Chuyên đề cơ sở

Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị thành phố Ninh Bình: Góp phần xây dựng đô thị văn minh, sáng - xanh - sạch - đẹp

18/08/2023

Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị thành phố Ninh Bình tiền thân là Công ty Xây dựng và Quản lý đô thị thị xã Ninh Bình được thành lập năm 1986. Trải qua 6 lần đổi tên, đến năm 2014 để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ trong thời kỳ mới, Công ty chính thức đi vào hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, trực thuộc UBND tỉnh Ninh Bình. Xuyên suốt quá trình hoạt động, Công ty luôn hoàn thành tốt vai trò, sứ mệnh của mình, góp phần tạo nên diện mạo đô thị thành phố Ninh Bình luôn “sáng - xanh - sạch - đẹp”.

Thái Nguyên: Phát triển hạ tầng giao thông, chắp cánh cho khát vọng vươn lên

18/08/2023

Việc đẩy mạnh triển khai các dự án xây dựng và phát triển hệ thống hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông vận tải đã khiến cho bức tranh toàn cảnh về giao thông vận tải tỉnh Thái Nguyên đã từng bước hiện đại và trở thành lợi thế thu hút nhà đầu tư.

Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên: Góp phần xây dựng môi trường văn hóa địa phương đa dạng, đậm đà bản sắc

17/08/2023

Những năm qua, Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên đã không ngừng nỗ lực đưa hoạt động văn hóa nghệ thuật, biểu diễn lên tầm cao mới, phát huy hiệu quả trong phục vụ nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên nói chung, nhiệm vụ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói riêng. Qua đó, từng bước xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phát triển con người một cách toàn diện, tạo động lực và nền tảng vững chắc để đưa Thái Nguyên xứng tầm là Trung tâm kinh tế - văn hóa vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên: Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo động lực để phát triển

17/08/2023

Những năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện nhiều giải pháp quan trọng nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra. Sở tăng cường công tác cải cách hành chính, đơn giản hóa các quy trình và thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường, giúp tăng tính minh bạch, giảm bớt rủi ro và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân, các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đặc biệt, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Thái Nguyên: Quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ các công trình đầu tư xây dựng

15/08/2023

Những năm qua, việc hoàn thành đúng tiến độ các công trình, dự án đầu tư xây dựng và đảm bảo chất lượng là mục tiêu mà Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Thái Nguyên (QLDA) luôn ưu tiên hàng đầu.

Thái Nguyên: Đẩy mạnh tái cơ cấu, đổi mới ngành Nông nghiệp để phát triển bứt phá

15/08/2023

Thời gian qua, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thái Nguyên đã tích cực chủ động tham mưu UBND tỉnh xây dựng, ban hành và tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, đề án, gắn với việc thực hiện các cơ chế, chính sách để tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển kinh tế nông nghiệp, nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng và phát triển bền vững, sản xuất tập trung quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao. Nhờ đó, hoạt động sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn của Tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Trường Cao Đẳng Y tế Ninh Bình: Chiếc nôi đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao

15/08/2023

Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình tiền thân là trường Cán bộ Y tế Ninh Bình, trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành (1963-2023), Nhà trường từng bước phát triển bền vững, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, góp phần đắc lực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Với những nỗ lực, đóng góp cho sự phát triển chung của ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Huyện Định Hoá: Những đổi thay trên quê hương ATK anh hùng

15/08/2023

Định Hoá là huyện miền núi, nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Thái Nguyên, với tổng diện tích tự nhiên là 513,774 km2.Huyện có nhiều tiềm năng phát triển tổ hợp sân Golf, du lịch sinh thái, thương mại dịch vụ, nghỉ dưỡng; đặc biệt, Huyện rất có tiềm năng để phát triển du lịch lịch sử, du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh.

Công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên: Quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”

14/08/2023

Thái Nguyên là tỉnh trung du, có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế - xã hội nhưng nhiều năm qua tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh vẫn còn cao. Để hỗ trợ người dân, tỉnh Thái Nguyên đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để giảm nghèo hiệu quả, bền vững.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top