Chuyên đề cơ sở

Thành phố Lạng Sơn: Tập trung phát triển đô thị, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội

10/05/2024

Thành phố Lạng Sơn nằm trên hành lang kinh tế Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng, có vị trí chiến lược trong thu hút đầu tư, phát triển đô thị và thương mại và dịch vụ của Tỉnh. Nhằm phát huy lợi thế đó, những năm qua, thành phố Lạng Sơn đã huy động tổng hợp nguồn lực tập trung phát triển kết cấu hạ tầng và mở rộng không gian đô thị, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho Nhân dân.

Lạng Sơn: Giải quyết tốt bài toán đào tạo nghề, tạo việc làm góp phần giảm nghèo bền vững

10/05/2024

Nằm ở vùng đất phên dậu của Tổ quốc, Lạng Sơn trong nhiều năm qua đã nỗ lực để nâng cao chất lượng sống, giảm nghèo bền vững thông qua các chủ trương, chính sách thiết thực. Đặc biệt ưu tiên công tác đào tạo nghề, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm, tạo sinh kế để người dân tiếp tục vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no hơn, góp phần xây dựng biên cương vững mạnh.

Công ty Cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái: Từng bước khẳng định thương hiệu, niềm tin bền vững đối với khách hàng

10/05/2024

Công ty Cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái tiền thân là Nhà máy Giấy Yên Bái được thành lập năm 1972; đến năm 1994, đổi tên thành Công ty Chế biến lâm nông sản thực phẩm Yên Bái. Năm 2004 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi Công ty bắt đầu chuyển đổi mô hình sở hữu từ Doanh nghiệp Nhà nước thành Công ty cổ phần với ngành nghề kinh doanh chính: Chế biến, gia công, kinh doanh lâm nông sản thực phẩm, chế biến tinh bột sắn, tinh dầu quế, sản xuất giấy đế và gia công vàng mã xuất khẩu.

Cục Hải quan Lạng Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số, thí điểm xây dựng mô hình cửa khẩu thông minh

09/05/2024

Nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số và hiện đại hóa các hoạt động nghiệp vụ, Cục Hải quan Lạng Sơn đã nâng cao năng lực thông quan, tạo thuận lợi cho các hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn Tỉnh, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm được Bộ và Tỉnh giao.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ: Chú trọng phát triển các dịch vụ y tế chuyên sâu, kỹ thuật cao

09/05/2024

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa lộ là bệnh viện hạng II, tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế tỉnh Yên Bái. Bệnh viện được giao nhiệm vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân các dân tộc khu vực phía Tây tỉnh Yên Bái và vùng lân cận thuộc các tỉnh Lai Châu, Sơn La. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện không ngừng trưởng thành về mọi mặt, tạo dựng và khẳng định được vị thế, uy tín trong sự nghiệp y tế của Tỉnh.

Những điểm nhấn trong phát triển kinh tế - xã hội ở Lạng Sơn

07/05/2024

Được sự quan tâm của Trung ương, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng bộ, chính quyền tỉnh, sự đoàn kết cao của mọi tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, bức tranh kinh tế - xã hội của Lạng Sơn đạt được nhiều khởi sắc.

Lạng Sơn: Huy động nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối

07/05/2024

Với quan điểm “giao thông đến đâu phát triển đến đó”, những năm qua, ngành Giao thông - Vận tải (GTVT) Lạng Sơn đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tranh thủ tối đa các nguồn lực từ Trung ương và nhà đầu tư để xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, tạo động lực mạnh mẽ cho phát triển kinh tế - xã hội.

Độc Lập: Tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao

12/04/2024

Sau khi được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), xã Độc Lập, huyện Hưng Hà (Thái Bình) tiếp tục tập trung tuyên truyền, huy động các nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, từng bước xây dựng NTM nâng cao.

Trung tâm GDNN- GDTX huyện Văn Lãng: Nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề cho người lao động

11/04/2024

Những năm qua, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Văn Lãng đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nghề cho người lao động, giúp cho phần lớn người lao động sau khi hoàn thành chương trình học nghề tại Trung tâm, có thể áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn sản xuất, góp phần vào phát triển kinh tế gia đình và xây dựng nông thôn mới của Huyện.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top