Chuyên đề cơ sở

Thành phố Điện Biên Phủ: Tầm nhìn và động lực phát triển

22/05/2021

Thành phố Điện Biện Phủ trước đây là thị xã Điện Biên Phủ được thành lập từ ngày 18/4/1992 theo Quyết định số 130/QĐ-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng. Trải qua 29 năm xây dựng trưởng thành, Thành phố đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để trở thành đô thị năng động, sáng tạo, phát triển toàn diện với tầm nhìn phát triển trở trung tâm du lịch của tỉnh và khu vực Tây Bắc.

Những giải pháp quan trọng đưa Điện Biên phát triển nhanh và bền vững

22/05/2021

Là tỉnh miền núi, biên giới với xuất phát điểm thấp, để đưa Điện Biên trở thành tỉnh khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc, những năm qua, Điện Biên đã triển khai chương trình hành động với các giải pháp đồng bộ, trong đó, ưu tiên tập trung vào xây dựng kết cấu hạ tầng, cải cách hành chính và thu hút đầu tư.

Sơn La: Nỗ lực vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao về thu ngân sách Nhà nước

22/05/2021

Những năm qua, Cục Thuế tỉnh Sơn La đã nỗ lực vượt khó, thực hiện nhiều giải pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao: Chất lượng công tác thu NSNN cơ bản được nâng lên; Số thu NSNN luôn tăng cao qua các năm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chi thường xuyên của ngân sách địa phương, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, cũng như xây dựng thế trận an ninh, quốc phòng vững chắc của Tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân

20/05/2021

Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên (BVĐK) là bệnh viện hạng II tuyến huyện trực thuộc Sở Y tế Sơn La bao gồm 4 phòng chức năng, nghiệp vụ và 13 khoa chuyên môn với 100 cán bộ viên chức, trong đó có 21 bác sĩ. Với phương châm “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp”. Những năm qua, BVĐK huyện Bắc Yên đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB); lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân, giải quyết kịp thời những vướng mắc, tạo sự an tâm cho người bệnh.

Công ty TNHH Nông nghiệp Tô Hiệu - Sơn La góp phần đưa nông nghiệp Sơn La phát triển bền vững

18/05/2021

Những năm qua, Công ty TNHH Nông nghiệp Tô Hiệu - Sơn La đã không ngừng đổi mới tổ chức sản xuất, mở rộng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống cho cán bộ, công nhân, góp phần cùng tỉnh Sơn La thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Điện Biên: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ gắn với tiềm năng, lợi thế của địa phương

18/05/2021

Điện Biên là tỉnh miền núi, biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc, giữ vai trò kết nối vùng cũng như là cầu nối giao thương với nước bạn Lào, do đó sự phát triển trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại, dịch vụ của tỉnh đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2015-2020, ngành Công Thương Điện Biên đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, thể hiện rõ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tủa Chùa - Nâng cao hiệu quả công tác đầu tư xây dựng cải thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội

17/05/2021

Tủa Chùa là huyện nghèo 30a của tỉnh Điện Biên, có hạ tầng kinh tế xã hội vừa thiếu vừa yếu, những năm qua địa phương này luôn tranh thủ tối đa các nguồn lực để nâng cấp và đầu tư mới các công trình, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn

Tuần Giáo: Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

16/05/2021

Những năm qua, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ những người làm công tác giáo dục, ngành giáo dục huyện Tuần Giáo đã có bước phát triển.

Huyện Tủa Chùa: Chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục

15/05/2021

Tủa Chùa là huyện miền núi vùng cao của tỉnh Điện Biên có địa hình chia cắt phức tạp, nhiều sông suối, hạ tầng giao thông còn chưa đồng bộ, đời sống người dân còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao… Vượt lên những trở ngại đó, bằng lòng yêu nghề, mến trẻ, các thầy cô giáo ở Tủa Chùa vẫn bám trường, bám bản, miệt mài gieo chữ, mang ánh sáng tri thức đến với con em các dân tộc nơi đây. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục ở Tủa Chùa cũng đổi thay từng ngày.

Vai trò, hiệu quả của Tín dụng chính sách xã hội đối với phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở Điện Biên

14/05/2021

Điện Biên là tỉnh miền núi, biên giới nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, là một trong những tỉnh thuộc diện khó khăn nhất cả nước, với tỷ lệ hộ đói nghèo cao gấp nhiều lần mặt bằng chung của cả nước. Đời sống của đại bộ phận người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, như: Mường Nhé, Nậm Pồ, Tủa Chùa, Điện Biên Đông, Mường Chà... vẫn còn hết sức khó khăn.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top