Chuyên đề cơ sở

Huyện Định Hóa: Tập trung mọi nguồn lực đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới

13/12/2023

Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên, các Sở, ban, ngành của Tỉnh, cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong Huyện, kinh tế - xã hội của huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã có những chuyển biến tích cực: Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, cơ sở hạ tầng điện, đường, trường trạm từng bước được đầu tư, công tác xây dựng nông thôn mới được chú trọng; các chính sách về an sinh xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn không ngừng được cải thiện và nâng cao…

Huyện Định Hóa: Đẩy mạnh phát triển mô hình kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác xã trong sản xuất nông nghiệp

13/12/2023

Định Hóa là huyện miền núi của tỉnh Thái Nguyên, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 50 km về phía Tây Bắc, dân số trên 91.000 người với 17 dân tộc cùng chung sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 73,6%. Huyện Định Hóa có diện tích tự nhiên trên 513 km2, trong đó đất lâm nghiệp chiếm trên 66%, đất nông nghiệp chiếm trên 26,%. Kinh tế chủ yếu của Huyện vẫn là sản xuất nông, lâm nghiệp; cây lúa, cây chè là những cây trồng chủ lực của địa phương; cây quế được xác định là cây trồng mũi nhọn, đang là hướng đi mới, được Huyện quan tâm, tập trung chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện.

Bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình: Chuyên khoa tuyến đầu về Y dược cổ truyền tỉnh Thái Bình

07/12/2023

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Thái Bình là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về Y học cổ truyền của tỉnh Thái Bình có chức năng: Nghiên cứu mô hình bệnh tật, các phương pháp chẩn đoán, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng; Đào tạo cán bộ, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế….

Trung tâm Y tế huyện Yên Mô: Nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân

05/12/2023

Trung tâm Y tế huyện Yên Mô là đơn vị sự nghiệp công lập tuyến huyện trực thuộc Sở Y tế Ninh Bình, có chức năng triển khai thực hiện khám, chữa bệnh theo phân tuyến kỹ thuật; y tế dự phòng; an toàn thực phẩm; chăm sóc sức khỏe sinh sản; truyền thông giáo dục và nâng cao sức khỏe; chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân trên địa bàn Huyện.

Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn: Chất lượng điều trị, sự hài lòng của người bệnh được đặt lên hàng đầu

05/12/2023

Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn được thành lập từ năm 1954, trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, với nhiều mô hình hoạt động khác nhau, song dù ở hoàn cảnh nào, Bệnh viện cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Huyện Nho Quan: Tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

04/12/2023

Nho Quan là huyện miền núi của tỉnh Ninh Bình, so với các địa phương khác trong Tỉnh, huyện Nho Quan còn nhiều khó khăn: Ở cách xa trung tâm, địa bàn rộng, điều kiện phát triển kinh tế còn hạn chế... Với chức năng, nhiệm vụ là đơn vị quản lý giáo dục, năm học 2022-2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nho Quan đã nỗ lực triển khai thực hiện các kế hoạch, đề án, văn bản chỉ đạo của ngành Giáo dục và UBND huyện; hướng dẫn các trường bám sát các văn bản của các cấp nhằm xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện các nội dung về chuyên môn, nghiệp vụ; thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Gia Viễn: Nâng cao chất lượng học văn hóa kết hợp với đào tạo nghề

04/12/2023

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên ( GDNN - GDTX) huyện Gia Viễn tiền thân là trường bổ túc văn hóa huyện Gia Viễn, là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Những năm qua, xác định nhiệm vụ trọng tâm là dạy văn hóa kết hợp với đào tạo nghề, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Gia Viễn đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, từng bước chuẩn hóa, tạo điều kiện để học sinh được học tập với điều kiện tốt nhất, từ đó nâng cao chất lượng đầu ra cho học sinh.

Huyện Gia Viễn: Phát huy nội lực để phát triển toàn diện và bền vững

27/11/2023

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn (2021-2025), huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đã phát huy nội lực, chủ động khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội. Nhờ đó, kinh tế của Huyện phát triển ổn định; một số lĩnh vực có bước phát triển tốt; đời sống Nhân dân được cải thiện; an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị ngày càng được củng cố.

Nông dân Ninh Bình - Khát vọng vươn lên, tự tin hội nhập và phát triển

27/11/2023

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành vượt mức 12/12 chỉ tiêu của Đại hội đề ra. Một số chỉ tiêu vượt cao, các mô hình sản xuất mới đem lại hiệu quả kinh tế khả quan, nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu đạt tiêu chuẩn OCOP...

Xã Canh Tân trên lộ trình phát triển

20/11/2023

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Canh Tân, huyện Hưng Hà (Thái Bình) luôn đoàn kết, chung sức, chung lòng khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày thêm khởi sắc.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top