Chuyên đề cơ sở

Xã Yên Quang: Tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội

01/03/2024

Yên Quang là xã miền núi, cách trung tâm huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình khoảng 5 km, được chia thành 09 thôn với diện tích tự nhiên 1.139,50 ha, gồm 1.953 hộ, gần 7,4 nghìn nhân khẩu; Trong đó, đồng bào dân tộc Mường chiếm khoảng 90% dân số. Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển chung của huyện Nho Quan và lợi thế gần cụm công nghiệp xã Văn Phong, kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng xã Yên Quang có sự phát triển mạnh mẽ và đúng hướng. Đặc biệt, việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của Chính phủ đã tạo nên diện mạo mới cho xã, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao…

Cục Thuế tỉnh Hòa Bình: Tích cực chuyển đổi số, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào quản lý thuế

26/02/2024

Năm 2023, nhờ chủ động triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, Ngành Thuế Hòa Bình đã đạt được một số kết quả tích cực, nổi bật là cung cấp các dịch vụ thuế điện tử nhằm hiện đại hoá toàn diện công tác quản lý thuế.

Hòa Bình: Tín dụng chính sách tạo "đòn bẩy" giúp đồng bào dân tộc thiểu số từng bước vươn lên thoát nghèo

26/02/2024

Đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số trong quá trình phát triển kinh tế, giảm nghèo, thời gian qua, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hòa Bình triển khai nhiều chương trình tín dụng hiệu quả, tạo “đòn bẩy” để đồng bào dân tộc thiểu số từng bước vươn lên, giảm nghèo bền vững và góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng nông thôn.

Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kim Bôi ( Hòa Bình): Thực hiện hiệu quả mục tiêu kép

23/02/2024

Những năm vừa qua, trong điều kiện kinh tế, xã hội đất nước và địa phương gặp nhiều khó khăn, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Kim Bôi chủ động phát huy tốt nội lực, củng cố cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực sẵn có, tích hợp bải bản hai loại hình giáo dục, thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" vừa nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa kết hợp với đổi mới đào tạo, xây dựng chương trình dạy nghề phù hợp với nhu cầu thực tiễn.

Trung tâm Y tế huyện Cao Phong: Sáng y đức, vững chuyên môn

31/01/2024

Trở lại sau một thời gian cùng cả nước thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho nhân dân, 2 năm vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Cao Phong đã tập trung vào thực hiện đồng bộ các giải pháp vào nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhất là triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn.

Quỹ Tín dụng nhân dân Phú Lương: Từng bước tạo dựng niềm tin

18/01/2024

Quỹ Tín dụng nhân dân Phú Lương (thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) được thành lập theo quyết định số 440/QĐ-NHNN; Giấy phép thành lập và hoạt động số 01/GP-NHNN, ngày 19/5/2008 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên. Trong suốt chặng đường hơn 15 năm hoạt động, Quỹ nhiều lần đối mặt với những khó khăn, thách thức (đặc biệt, những năm đầu mới đi vào hoạt động). Tuy nhiên, bằng những quyết sách đúng đắn của HĐQT, cùng với sự quyết tâm của Ban Giám đốc, Quỹ từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động tín dụng, dịch vụ. Những năm gần đây, Quỹ liên tục tăng trưởng về cả nguồn vốn và dư nợ cho vay, từng bước tạo dựng được niềm tin với Nhân dân trên địa bàn.

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tam Điệp: Nơi gửi trọn niềm tin của người bệnh

18/01/2024

Những năm qua, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng (CH&PHCN) Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình thực hiện khám, điều trị, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho hàng nghìn lượt bệnh nhân là các đối tượng chính sách, thương, bệnh binh; phẫu thuật chỉnh hình cho hàng nghìn ca là những người khuyết tật, người bị tai nạn. Đây là địa chỉ tin cậy của Nhân dân địa phương Ninh Bình và các tỉnh lân cận…

Trường THPT Yên Mô B: Không ngừng đổi mới sáng tạo, ra sức thi đua “Dạy tốt - Học tốt”

17/01/2024

Trường THPT Yên Mô B được thành lập tháng 8 năm 1971, địa bàn tuyển sinh của Trường là con em các xã thuộc khu vực phía Đông Nam huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, nhưng có truyền thống hiếu học. Trải qua hơn 52 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay Trường THPT Yên Mô B đã phát triển mạnh cả về quy mô và chất lượng giáo dục, được các cấp uỷ Đảng, chính quyền và Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao, được Nhân dân địa phương tin cậy, học sinh tin yêu. Nhà trường đã không ngừng đổi mới sáng tạo, ra sức thi đua “Dạy tốt - Học tốt” để khẳng định truyền thống, vị thế của mình trong sự phát triển chung của ngành Giáo dục tỉnh Ninh Bình.

Trường THPT Gia Viễn A: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

17/01/2024

Được thành lập từ năm 1960, trải qua hơn 63 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Gia Viễn A (Huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) đã vượt qua khó khăn, thử thách, ngày càng lớn mạnh, trở thành điểm sáng, nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ, tài năng của biết bao thế hệ học sinh. Hiện nay, bắt kịp với những thay đổi của toàn ngành, thầy và trò Trường THPT Gia Viễn A tiếp tục đoàn kết, sáng tạo và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, nối dài truyền thống vẻ vang của Nhà trường.

Trung tâm GDNN - GDTX huyện Hoa Lư: Nâng cao chất lượng giáo dục “Học đi đôi với hành”

08/01/2024

Những năm qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Hoa Lư đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức không ngừng đổi mới trên nhiều phương diện, từng bước nâng cao chất lượng dạy văn hóa kết hợp dạy nghề nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của mọi đối tượng.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top