Chuyên đề cơ sở

Ngành Y tế tỉnh Yên Bái: Nỗ lực với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân

28/05/2024

Những năm qua, bằng tinh thần trách nhiệm và tấm lòng yêu thương người bệnh, đội ngũ thầy thuốc các thế hệ thầy thuốc ngành Y tế tỉnh Yên Bái đã không ngừng rèn luyện học tập, thi đua lao động, nâng cao y đức và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, từng bước hiện thực hóa mục tiêu bao phủ, chăm sóc sức khỏe, nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân, góp phần đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Trường Tiểu học Phúc Sơn: Xây dựng mô hình “Trường học hạnh phúc gắn với du lịch”

28/05/2024

Nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc xã Phúc Sơn nói riêng, khu vực Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) nói chung, tạo cơ hội để học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm, giúp các em tìm hiểu về lịch sử, truyền thống văn hóa địa phương, năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Phúc Sơn bắt tay vào xây dựng mô hình “Trường học hạnh phúc” và bước đầu đạt được một số kết quả đáng khích lệ đối với 3 tiêu chí cốt lõi là yêu thương, an toàn và tôn trọng.

Trường Tiểu học Hạnh Sơn: Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục gắn với bảo tồn truyền thống văn hóa dân tộc

27/05/2024

Trường Tiểu học Hạnh Sơn nằm trên địa bàn xã Hạnh Sơn (thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) là xã có địa bàn rộng với nhiều dân tộc cùng chung sống như: Mường, Thái, Tày, Kinh,... Mặc dù Hạnh Sơn đã ra khỏi xã đặc biệt khó khăn, tuy nhiên, đời sống của người dân còn nhiều thiếu thốn, sự quan tâm đến việc học tập của con em còn hạn chế. Bằng nhiều giải pháp, Nhà trường đã huy động có hiệu quả các nguồn lực đầu tư để nâng cấp cơ sở vật chất, từng bước đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của con em địa phương vùng khó khăn.

Trường Cao đẳng Nghề Lạng Sơn: Gắn đào tạo với yêu cầu phát triển nhân lực

23/05/2024

Trường Cao đẳng Nghề Lạng Sơn được thành lập vào năm 2014 trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung cấp Nghề Việt - Đức. Từ đó đến nay, Trường không ngừng được củng cố, nâng cao cả về quy mô lẫn chất lượng đào tạo và trở thành địa chỉ cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước và xuất khẩu lao động.

Trường Tiểu học Kim Đồng: Xây dựng mô hình Trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Hạnh phúc”

22/05/2024

Không chỉ là trường đạt chuẩn Quốc gia, cơ sở đào tạo bậc tiểu học uy tín trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, Trường Tiểu học Kim Đồng hiện đang nỗ lực xây dựng mô hình Trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Hạnh phúc”.

Trường THPT Mù Cang Chải: Nỗ lực vượt khó, vươn lên Dạy tốt - Học tốt

22/05/2024

Được thành lập năm từ năm 1983 trên địa bàn huyện vùng cao, đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái, Trường THPT Mù Cang Chải đã được các cấp lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Mù Cang Chải quan tâm đầu tư cơ sở vật chất khang trang với trang thiết bị tương đối đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc địa phương.

Trường THPT huyện Văn Chấn: Điểm sáng trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái

22/05/2024

Được thành lập từ năm 1972, trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT huyện Văn Chấn đã khẳng định được vị thế và uy tín của mình, là một trong những điểm sáng trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Chi Lăng: Khẳng định uy tín, vị thế thông qua chất lượng đào tạo nguồn nhân lực

21/05/2024

Những năm qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN- GDTX) huyện Chi Lăng đã có nhiều đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa; đồng thời đẩy mạnh liên kết đào tạo Trung cấp nghề, lựa chọn ngành nghề đào tạo phù hợp với thực tiễn đáp ứng các nhu cầu học nghề cho lao động nông thôn trong Huyện.

Xã Quảng Lạc: Điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội vùng cao

21/05/2024

Những năm qua, xã Quảng Lạc (TP. Lạng Sơn) đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, qua đó giúp nâng cao đời sống, tinh thần của Nhân dân, diện mạo nông thôn ngày thêm đổi mới.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái: Đột phá phát triển, khẳng định vị thế trên thị trường dược phẩm Việt Nam

20/05/2024

Công ty Cổ phần Dược phẩm Yên Bái (YPHARCO) là doanh nghiệp uy tín chuyên sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế, nguyên liệu, hóa chất, dược liệu. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, YPHARCO ngày càng khẳng định được vị thế vững chắc và thương hiệu uy tín trên thị trường dược phẩm Việt Nam.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top