Chuyên đề cơ sở

Phú Thọ: Đẩy mạnh đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động

27/07/2020

Những năm qua, tỉnh Phú Thọ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, từng bước mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên

Ngành Y tế Phú Thọ: bước tiến mới trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

27/07/2020

Những năm qua, nhờ huy động được tổng hợp các nguồn lực từ ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương, vốn ODA, các chương trình dự án, xã hội hóa... ngành Y tế Phú Thọ đã tập trung vào thực hiện tốt các khâu đột phá (bao gồm đột phá về nhân lực, cơ sở hạ tầng và công nghệ), từ đó tạo ra bước tiến mới trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phú Thọ: Thành quả bước đầu của quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp

27/07/2020

Xác định nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng góp phần đảm bảo ổn định xã hội, Phú Thọ đã đẩy mạnh thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Sau hơn 5 năm triển khai, nông nghiệp đã chuyển dịch mạnh theo hướng sản xuất hàng hóa, áp dụng các quy trình sản xuất an toàn, ứng dụng công nghệ cao, bước đầu hình thành chuỗi liên kết, từ đó nâng cao hiệu quả trên 1 đơn vị diện tích giúp người dân cải thiện thu nhập.

Huyện Đoan Hùng “Gam màu sáng” trong bức tranh kinh tế - xã hội

27/07/2020

Những năm qua, kinh tế - xã hội huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Giao thông kết nối thuận lợi mở ra cơ hội để Đoan Hùng khai thác tốt tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Kinh tế - xã hội Phù Ninh trên đà phát triển

27/07/2020

Nhờ khai thác hiệu quả lợi thế, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới và thu hút đầu tư.

Điểm sáng giáo dục huyện Phù Ninh

27/07/2020

Những năm qua, lĩnh vực giáo dục và đào tạo là một trong những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Có được kết quả trên là do ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Ninh đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.

Trường Tiểu học An Đạo: khẳng định thương hiệu chất lượng toàn diện

27/07/2020

Trường Tiểu học An Đạo (huyện Phù Ninh, Phú Thọ) sớm đạt chuẩn Quốc gia (năm 2004), luôn đứng tốp đầu trong khối giáo dục bậc Tiểu học của huyện về chất lượng giáo dục và là ngôi trường tiên phong thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp dạy học.

Phú Thọ: Tập trung nguồn lực phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

27/07/2020

Phú Thọ là tỉnh trung du miền núi có dân số trên 1,46 triệu người, trong đó dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm trên 17% (khoảng gần 250 nghìn người). Trước đây, do nhiều nguyên nhân (xuất phát điểm thấp, kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ, thiếu tư liệu sản xuất, ý thức của người dân vẫn trông chờ ỷ lại…) nên đời sống của đồng bào DTTS trong tỉnh còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Song với quyết tâm tạo ra chuyển biến mạnh mẽ trong vùng đồng bào DTTS và miền núi, những năm qua, Phú Thọ đã thực hiện tốt công tác dân tộc, đồng thời ban hành những chính sách hỗ trợ đặc thù, phù hợp với từng địa bàn. Nhờ vậy, kinh tế - xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào DTTS không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top