Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực đổi mới để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng cao núi đá

11/08/2021 - 10:27 AM
Những năm qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc luôn nỗ lực nâng cao chất lượng khám và điều trị, tạo điều kiện để người dân tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng, hạn chế tình trạng chuyển tuyến, qua đó giảm ghánh nặng chi phí điều trị cho người bệnh, góp phần vào việc thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo của địa phương.
Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực đổi mới để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng cao núi đá
Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Vương Ngọa Hà thăm và làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc
Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc là bệnh viện hạng II, với quy mô 120 giường bệnh, có chức năng nhiệm vụ là khám, chữa bệnh và chăm sóc sưc khỏe cho nhân dân huyện Mèo Vạc và các vùng lân cận. Nhận thức nhân lực là yêu tố quyết định đến việc nâng cao chất lượng khám và điều trị, cũng như sự phát triển lâu dài nên Ban giám đốc Bệnh viện đã sớm định hướng công tác tạo nguồn và đào tạo cán bộ chuyên môn. Bệnh viện thực hiện kết hợp giữa đào tạo tại chỗ và đào tạo chuyên sâu, cơ bản, thông qua hình thức đào tạo ngắn hạn và dài hạn, trong đó tập trung vào việc phát triển chuyên môn của Bệnh viện, đáp ứng nhu cầu phục vụ tại chỗ, ưu tiên đào tạo trình độ đại học và sau đại học, phát triển cán bộ trong diện quy hoạch.
Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực đổi mới để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng cao núi đá 1
Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực đổi mới để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng cao núi đá 2
Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc khám và tặng quà cho đối tượng chính sách
Cùng với chú trọng công tác đào tạo, Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc luôn tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật; thực hiện nghiêm Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; thành lập tổ chăm sóc khách hàng và phân công cán bộ trực đường giây nóng 24/24h để tiếp thu những ý kiến phản hồi của người dân, kịp thời xử lý những hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Đặc biệt, Bệnh viện nêu cao tinh thần tiết kiệm và sử dụng hiệu quả các nguồn kinh phí để đầu tư kết cấu hạ tầng, trang thiết bị, xây dựng môi trường bệnh viện “xanh – sạch – đẹp”. Ngoài nguồn kinh phí được cấp hàng năm, bệnh viện còn thực hiện xã hội hóa  để cải tạo, nâng cấp bệnh viện khang trang như trang thiết bị khám chữa bệnh, nhà dinh dưỡng, nhà thuốc, khu vực nhà xe, các quầy đón tiếp tại các khoa phòng nhằm tạo cảnh quan khang trang, môi trường thân thiện và thuận lợi nhất cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Ngoài ra, Bệnh viện còn bố trí ghế ngồi thuận tiện cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; trang bị tranh ảnh, sách báo, ấn phẩm truyền thông về chăm sóc sức khỏe  và vệ sinh môi trường tại phòng chờ khám; lắp đặt hệ thống bảng chỉ dẫn, hướng dẫn quy trình khám bệnh, công khai bảng giá viện phí… Đặc biệt, Bệnh viện luôn tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý và khám, chữa bệnh tại Bệnh viện, trong đó đáng chý ý là sinh hoạt chuyên môn, khoa học và hội chuẩn từ xa qua hệ thống teleheath với các bệnh viện tuyến trên.
Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực đổi mới để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng cao núi đá 3
Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực đổi mới để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng cao núi đá 4
Chia tay cán bộ y tế của Bệnh viện lên đường hỗ trợ Tp HCM phòng chống dịch covid
Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc ngày càng được củng cố, chất lượng ngày một nâng cao. Đến nay, một số kỹ thuật vượt tuyến đã được triển khai thực hiện thành công tại bệnh viện. Bệnh viện đã áp dụng nhiều kỹ thuật mới vào khám và điều trị, điển hình như: kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa, cắt vòi trứng, cắt u buồng trứng, các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh đòi hỏi kỹ thuật cao …  tạo sự đột phá trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đã cứu sống nhiều bệnh nhân nặng; giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, giảm chi phí cho người bệnh trong quá trình điều trị.
Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực đổi mới để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng cao núi đá 5
Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực đổi mới để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng cao núi đá 6
Nhiều kỹ thuật mới được Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc triển khai phục vụ chuẩn đoán và điều trị
Cùng với đó, tinh thần, thái độ phục vụ của nhân y tế luôn tận tình, chu đáo, người bệnh vào viện được chỉ dẫn, tiếp đón, hướng dẫn cụ thể, được chờ khám và khám cấp cứu đảm bảo tiện nghi, khẩn trương, an toàn và được chuyển vào khoa điều trị phù hợp với tình trạng bệnh. Năm 2020, mặc dù tỷ lệ thu dung bệnh nhân giảm so với năm 2019 do ảnh hưởng của dịch covid nhưng tỷ lệ triển khai các thủ thuật lại tăng, tỷ lệ phẫu thuật tăng từ 7,4% năm 2019 lên 9,3% năm 2020, kết quả cải tiến chất lượng bệnh viện được nâng lên. Trong quí I năm 2021, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc đã tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao, chủ động tích cực trong phòng chống dịch covid-19 và tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân. Cụ thể: Bệnh viện đã thu dung khám cho 5287 lượt bệnh nhân đạt 32% chỉ tiêu kế hoạch năm; đều trị nội trú 2038 lượt bệnh nhân; phẫu thuật 148 ca (24 ca phẫu thuật nội soi), công xuất giừơng bệnh kế hoạch đạt 117%.
Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực đổi mới để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng cao núi đá 7
Bác sỹ của Bệnh viện đang thăm khám cho bệnh nhân
Cùng với việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc còn thực hiệu hiệu quả công tác chỉ đạo tuyến. Bệnh viện luân phiên cử các y, bác sỹ có năng lực chuyên môn cao về hỗ trợ tuyến dưới, giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh cho y tế tuyến xã, triển khai mô hình phòng khám bác sỹ gia đình tại 02 Phòng khám Đa khoa khu vực, qua đó cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, toàn diện, liên tục và thuận lợi cho cá nhân, gia đình và cộng đồng, góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến huyện.
Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực đổi mới để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng cao núi đá 8
Chăm sóc sức khỏe cho người cách lý tạ Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc
Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch covid -19, để vừa thực hiện tốt công tác khám chữa, bệnh, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc thường xuyên tập huấn cập nhật chuyên muôn phòng chống dịch, tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho công đồng, phân luồng giám sát chặt chẽ người dân đến khám chữa bệnh… Đặc biệt, Bệnh viên phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế huyện và các đơn vị có liên quan để sớm phát hiện những bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, những ổ dịch lưu hành và tăng cường cán bộ cho những điểm cách ly tập trung phòng chống dịch covid tại các xã biên giới.
Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc tích cực đổi mới để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng cao núi đá 9
Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc triển khai tiêm vacxin phòng chống covid cho người dân
Hiện nay, Bệnh viên Đa khoa huyện Mèo Vạc đang tiếp tục đẩy mạnh cải tiến chất lượng bện viện, trong đó tập trung dành nguồn lực cho hoạt động đào tạo nhân lực, đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng môi trường xanh –sạch –đẹp, nghiên cứu áp dụng các kỹ thuật mới vào chuẩn đoán và điều trị, thực hiện tốt 12 điều y đức và văn hóa nghề nghiệp… để người dân luôn tin tưởng và sử dụng các dịch vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của Bệnh viện.
Minh Hùng

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top