Chuyên đề cơ sở

Trường THPT Bình Minh - Đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

05/01/2024

Trường THPT Bình Minh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, với 29 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã có sự phát triển về quy mô và chất lượng giáo dục.

Trung tâm GDNN - GDTX huyện Yên Khánh: Thực hiện tốt giáo dục văn hóa và đào tạo nghề

05/01/2024

Những năm qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình được đánh giá là một trong những đơn vị hoạt động hiệu quả, là địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín của Nhân dân địa phương.

Trường Mầm non Đông Xá Lan tỏa yêu thương, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện

05/01/2024

Là đơn vị nằm trong tốp đầu khối giáo dục mầm non của huyện Đông Hưng, những năm qua, Trường Mầm non Đông Xá luôn tiên phong trong việc trong đổi mới về phương pháp dạy học theo hướng “lấy trẻ làm trung tâm”, đem đến cho trẻ sự phát triển toàn diện hài hòa cả về thể chất lẫn trí tuệ, được người dân và phụ huynh trong khu vực đặt trọn niềm tin.

Trung tâm GDNN - GDTX Đông Hưng: Góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương

05/01/2024

Những năm qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đông Hưng đã bám sát định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương để triển khai các chương trình, đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng giảng dạy các môn văn hóa, đẩy mạnh liên kết đào tạo nghề, lựa chọn ngành nghề đào tạo gắn với nhu cầu và phù hợp thực tiễn; đa dạng trong hình thức tổ chức lớp học đáp ứng các nhu cầu học tập, học nghề cho mọi tầng lớp nhân dân trong huyện.

Mầm non Minh Quang: Chú trọng xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

03/01/2024

Thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025, Trường Mầm non Minh Quang, huyện Vũ Thư (Thái Bình) đã bám sát các tiêu chí của Chuyên đề để xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

Xã Minh Khai – huyện Hưng Hà (Thái Bình): Chuyển biến tích cực trong đời sống kinh tế xã hội sau một thời gian thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025

03/01/2024

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Minh Khai, huyện Hưng Hà (Thái Bình) luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tốt thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội và đã thu được những kết quả tích cực.

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình: Không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

02/01/2024

Năm học 2023-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đang nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp về xây dựng đội ngũ, tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhằm thực hiện tốt chủ đề năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Đồng Văn - Phát huy vai trò Người có uy tín trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo

27/12/2023

Đồng Văn là huyện vùng cao núi đá của tỉnh Hà Giang, vốn rất khó khăn về đất sản xuất, canh tác, thiếu nước sản xuất, thời tiết khí hậu khắc nghiệt, vào mùa khô thiếu nước trầm trọng, còn mùa Đông giá buốt. Bên cạnh đó, nhận thức của người dân còn hạn chế, đồng bào vẫn còn duy trì tập quán canh tác truyền thống, sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, chủ yếu tự cung tự cấp, nên năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi chưa cao. Do vậy, việc phát huy vai trò của Người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động, nêu gương là rất quan trọng.

Hà Giang: Phát huy hiệu quả chính sách dân tộc trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo

27/12/2023

Phát huy lợi thế về văn hóa, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, du lịch là hướng đi được Hà Giang ưu tiên lựa chọn trong phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo bền vững…

Đắk Lắk: Những nét đổi thay vùng đồng bào dân tộc thiểu số từ các chính sách an sinh xã hội

27/12/2023

Đắk Lắk là địa bàn chiến lược về kinh tế, chính trị, quốc phòng – an ninh của Khu vực Tây Nguyên. Nơi đây, đồng bào DTTS chiếm 37,5%, cư trú rộng khắp trên địa bàn 14 huyện và 1 thị xã.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top