Chuyên đề cơ sở

Ngành Tài chính Điện Biên: Vượt khó đảm bảo thu, chi ngân sách

12/05/2021

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành tài chính Điện Biên đã có nhiều nỗ lực, chủ động phối hợp với các cấp các ngành, địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp điều tiết thu, chi, ngân sách.

Huyện Điện Biên Đông: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, gắn với mục tiêu xóa đói giảm nghèo

10/05/2021

Điện Biên Đông là huyện vùng cao, đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên. Những năm qua, từ nhiều Chương trình, dự án đầu tư theo chủ trương ưu tiên phát triển vùng cao, vùng khó khăn của Đảng và Nhà nước, nhiều công trình kết cấu hạ tầng của huyện được đầu tư xây dựng, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển văn hóa xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, cải thiện đáng kể điều kiện sản xuất và đời sống cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Thị xã Mường Lay: Hành trình vượt khó nâng cao chất lượng giáo dục

09/05/2021

Ngược dòng thời gian, trở về thời điểm những năm 2010, khi đó, thị xã Mường Lay đang thực hiện một cuộc “thiên di” lịch sử phục vụ xây dựng thuỷ điện Sơn La. Trong quá trình tái thiết, hệ thống trường, lớp học luôn tình trạng sẵn sàng “di chuyển”, điều này ảnh hưởng lớn tới việc triển khai các hoạt động giáo dục. Trong bối cảnh như vậy làm thế nào để giữ vững quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục? Câu hỏi đó luôn thường trực khiến những người làm công tác giáo dục ở Mường Lay băn khoăn, trăn trở và tự nhủ phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần

Điện Biên: Tạo đột phá để thu hút đầu tư

09/05/2021

Ngày 27/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 470/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên với nguồn vốn thực hiện trên 1.500 tỷ đồng. Dự án trọng điểm này sẽ góp phần nâng cao năng lực vận tải đường không, tăng cường khả năng kết nối của Điện Biên với các tỉnh thành trong cả nước. Quan trọng hơn, đây là sẽ là tiền đề quan trọng để Điện Biên thu hút các nhà đầu tư có năng lực đến tìm hiểu và triển khai các dự án lớn trong lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ.

Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa: Nỗ lực vì mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh

07/05/2021

Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Sở Y tế, đặc biệt với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên luôn làm tốt công tác khám, chữa bệnh, y tế dự phòng, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Huyện Tủa Chùa: Tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nỗ lực vươn lên thoát nghèo

06/05/2021

Tủa Chùa là một trong số các huyện nghèo vùng cao của tỉnh Điện Biên theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Điều kiện kinh tế - xã hội của huyện vẫn còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đồng bào dân tộc thiểu số cao (chiếm trên 95%); cơ sở hạ tầng còn hạn chế, giao thông đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Song, phát huy tối đa các chính sách, nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh; sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và sự cố gắng, nỗ lực của người dân. Trong giai đoạn 2016-2020 kinh tế - xã hội của huyện đã có những bước phát triển khá, cơ sở hạ tầng từng bước được hoàn thiện, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên…

ĐIỆN BIÊN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUY HOẠCH XÂY DỰNG LÀM CƠ SỞ ĐỂ THU HÚT ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI

06/05/2021

Những năm qua, ngành Xây dựng tỉnh Điện Biên đã làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, làm cơ sở để triển khai các dự án đầu tư, chỉnh trang, phát triển đô thị, quản lý trật tự xây dựng đô thị, thu hút các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé: Chú trọng công tác quản lý, bảo vệ rừng gắn với bảo tồn và đa dạng sinh học

04/05/2021

Những năm qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Điện Biên, Huyện ủy, HĐND - UBND huyện Mường Nhé; Các cơ quan ban, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương đã phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR, bảo tồn đa dạng sinh học và nghiên cứu khoa học trong Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé (KBTTN). Nhờ vậy, những cánh rừng ở huyện Mường Nhé ngày càng xanh tươi, tính đa dạng sinh học ngày càng phong phú.

NGÀNH Y TẾ ĐIỆN BIÊN ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN

03/05/2021

Trong những năm qua, ngành y tế Điện Biên luôn gắn liền và phục vụ đắc lực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mặc dù, còn nhiều khó khăn, thách thức song toàn ngành Y tế Điện Biên luôn nỗ lực đổi mới, làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trong giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Bắc Kạn

21/04/2021

Những năm qua, hoạt động tín dụng chính sách xã hội (TDCSXH) trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top