Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật Tôn vinh Phụ nữ Việt Nam

21/10/2022 - 11:21 AM

Sáng ngày 19/10/2022, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư kết hợp với Ban Nữ công của Bộ đã  tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Chủ đề của Hội thi năm nay là “Tôn vinh phụ nữ Việt Nam”. Tham dự Hội thi có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương; bà Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; bà Lê Thị Tường Thu, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư;…cùng Đại diện Đảng ủy cơ quan; đại diện Ban chấp hành Công đoàn và Ban nữ công cùng đại diện nữ công các đơn vị trực thuộc tham dự hội thi.

Phát biểu tại Hội thi, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã gửi lời chúc mừng đầy ý nghĩa tới Ban Nữ công, Công đoàn Bộ và các cán bộ, công chức, viên chức nữ,… Thứ trưởng tin rằng với những hoạt động thiết thực tôn vinh Phụ nữ Việt Việt Nam, các cán bộ, công chức, viên chức nữ của Bộ sẽ ngày càng có nhiều cơ hội để phát huy năng lực, thể hiện giá trị bản thân và có thêm nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của Ngành. Bên cạnh đó Thứ trưởng cũng đánh giá cao vai trò các nữ lãnh đạo Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ.

 Hiện Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có 01 nữ Thứ trưởng, đồng thời là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, Tổng cục Thống kê cũng có trưởng đơn vị là nữ và có hàng chục đơn vị chuyên môn có nữ cán bộ đảm nhiệm vị trí lãnh đạo… Những năm gần đây, đội ngũ các lãnh đạo nữ trong Bộ đã ngày càng thể hiện tốt trách nhiệm, năng lực của mình trên mọi lĩnh vực từ công tác chuyên môn đến các hoạt động đoàn thể, xã hội; tích cực học tập trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ, trong đó nhiều chị em đạt học hàm, học vị phó giáo sư, tiến sĩ ..là minh chứng sống động cho thành công của công tác nữ quyền và tiến bộ phụ nữ…

Và với hội thi năm nay, một lần nữa tài năng của đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức Bộ kế hoạch và Đầu tư được phát hiện và tỏa sáng. Với hoạt động thi cắm hoa chủ đề “Tôn vinh Phụ nữ Việt Nam”, nhiều tác phẩm không chỉ thể hiện được sự khéo léo, tinh tế, năng khiếu, sự sáng tạo mà còn thể hiện niềm đam mê nghệ thuật gắn với tình yêu và niềm tự hào sâu sắc với Ngành với nghề... qua đó càng khẳng định các nữ đoàn viên công đoàn, nữ công đã thể hiện tròn vai người Phụ nữ Việt Nam hiện đại "“giỏi việc nước, đảm việc nhà"”, đồng thời luôn kế thừa và tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam truyền thống.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật Tôn vinh Phụ nữ Việt Nam


Trong không khí hân hoan chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam, có 19 giải được trao cho 19 đội tham dự, kết quả: 01 giải đặc biệt thuộc về Báo Đầu tư; 01 giải A thuộc về Văn phòng Bộ; 02 giải B thuộc về Cục Đầu tư nước ngoài và Tổng cục Thống kê; 03 giải C thuộc về Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân, Cục Phát triển doanh nghiệp, Vụ Tổ chức cán bộ; và 12 giải khuyến khích dành cho các đội đến từ các Học viện, Cục, Vụ, Viện... chuyên môn trực thuộc Bộ.

P.V

 

 

 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top