Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

06/12/2023 - 03:41 PM

Ngày 28/11/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Quyết định số 4068/QĐ - BGDĐT về việc phê duyệt “Phương án tổ chức Kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025”.

Theo đó, mục đích tổ chức thi là đánh giá đúng kết quả học tập của người học theo mục tiêu và chuẩn cần đạt theo yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và là một trong các cơ sở để đánh giá chất lượng dạy, học của các cơ sở GDPT và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục; cung cấp dữ liệu đủ độ tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng trong tuyển sinh theo tinh thần tự chủ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Đối tượng dự thi là người học đã hoàn thành chương trình THPT, chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trong năm tổ chức thi hoặc đã hoàn thành chương trình THPT, chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT nhưng chưa thị tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT và có nguyện vọng dự thi để được công nhận tốt nghiệp tốt nghiệp THPT. Người học đã có Bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp có nguyện vọng dự thi để lấy kết quả làm cơ sở xét tuyển sinh giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp.

Môn ngữ văn, môn Toán và 2 môn thí sinh tự chọn trong số các môn còn lại được học lớp 12 là môn thi bắt buộc. Nội dung thi bám sát nội dung của Chương trình GDPT 2018. Hình thức thi môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Các môn còn lại thì theo hình thức trắc nghiệm.

Thời gian tổ chức thi kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức trên toàn quốc theo cách thức chung đề, chung đợt thi, cùng thời gian theo quy định của Bộ GDĐT.

Phương thức xét công nhận tốt nghiệp kết hợp giữa kết quả đánh giá quá trình và kết quả thi tốt nghiệp theo tỷ lệ phù hợp với lộ trình triển khai Chương trình GDPT 2018.

PV


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top