Chuyên đề cơ sở

Huyện Yên Lập: Đẩy mạnh phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư

06/09/2020

Yên Lập là huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Phú Thọ với diện tích tự nhiên trên 43 nghìn ha; dân số trên 95 nghìn người, huyện có 17 đơn vị hành chính (gồm 16 xã, 01 thị trấn). Trên địa bàn có 17 dân tộc anh em cùng sinh sống, đồng bào DTTS chiếm trên 80%; trong đó, dân tộc Mường chiếm 73%, dân tộc Dao chiếm 5,1%, còn lại các DTTS khác.

Thông tin truyền thông Hòa Bình: Nhân tố then chốt xây dựng nền hành chính kiến tạo phục vụ nhân dân

06/09/2020

Trong điều kiện của một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, Hòa Bình đã tranh thủ các nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi để tập trung đầu tư cho phát triển hạ tầng bưu chính, viễn thông và đẩy mạnh ứng công nghệ thông tin vào công tác quản lý nhà nước ở tất cả các cấp trong tỉnh. Điều này đã mang lại hiệu quả rõ rệt góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo ra sự minh bạch công khai công bằng cho mọi người dân và doanh nghiệp khi làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước.

Phường Nông Trang (Việt Trì): Thực hiện hiệu quả các khâu đột phá, xây dựng phường phát triển toàn diện

31/08/2020

Những năm qua, cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh của thành phố Việt Trì, kinh tế phường Nông Trang - TP. Việt Trì có bước phát triển khá.

Xã Thanh Đình (Phú Thọ): Phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh

31/08/2020

Thanh Đình là xã vùng ven, nằm ở phía Bắc thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Phía đông giáp với xã Thụy Vân, phía tây giáp xã Chu Hóa và Nhà máy Suppe hóa chất Lâm Thao, phía nam giáp xã Cao Xá và Sơn Vi-huyện Lâm Thao, phía bắc giáp Khu Công nghiệp Thụy Vân. Xã có tổng diện tích tự nhiên 790,34 ha.

Phường Thái Bình (Hòa Bình): Đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội theo hướng nhanh và bền vững

31/08/2020

Phường Thái Bình nằm ở phía Nam thành phố Hòa Bình có tổng diện tích tự nhiên toàn phường là 2,1 nghìn ha; Dân số gần 1,6 nghìn hộ, trên 5,9 nghìn nhân khẩu.

Thành phố Hòa Bình: Vững tin nắm bắt thời cơ mới, vận hội mới

27/08/2020

Năm 2006, thị xã Hòa Bình được nâng cấp trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Từ đó tới nay, thành phố Hòa Bình đã trải một chặng đường nhiều khó khăn, thách thức để trở thành đô thị năng động. Bước sang năm 2020, đứng trước thời cơ, vận hội mới khi địa giới hành chính được mở rộng, cùng với hệ thống giao thông kết nối đồng bộ, thành phố Hòa Bình đã chuẩn bị những hành trang quan trọng để đón đầu làn sóng đầu tư mới, bứt phá mạnh mẽ trở thành thành phố thông minh, hiện đại, giữ được bản sắc riêng có, xứng đáng là trung tâm kinh tế, văn hóa lớn ở khu vực Tây Bắc.

Phường Kỳ Sơn: Huy động mọi nguồn lực cho phát triển bền vững

26/08/2020

Thực hiện Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14 ngày 17/12/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, năm 2020, phuờng Kỳ Sơn được thành lập trên cơ sở sáp nhập thị trấn Kỳ Sơn với xã Dân Hạ.

Phường Thọ Sơn: Tự tin vững bước trên đường phát triển bền vững

26/08/2020

Những năm qua, Đảng bộ phường Thọ Sơn - thành phố Việt Trì đã tập trung đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng kết cấu hạ tầng và văn minh đô thị

Phường Hữu Nghị: Đẩy mạnh phát triển KT-XH gắn với thực hiện tốt trật tự văn minh đô thị

26/08/2020

Hữu Nghị là một trong những phường nằm ở bờ trái Sông Đà, thành phố Hòa Bình, phía bắc giáp với phường Tân Hòa, phía đông giáp phường Tân Thịnh, phía tây giáp xã Hòa Bình. Phường có diện tích tự nhiên 326,93 ha; Dân số gồm 3.426 hộ gia đình với 12,9 nghìn nhân khẩu, gồm 8 dân tộc anh em (Kinh, Mường, Tày, Nùng, Dao, Thái, Cống, Hoa) đoàn kết cùng chung sống tại 17 tổ dân phố.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi thông qua hội chẩn trực tuyến

17/08/2020

Tại buổi khai trương khám chữa bệnh từ xa, ngày 6/8, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã hội chẩn trực tuyến với các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội và phẫu thuật thành công cho một bệnh nhi 55 tháng tuổi.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top