Chuyên đề cơ sở

Huyện Nho Quan: Phát huy thế mạnh để phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực

04/10/2023

Nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Ninh Bình, huyện Nho Quan có địa hình khá đa dạng được chia thành 3 vùng rõ rệt: Vùng đồi núi, vùng chiêm trũng và vùng đồng bằng bán sơn địa. Nơi đây còn được mệnh danh là “Miền đất cổ” với lịch sử danh xưng 160 năm (1862-2022) với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Phát huy những thế mạnh này, huyện Nho Quan chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững theo lợi thế của từng địa phương.

Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình: Không ngừng đổi mới để hội nhập và phát triển bền vững

29/09/2023

Những năm qua, nhờ có sự đổi mới và không ngừng sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, coi trọng và áp dụng các chính sách nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm của người lao động cũng như xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh đã thực sự giúp Chi nhánh Xăng dầu Ninh Bình tiến nhanh hơn, xa hơn trên con đường phát triển, góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương Ninh Bình.

Thái Nguyên - Khát vọng vươn lên, tự tin hội nhập và phát triển bền vững

29/09/2023

Là một tỉnh thuộc trung tâm của vùng Việt Bắc, nằm sát vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, có hệ thống giao thông thuận lợi và kết cấu hạ tầng tương đối đồng bộ, tỉnh Thái Nguyên có tiềm năng phát triển kinh tế đa dạng nhờ các lợi thế về điều kiện tự nhiên, tài nguyên khoáng sản, rừng…

Ninh Bình: Thực tốt công tác quản lý, điều hành ngân sách Nhà nước

28/09/2023

Trong giai đoạn 2021-2022, Sở Tài chính tỉnh Ninh Bình đã chủ động, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, các cơ chế, chính sách về quản lý thu, chi ngân sách nhà nước, qua đó đã đạt được một số kết quả tích cực…

Trường CĐ Kỹ thuật Hải Phòng: Phấn đấu trở thành trường trọng điểm đào tạo nhân lực kỹ thuật chất lượng cao

27/09/2023

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải Phòng được thành lập vào tháng 12 năm 2022 trên cơ sở sáp nhập Trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng và Trường Trung cấp Xây dựng vào Trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng. Dù mới đi vào hoạt động với tên gọi hoàn toàn mới, song đây là ngôi trường có bề dày hơn 62 năm đào tạo nhân lực kỹ thuật công nghệ được các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố đánh giá cao.

Trường Cao đẳng nghề LILAMA 1: Hướng tới trở thành trung tâm đào tạo nghề trọng điểm khu vực phía Bắc

27/09/2023

Trường Cao đẳng nghề LILAMA 1 là cơ sở đào tạo nghề chất lượng cao trong lĩnh vực xây lắp, chế tạo, trực thuộc Bộ Xây dựng, trường có mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo nghề trọng điểm khu vực phía Bắc.

Hải Phòng: Đảm bảo nguồn lực chi đầu tư phát triển

26/09/2023

Trong bối cảnh khó khăn chung của kinh tế thế giới và trong nước, Thành phố Hải Phòng đã thực hiện nhiều giải pháp để cân đối đảm bảo đủ nguồn lực cho đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng nhằm thu hút đầu tư, thúc đẩy hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Hải Phòng: Từng bước đưa hoạt động giáo dục nghề nghiệp sát với nhu cầu của thị trường lao động

25/09/2023

Là trung tâm cảng biển lớn nhất miền Bắc, có hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư phát triển đồng bộ, thành phố Hải Phòng đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, từ đó đặt ra yêu cầu cấp thiết cho Thành phố phải phát triển một hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) có chất lượng để đào tạo lực lượng lao động có tay nghề đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp.

Hải quan Hải Phòng: Tiên phong trong chuyển đổi số, phát triển quan hệ đối tác với doanh nghiệp

21/09/2023

Làm nhiệm vụ quản lý nhà nước về hải quan và kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại khu vực cửa khẩu cảng biển lớn nhất miền Bắc, những năm qua, Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan, tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về hải quan.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top