ tại Hà Nội. Tại đây, Đoàn cũng đã có buổi gặp gỡ và trao quà cho đại diện Câu lạc bộ Gia đình có trẻ tự kỷ Hà Nội. 

 Trung tâm Tư vấn và Trị liệu tâm lý cho trẻ tự kỷ Albert Einstein có địa chỉ tại Số 23, BT3, Khu đô thị Bán đảo Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội là nơi đang chăm sóc, dạy dỗ cho hàng chục trẻ  tự kỷ vởi nhiều độ tuổi khác nhau ( từ 9 đến 25 tuổi) và mắc hội chứng tự kỷ ở cấp độ khác nhau. Trung tâm được thành lập từ chính nhu cầu của một số phụ huynh có con mắc hội chứng tự kỷ và cũng là một trong những trung tâm tiên phong trong ứng dụng các phương pháp hiện đại về nuôi dạy trẻ tự kỷ. Theo đó, các nhóm trẻ tự kỷ tại Trung tâm được chăm sóc, điều trị và dạy dỗ bằng chế độ, phác đồ và phương pháp giáo dục đặc biệt và mỗi em lại có một phác đồ riêng phù hợp với thể trạng sức khỏe cũng như khả năng tiếp thu của mình. Tại đây, ngoài các bộ môn khai mở, bồi dưỡng năng lực và tài năng cá nhân như âm nhạc, hội họa, các em còn được học các môn rèn luyện thể chất, kỹ năng sinh tồn như bơi lội, chạy, thể dục thể thao, nấu ăn, học nghề... Điều đáng mừng là Câu lạc bộ đã giúp nhiều trẻ tự kỷ phát huy tốt năng khiếu về âm nhạc, hội họa, tin học, nhiều em đã tiếp thu được các kiến thức giáo dục cơ bản, tự chăm sóc bản thân và hòa nhập được với cộng đồng.
 
Công đoàn Tổng cục Thống kê đến thăm hỏi và tặng quà các bạn trẻ tự kỷ tại Trung tâm Tư vấn và Trị liệu tâm lý 1
Đoàn đi thăm các lớp học của Trung tâm

Trong buổi gặp gỡ với Đại diện Câu lạc bộ và giáo viên, phụ huynh tại Trung tâm, đại diện Công đoàn TCTK đã bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ sâu sắc với chặng đường dài đầy khó khăn, vất vả mà các gia đình có trẻ tự kỷ đã và đang phải vượt qua - " một chặng đường không bao giờ biết được điểm kết thúc". Do đó, trẻ tự kỷ cần ở gia đình, thầy, cô không chỉ là sự yêu thương, trách nhiệm mà cần cả sự kiên trì và nỗ lực bền bỉ cùng bản lĩnh mạnh mẽ để đưa các con vượt lên số phận.
 Các thành viên trong Đoàn cũng ân cần thăm hỏi và chuyện trò với các bạn trẻ đang học tại Trung tâm; thăm các lớp học, chứng kiến các học viên của Trung tâm học tập, thực hành. Đáng chú ý là bên cạnh các chương trình học tập, trị liệu, các cán bộ, giáo viên của Trung tâm còn xây dựng nên thương hiệu Bếp Albe với các sản phẩm được chế chất lượng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng, qua đó, tạo điều kiện để các bạn trẻ đang học tập, trị liệu tại Trung tâm có kỹ năng sinh tồn, tạo nguồn thu nhập và từng bước hòa nhập cộng đồng,
giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội.
 
Đại diện Công đoàn TCTK tặng quà cho Trung tâm Tư vấn và Trị liệu tâm lý

Thăm hỏi và tặng quà cho người khuyết tật là hoạt động xã hội được Công đoàn Bộ Kế hoạch Đầu tư đặc biệt quan tâm với mong muốn động viên, đồng hành và chia sẻ với những số phận kém may mắn trong xã hội. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa thể hiện trách nhiệm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói chung và của Tổng cục Thống kê nói riêng trong việc góp sức giúp các em vượt qua khiếm khuyết, củng cố nghị lực, niềm tin, hy vọng vươn lên trong cuộc sống./.
 
Tin, ảnh: Thu Hiền

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top