Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên Từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

31/12/2019 - 02:43 PM
đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế tỉnh Lào Cai, nhiều năm qua Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên luôn nỗ lực thực hiện tốt vai trò của đơn vị chuyên môn về chăm sóc bảo vệ sức khỏe của người dân trên địa bàn Huyện và các vùng lân cận.

Bác sỹ CKI Mông Hữu Giao, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Mặc dù là huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Tỉnh, Huyện, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao, toàn diện của Sở Y tế cùng các phòng, ban chức năng chuyên trách về y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên đã từng bước được đầu tư về cơ cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng cơ bản công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện đa khoa hạng II tuyến huyện. Hiện bệnh viện có 165 giường bệnh với 136 cán bộ, trong đó có 27 bác sỹ hoạt động tại 10 khoa lâm sàng, cận lâm sàng; 02 phòng khám đa khoa khu vực là Bảo Hà và Nghĩa Đô (PKĐKKV Bảo Hà: 25 giường bệnh; PKĐKKV Nghĩa Đô: 10 giường bệnh); Cơ sở điều trị 3/1 và điểm cấp phát Methadone.

Để nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh cho nhân nhân. Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên đã chỉ đạo sát sao các khoa, phòng chuyên môn củng cố nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải tiến quy trình, thủ tục ra vào viện nhanh gọn, tiện lợi... Đảm bảo 100% khoa chuyên môn và phòng khám khu vực có 1- 2 bác sỹ, các phòng chức năng đều có y bác sĩ đạt trình đđại học. Hoạt động đường dây nóng, hòm thư góp ý được thực hiện và duy trì hiệu quả; Vấn đđổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thực hiện tốt 12 điều y đức, quy tắc ứng xử cũng được thường xuyên củng cố.
 
Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên Từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Đồng chí Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhi
 
Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn đảm bảo phục vụ đủ giường bệnh, không để bệnh nhân phải nằm ghép, đáp ứng những nhu cầu tối thiểu cho người bệnh như nước sạch, vệ sinh, môi trường buồng bệnh và ngoại cảnh sạch đẹp. Ngoài ra, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Y tế về tăng cường cung ứng, quản lý và sử dụng thuốc, trong quá trình khám, điều trị bệnh, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã quán triệt chống lạm dụng thuốc, kỹ thuật và cận lâm sàng, đồng thời đảm bảo cung ứng đủ thuốc, vật tư tiêu hao cho người bệnh nội trú. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng triển khai ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin như lắp đặt hệ thống camera giám sát quản lý các hoạt động chung; sử dụng các phần mềm công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành, khám chữa bệnh, quản lý dược… đem lại sự nhanh gọn, chính xác, thuận lợi, giảm nhân lực, thời gian chờ đợi và phiền hà cho người bệnh.

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp tích cực trong công tác khám, chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên đã thu hút lượng bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh ngày càng tăng. Năm 2018 số người đến khám bệnh là 79,56 nghìn lượt, đạt 197% KH; Số bệnh nhân điều trị nội trú trên 10 nghìn người, đạt 101% KH; Ngày điều trị trung bình 01 bệnh nhân là 5 ngày; Công suất sử dụng giường bệnh 131,5%. Các công tác khác như chỉ đạo tuyến, phòng chống dịch bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật trong khám chữa bệnh… cũng được Bệnh viện thực hiện tốt.

Bên cạnh đó, đời sống của cán bộ, nhân viên cũng luôn nhận được sự quan tâm từ phía Ban Lãnh đạo Bệnh viện, đặc biệt trong các dịp lễ, tết. Các hoạt động Văn - Thể - Mỹ cũng được quan tâm tổ chức nhằm nâng cao đời sống tinh thần và tình đoàn kết trong cơ quan.

Với những kết quả đã đạt được trong công tác khám chữa bệnh, trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên tiếp tục thực hiện mục tiêu duy trì ổn định công tác chuyên môn, đặc biệt ưu tiên phát triển các dịch vụ, kỹ thuật mới. Đồng thời, không ngừng đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, hướng tới xây dựng bệnh viện văn minh trong giao tiếp, năng động trong chuyên môn để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xứng đáng là địa chỉ y tế đáng tin cậy của người dân nơi đây./.

 
Trọng Nghĩa

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top