Chuyên đề cơ sở

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên: Nỗ lực vượt khó vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo

25/06/2021

Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (GD&ĐT) tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Bộ GD&ĐT, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp có hiệu quả của cấp ủy, chính quyền các cấp và các sở, ngành, đoàn thể; sự ủng hộ, chia sẻ của của nhân dân các dân tộc. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý tâm huyết, trách nhiệm trong triển khai nhiệm vụ. Bên cạnh đó, ngành cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức của một tỉnh miền núi cao, biên giới; ngân sách đầu tư cho giáo dục hạn chế, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đổi mới giáo dục và đào tạo còn thiếu đồng bộ, tình hình kinh tế - xã hội tỉnh còn nhiều khó khăn do xảy ra đại dịch Covid-19... Phát huy những thuận lợi và khắc phục mọi khó khăn, ngành GD&ĐT tỉnh đã nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trường THPT Quỳnh Nhai: Tất cả vì tương lai của học trò

16/06/2021

Những năm qua, các thầy cô giáo Trường THPT Quỳnh Nhai đã nỗ lực thi đua dạy tốt, tích cực đổi mới phương pháp dạy học giúp các em nuôi dưỡng tâm hồn, trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng, để sau này, trên chặng đường học tập và lập nghiệp, các em có nền tảng trở thành nhà chuyên môn giỏi, nhà quản lý tài ba, là nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp nhiều hơn cho quê hương đất nước.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bắc Yên: Đảm bảo tiến độ và chất lượng các dự án

16/06/2021

Là đơn vị trực thuộc UBND huyện Bắc Yên, được giao làm chủ đầu tư các công trình (sử dụng vốn ngân sách) trên địa bàn, những năm qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bắc Yên đã kiện toàn bộ máy, từng bước nâng cao năng lực quản lý, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ triển khai các dự án đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng các công trình

Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Châu: Nâng cao chất lượng toàn diện vì sự hài lòng của người bệnh

16/06/2021

Để giúp người dân trên địa bàn được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, những năm qua, Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Châu đã vượt qua mọi khó khăn tranh thủ sự quan tâm đầu tư của tỉnh, ngành để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; đồng thời đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên: Tăng cường cơ sở vật chất, tiếp tục đổi mới để phục vụ nhân dân tốt hơn

15/06/2021

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Thảo Nguyên, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là bệnh viện hạng II tuyến huyện, thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân 14 xã thuộc huyện Vân Hồ và nhân dân vùng thị trấn Nông trường Mộc Châu. Những năm qua, Bệnh viện đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên không chỉ vững vàng về chuyên môn mà còn giàu y đức, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Bắc Kạn với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

14/06/2021

Bắc Kạn là tỉnh miền núi, thuộc vùng Đông Bắc Bộ, có địa hình tự nhiên không thuận lợi, giao thông đi lại khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 86%, nền kinh tế chậm phát triển, tỷ lệ hộ nghèo cao so với mặt bằng chung của cả nước, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Trung ương, tỉnh, ngành Y tế Bắc kạn đã tập trung củng cố và phát triển mạng lưới y tế, nhất là y tế cơ sở.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Sơn La: Khẳng định vai trò là cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp và người lao động

09/06/2021

Những năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm (TTDVVL) tỉnh Sơn La đã tích cực đẩy mạnh các hình thức tư vấn, giới thiệu việc làm, kết nối cung - cầu lao động, đa dạng hoá các hoạt động giao dịch việc làm, qua đó góp phần tích cực vào việc hoàn thành tốt mục tiêu giải quyết việc làm, tăng thu nhập và giảm nghèo cho người lao động trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Sơn La nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội

08/06/2021

Trước yêu cầu cấp thiết phải có nguồn nhân lực chất lượng đấp ứng nhu cầu về lao động cho quá trình phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới, tỉnh Sơn La đang thực hiện nhiều giải pháp để phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Tỉnh.

Trường THPT Yên Châu: Chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển vẻ vang

05/06/2021

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, lớp lớp các thế hệ thầy và trò Trường THPT Yên Châu đã vượt lên trên những khó khăn thử thách, không ngừng đổi mới sáng tạo trong các hoạt động dạy và học để qua mỗi năm học bồi đắp thêm cho bảng thành tích của Nhà trường, đưa Nhà trường thành cơ sở giáo dục chất lượng và uy tín của tỉnh Sơn La.

Huyện Thuận Châu: Nỗ lực chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

04/06/2021

Thuận Châu là huyện miền núi nằm cuối tỉnh Sơn La về phía Tây Bắc, với địa bàn rộng, địa hình bị chia cắt phức tạp, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống sinh hoạt của nhân dân các dân tộc trong huyện còn nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn…

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top