Chuyên đề cơ sở

Bắc Kạn: Tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp

09/02/2021

Bắc Kạn là tỉnh có tỷ lệ dân cư sinh sống ở nông thôn và làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp rất cao (trên 80%). Do đó, để cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững, từ nay đến năm 2025 tỉnh Bắc Kạn sẽ tập trung thu hút các nguồn lực để tạo ra sự phát triển đột phá trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó, Tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành theo hướng sản xuất an toàn, gắn sản xuất với tiêu thụ tạo chuỗi liên kết và ưu tiên phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ.

Huyện Ba Bể: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo

08/02/2021

Ba Bể là huyện miền núi, nằm cách trung tâm thành phố Bắc Kạn khoảng 60 km về phía Bắc. Trước năm 2018, Ba Bể vẫn là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Bắc Kạn và của cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Bằng nhiều giải pháp phù hợp, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước và phát huy nội lực trong nhân dân, hết năm 2017, huyện Ba Bể được công nhận thoát nghèo.

Ngành Tài chính tỉnh Bắc Kạn: Nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

08/02/2021

Năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Kạn còn gặp nhiều khó khăn do tác động không nhỏ bởi đại dịch Covid-19, ảnh hưởng đến đời sống người dân nói chung và công tác thu - chi ngân sách nói riêng. Nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đội ngũ cán bộ - công chức ngành Tài chính Bắc Kạn đã có nhiều nỗ lực, tích cực, chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương để phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trường cao đẳng Bắc Kạn: Phấn đầu trở thành trung tâm đào tạo chất lượng

08/02/2021

Trường Cao đẳng Bắc Kạn tiền thân là Trường dạy nghề Bắc Kạn được thành lập từ năm 2002. Sau các lần nâng cấp và sáp nhập, Trường không ngừng được củng cố về quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo. Qua gần 20 năm xây dựng và phát triển Trường đã đào tạo hàng nghìn lượt học viên, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước và xuất khẩu lao động.

Ban QLDA ĐTXD Công trình giao thông tỉnh Bắc Kạn: Đảm bảo tiến độ và chất lượng các dự án giao thông trọng điểm

08/02/2021

Xác định giao thông phải “đi trước” mở đường, những năm qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) công trình Giao thông tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực kiện toàn bộ máy, từng bước nâng cao năng lực quản lý để hoàn thành nhiệm vụ triển khai các dự án giao thông trọng điểm đúng tiến độ và chất lượng.

Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn: Nâng cao chất lượng toàn diện vì sự tin tưởng của người dân

08/02/2021

Nhằm góp phần thực hiện tốt các mục tiêu của ngành Y tế trong chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nhân dân, những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn đã có nhiều nỗ lực trên tất cả mọi mặt công tác và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Huyện Chợ Mới: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững

08/02/2021

Chợ Mới là huyện cửa ngõ phía Nam của tỉnh Bắc Kạn, nơi có Quốc lộ 3 đi qua - con đường huyết mạch kháng chiến nối liền Thủ đô Hà Nội với toàn vùng Việt Bắc, đây là một thế mạnh để giao lưu kinh tế, tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hoá giữa địa phương và các vùng lân cận. Từ những thuận lợi đó, ngay từ những năm đầu thành lập (ngày 2 tháng 9 năm 1998), huyện Chợ Mới đã tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh, khắc phục mọi khó khăn, ngày càng vững bước đi lên.

Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn: Đồng hành cùng sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn

08/02/2021

Những năm qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn luôn tích cực đổi mới với chiến lược và giải pháp toàn diện, vươn lên trở thành một trong những ngân hàng thương mại có uy tín và lớn nhất trên địa bàn tỉnh, là địa chỉ tin cậy của cộng đồng các doanh nghiệp, là người bạn đồng hành thủy chung của nhân dân trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, xóa đói giảm nghèo, góp phần tích cực cho sự phát kinh tế - xã hội chung của tỉnh Bắc Kạn.

Bắc Kạn: Nâng cao hiệu quả các chương trình giảm nghèo

08/02/2021

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Bắc Kạn đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp giảm nghèo.

Đổi thay trên quê hương Kim Thượng

12/01/2021

Kim Thượng là một xã vùng cao của huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, dân số chủ yếu là đồng bào DTTS (chiếm xấp xỉ 85%). Trước đây, do xuất phát điểm thấp, trình độ sản xuất không đồng đều, giao thông đi lại khó khăn nên tỷ lệ hộ nghèo ở Kim Thượng còn khá cao. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ xã đã chú trọng lãnh đạo, tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, từ đó tạo ra những chuyển biến làm thay đổi diện mạo nông thôn trên quê hương Kim Thượng.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top