Bệnh viện Mắt Sông Cầu “Nơi đặt trọn niềm tin”

06/01/2023 - 10:21 AM
Bệnh viện Mắt Sông Cầu (Bắc Ninh) được đánh giá là một trong những bệnh viện tư nhân chuyên khoa mắt lớn nhất khu vực Miền Bắc, có bề dày uy tín về khám, chữa các bệnh về mắt. Với cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, Bệnh viện không những đáp ứng sự mong muốn được khám, chữa bệnh tốt nhất của người dân trên địa bàn tỉnh mà còn ở địa bàn các tỉnh lân cận.
 
Bệnh viện Mắt Sông Cầu tọa lạc trên tòa nhà 9 tầng với tổng diện tích 3,5 nghìn m2, ngay tại trung tâm thành phố Bắc Ninh. Được sự quan tâm giúp đỡ của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Mắt Sông Cầu không ngừng lớn mạnh trở thành Trung tâm tích hợp khám, chữa các bệnh về mắt chất lượng cao với cơ sở vật chất khang trang, sạch, đẹp, đồng bộ; trang thiết bị hiện đại tầm cỡ khu vực và quốc tế; cùng đội ngũ trên 50 cán bộ, bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn, trong đó 12 bác sĩ có trình độ Thạc sĩ và Bác sĩ chuyên khoa cấp I, giỏi về y đức, y thuật, tâm huyết với nghề.
 

Đón tiếp bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Mắt Sông Cầu
 
Với phương châm: “Lấy người bệnh là trung tâm”, “Lắng nghe để thấu hiểu”, để phục vụ bệnh nhân với chất lượng tốt nhất, đúng với phẩm chất của người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”, mỗi nhân viên từ bảo vệ cho đến bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng... đều là những mắt xích quan trọng trong hệ thống vận hành khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Theo đó, người bệnh khi tới khám, chữa bệnh được hưởng lợi từ phong cách và môi trường y tế chuyên nghiệp, được nhân viên y tế chăm sóc tận tình, chu đáo từ khâu tiếp đón, chỉ dẫn, cho đến khâu khám, chữa bệnh, thanh toán BHYT...; nhờ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý nên bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện không phải chờ đợi lâu. Đặc biệt, bệnh nhân được Bệnh viện tiếp nhận, phục vụ tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ); được khám thông tuyến BHYT tại bệnh viện, được thanh toán khám, điều trị 100% giá trị thẻ BHYT như nơi đăng ký ban đầu mà không cần giấy chuyển viện.
 

Khám các bệnh lý về mắt bằng các máy móc hiện đại
 
Nhằm đáp ứng yêu cầu được phục vụ, khám, chữa bệnh chất lượng cao của người dân, năm 2021, Bệnh viện đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để đưa trang thiết bị máy móc mới, hiện đại, công nghệ đột phá tiên tiến trong ngành nhãn khoa vào sử dụng như: Hệ thống Phaco lạnh mổ thể thuỷ tinh chất lượng cao (hệ thống Phaco thế hệ máy thứ tư); Hệ thống máy chụp hình đáy mắt góc rộng lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam; Hệ thống máy chụp cắt lớp võng mạc giúp chẩn đoán và theo dõi bệnh lý đáy mắt (võng mạc tiểu đường, tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc, hắc võng mạc trung tâm thanh dịch, thoái hoá hoàng điểm tuổi già…); Hệ thống chẩn đoán và điều trị tật khúc xạ... giúp đo đạc và chuẩn đoán bệnh chính xác nhất, lập ra những phác đồ chính xác nhất, cập nhật mổ nhanh nhất, an toàn nhất, tạo sự dễ chịu, thoải mái nhất cho người bệnh, giúp người bệnh phục hồi nhanh, rút ngắn thời gian điều trị, giảm chi phí.
 

Bệnh viện Mắt Sông Cầu là một trong những cơ sở uy tín thay thuỷ tinh thể nhân tạo
bằng phương pháp phẫu thuật Phaco hiện đại

 
Bên cạnh đó, Bệnh viện thường xuyên cử Y bác sĩ đi học tập trung, tham gia các khóa đào tạo chuyển giao công nghệ tại Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp nhận những kỹ thuật mới, kỹ thuật cao nhằm triển khai những kỹ thuật chuyên sâu; vững vàng trong việc điều trị đối với từng ca bệnh; làm chủ các trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại; đảm bảo an toàn trong điều trị. Có thể kể đến những kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu được triển khai tại bệnh viện như: quản lý bệnh võng mạc tiểu đường tăng sinh, tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc, chít hẹp điểm lệ, sỏi lệ quản...; phẫu thuật Phaco, phẫu thuật mộng, phẫu thuật u lành tính ở mắt, phẫu thuật thẩm mỹ mắt công nghệ Hàn Quốc... đã giúp bệnh nhân không cần phải chuyển tuyến.

Ca phẫu thuật thành công đem lại ánh sáng cho cụ bà 102 tuổi
 
Từ sự tận tâm, phát huy trí tuệ, tính năng động, sáng tạo, an toàn trong chẩn đoán, điều trị, dịch vụ y tế chất lượng đã tạo nên giá trị, thương hiệu của bệnh viện. Nhờ đó Bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân không chỉ ở trong tỉnh mà còn ở 10 tỉnh lân cận như: Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Cao Bằng…
 

Đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện trong buổi học tập trao đổi về
giao tiếp hiệu quả chìa khoá thành công

 
Nói về sự phát triển bền vững của bệnh viện, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thế Lương, Giám đốc Bệnh viện Mắt Sông cầu chia sẻ: “Sự hài lòng của bệnh nhân và gia đình là động lực và nguồn động viên lớn cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện Mắt Sông Cầu trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và điều trị bệnh mắt cho nhân dân, vì vậy, những năm tiếp theo, Bệnh viện tiếp tục ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; cùng với đó, tiếp tục chú trọng đào tạo nâng cao tay nghề, y đức cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên để người dân được hưởng những lợi ích tốt nhất từ dịch vụ y tế mà Bệnh viện mang lại”./. 

Nghĩa Thủy
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top