Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái): Luôn khẳng định vai trò “bà đỡ” cho phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân

16/05/2024 - 09:54 AM

Những năm qua, Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ luôn khẳng định vai trò “bà đỡ” cho sự phát triển về nông nghiệp, nông thôn, nông dân thông qua các chương trình cho vay theo Nghị định 55 của Chính Phủ, chương trình cho vay ưu đãi đối với tín dụng nông nghiệp, nông thôn với tổng dư nợ lên tới 1.256 tỷ đồng (thời điểm 31/12/2023), đóng vai trò chủ lực, giúp người dân có nguồn vốn để phát triển kinh tế. Không những thế, Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ đang từng bước mở rộng hoạt động và chiếm lĩnh thị trường tín dụng, tài chính trên địa bàn Tỉnh.

Đồng hành cùng nông nghiệp, nông thôn

Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ hiện có 03 điểm giao dịch gồm: Hội Sở chính và 02 Phòng giao dịch, thực hiện cho vay và cung ứng các sản phẩm dịch vụ của Agribank đến tất cả địa bàn các xã, phường. Đây là điều kiện thuận lợi đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng cho mọi thành phần kinh tế trên địa bàn Thị xã, đặc biệt là khu vực nông nghiệp, nông thôn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đến 31/12/2023, tổng dư nợ toàn Chi nhánh đạt 1.256 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 56,7%/ tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Thị xã, với số lượng khách hàng là 3.396 khách hàng. Trong đó, dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn đạt 1.081 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 86%/ tổng dư nợ.
 
Như vậy, với tổng dư nợ và số lượng khách hàng cho vay nông nghiệp, nông thôn đã minh chứng là “bà đỡ” cho sự phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân của Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ, cùng đồng hành với nông dân Thị xã là hoàn toàn chính xác. Để làm tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn như đã nói trên, Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ đã triển khai khá tốt các dịch vụ ngân hàng như: Mở tài khoản tiền gửi thanh toán, phát hành thẻ, dịch vụ thanh toán chuyển tiền, bảo hiểm ABIC, bảo an tín dụng…


Hội Sở chính Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ
 

Quyết tâm đưa Nghị quyết về “Tam nông” đi vào cuộc sống

Hiện thực hóa các chủ trương, định hướng của Đảng, Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước, của Agribank Việt Nam và Agibank Tỉnh, Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ luôn chủ động là đơn vị tiên phong, chủ lực trên địa bàn Thị xã triển khai hiệu quả các chương trình, chính sách tín dụng về nông nghiệp, nông thôn; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Agribank là “cầu nối” quan trọng đưa chính sách tín dụng ưu đãi của Chính Phủ đến với những hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn Thị xã, mang đến cho người dân trên địa bàn cơ hội được tiếp cận vốn vay và dịch vụ của Agribank; góp phần thay đổi căn bản chất lượng cuộc sống của người dân khu vực nông nghiệp, nông thôn.
 
Agribank chi nhánh Thị xã Nghĩa Lộ luôn nỗ lực không ngừng đa dạng hóa các kênh dẫn vốn, đưa dịch vụ ngân hàng đến địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Đến 31/12/2023, Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ đã triển khai 78 tổ vay vốn, với 1.494 thành viên, dư nợ 198 tỷ đồng. Ngày 24/4/2024, Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ đã phối hợp với Hội Nông dân thị xã Nghĩa Lộ ký kết sửa đổi, bổ sung thỏa thuận liên ngành cho phù hợp với thời điểm hiện tại, đề ra kế hoạch phát triển tổ vay vốn đến 100% các xã, phường. Để củng cố, tăng cường vị trí truyền thống, kiên định sứ mệnh “Tam nông”, Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ chủ động, sẵn sàng các giải pháp, thực hiện có hiệu quả, giữ vững vị trí chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn, khẳng định vai trò của tổ chức tín dụng hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng tại thị xã Nghĩa Lộ.
 
Chú trọng đầu tư hạ tầng, chuyển đổi số

Với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng theo phương châm “Mang phồn thịnh đến với khách hàng, lấy khách hàng là trung tâm”, 03 trụ sở giao dịch của Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ được đầu tư khang trang, hiện đại, có đầy đủ máy móc thiết bị, cùng đội ngũ giao dịch viên, nhân viên đảm bảo phục vụ khách hàng với các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng, tiện ích, nhanh chóng, an toàn. Hiện tại, Chi nhánh cũng là đơn vị dẫn đầu trên địa bàn Thị xã về tổng số ATM/CDM, POS, với 02 máy ATM, 01 máy CDM và 06 POS, 576 điểm chấp nhận thanh toán QRcode.


Người dân giao dịch tại Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ

Cùng với đó, Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ là một trong những ngân hàng thương mại luôn nỗ lực trong việc ứng dụng công nghệ số, đặt mục tiêu chuyển đổi mô hình ngân hàng số là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững. Agribank đã ưu tiên đầu tư các Dự án công nghệ nhằm tăng cường hệ thống máy chủ và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, nâng cấp hạ tầng các trung tâm dữ liệu, hệ thống mạng, tăng cường an ninh bảo mật, đảm bảo cho các hệ thống công nghệ thông tin luôn hoạt động ổn định, an toàn; phát triển các hệ thống ứng dụng phục vụ yêu cầu quản trị điều hành và phát triển sản phẩm dịch vụ mới…
Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ xác định chuyển đổi số là bước đi chiến lược đúng đắn và quan trọng góp phần giúp ngân hàng tăng khả năng cạnh tranh và mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Ngoài những nỗ lực hoàn thiện về cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, đội ngũ cán bộ nhân viên của Chi nhánh luôn chú trọng nâng cao và thay đổi nhận thức cho khách hàng; tích cực tư vấn, hướng dẫn sử dụng những sản phẩm công nghệ mới, hiện đại nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng trải nghiệm.
 
Với vai trò là Ngân hàng thương mại chủ lực trên thị trường vốn và tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Chi nhánh luôn tích cực đưa ngân hàng số đi vào hoạt động tại các địa bàn Thị xã, mang dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với người dân, góp phần đẩy lùi tình trạng tín dụng đen, đặc biệt trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn; góp phần hiện thực hóa chủ trương chuyển đổi số của toàn ngành ngân hàng; nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng cho các doanh nghiệp và người dân, góp phần đơn giản hóa và tăng hiệu quả thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp.


Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ đầu tư Máy gửi, rút tiền tự động (Autobank CDM) được đặt tại Hội Sở chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, khách hàng tới giao dịch
 

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank Chi nhánh thị xã Nghĩa Lộ luôn coi trọng công tác an sinh xã hội theo chủ trương của Đảng và Nhà nước đúng với sứ mệnh “Ngân hàng vì cộng đồng”. Hằng năm, Chi nhánh luôn dành một phần lợi nhuận, nguồn đóng góp của cán bộ, nhân viên để góp phần xóa đói giảm nghèo, khắc phục thiên tai, dịch bệnh cũng như triển khai nhiều chương trình đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo và các hoạt động an sinh xã hội khác. Kết quả năm 2023 Chi nhánh đã ủng hộ an sinh xã hội, từ thiện với tổng số tiền 107 triệu đồng./.

Trọng Nghĩa

                                                                                                      

 

 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top