Chuyên đề cơ sở

Đắk Lắk: Những nét đổi thay vùng đồng bào dân tộc thiểu số từ các chính sách an sinh xã hội

27/12/2023

Đắk Lắk là địa bàn chiến lược về kinh tế, chính trị, quốc phòng – an ninh của Khu vực Tây Nguyên. Nơi đây, đồng bào DTTS chiếm 37,5%, cư trú rộng khắp trên địa bàn 14 huyện và 1 thị xã.

Sơn La: Tập trung nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

26/12/2023

Sơn La là tỉnh miền núi phía Tây Bắc Việt Nam có 12 dân tộc cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 85%. Thời gian qua, tỉnh Sơn La đã tranh thủ sự hỗ trợ từ các chương trình của Chính phủ để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng miền núi, nhằm tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội các địa phương phát triển. Nhờ đó, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã được cải thiện đáng kể.

Thành phố Tam Điệp: Đổi mới sáng tạo, hướng tới sự phát triển toàn diện trong giáo dục

25/12/2023

Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Điệp không ngừng nỗ lực, tập trung đổi mới công tác quản lý giáo dục, khắc phục những hạn chế, phát huy hơn nữa thế mạnh của từng trường, từng giáo viên, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và phát triển bền vững giáo dục.

Hội Doanh nghiệp huyện Nho Quan: Đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp, hội viên

25/12/2023

Những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tình hình khủng hoảng tài chính, thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt Đại dịch Covid - 19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, phần lớn các doanh nghiệp hoạt động cầm chừng. Song với sự động viên, đôn đốc của Thường trực Hội Doanh nghiệp huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, các doanh nghiệp trên địa bàn đã nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, không ngừng sáng tạo, đầu tư đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tiếp tục duy trì và phát triển sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tích cực tìm kiếm, mở rộng thị trường; tạo việc làm, thu nhập cho người lao động,... góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Nho Quan.

Trường THPT Nho Quan C: Xây dựng mô hình trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Hanh phúc”

25/12/2023

Năm học 2023-2024, trường THPT Nho Quan C vinh dự là đơn vị trường học đầu tiên được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình lựa chọn ra mắt mô hình “Trường học Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Hạnh phúc”. Để xây dựng thành công mô hình này, trong nhiều năm qua, Trường đã kiên trì với tầm nhìn và sứ mệnh "Phát triển trường THPT Nho Quan C trở thành trường THPT chất lượng cao, phát triển kỹ năng sống, ngoại ngữ và sáng tạo” với quan điểm giáo dục “Đổi mới để hoàn thiện, giáo dục hướng đến thành công” hướng đến giá trị cốt lõi trong các hoạt động giáo dục là: “An toàn, thân thiện, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Ninh Bình: Thực hiện đồng bộ các giải pháp trong quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản

25/12/2023

Những năm qua, công tác quản lý chất lượng, kiểm tra giám sát ATTP đối với các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình rất được quan tâm chú trọng. Sở Nông nghiệp và PTNT đã tham mưu với Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành nhiều chính sách, đề án, kế hoạch nhằm thúc đẩy hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình: Nghị quyết 32/2022/NQ-HĐND, Đề án phát triển kinh tế nông nghiệp ban hành theo Quyết định số 406/QĐ-UBND... Kế hoạch thực hiện Đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản giai đoạn 2021-2030”, Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản trên địa bàn Tỉnh hằng năm, Chương trình giám sát theo Thông tư 08/2016TT-BNNPTNT trong năm.

Huyện Yên Mô: Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội

25/12/2023

Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình, huyện Yên Mô đã chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực: Kinh tế tiếp tục phát triển, thu ngân sách trên địa bàn đạt kết quả cao; giá trị sản xuất CN - TTCN và dịch vụ tăng khá; phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn thực phẩm. Phong trào xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh. Văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Kim Sơn: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

19/12/2023

“Dạy văn hóa gắn với học nghề” là định hướng giáo dục được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Kim Sơn triển khai thực hiện trong nhiều năm qua. Theo đó, Trung tâm phối hợp với nhiều trường cao đẳng, trung cấp nghề nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo giúp học viên có định hướng lựa chọn ngành nghề, rút ngắn thời gian học và có việc làm ngay sau khi ra trường.

Huyện Định Hóa (Thái Nguyên): Thị trấn Chợ Chu được công nhận đạt chuẩn Đô thị thông minh năm 2023

15/12/2023

Trong Đề án xây dựng huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2023, một trong những nhiệm vụ quan trọng là xây dựng thị trấn Chợ Chu của Huyện đạt chuẩn Đô thị văn minh. Với sự đoàn kết, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Nhân dân đến nay, sau 2 năm triển khai xây dựng Đô thị văn minh, thị trấn Chợ Chu đã được công nhận đạt chuẩn Đô thị văn minh năm 2023.

Những nét đổi thay trên quê hương ATK Định Hóa Anh hùng

14/12/2023

Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên, các Sở, ban, ngành của tỉnh, cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa, kinh tế - xã hội của huyện đã có những chuyển biến tích cực, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, cơ sở hạ tầng điện, đường, trường trạm từng bước được đầu tư, công tác xây dựng nông thôn mới được chú trọng; các chính sách về an sinh xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn không ngừng được cải thiện và nâng cao…

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top