Chuyên đề cơ sở

Thành tựu kinh tế xã - hội tỉnh Hà giang giai đoạn 2015 – 2020

05/08/2021

Trong giai đoạn 2015- 2020, Hà Giang đã khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội và giành được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên các lĩnh vực.

Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần: Nỗ lực vượt khó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân

01/08/2021

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Xín Mần là bệnh viện hạng II tuyến huyện theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế với 120 giường bệnh kế hoạch. Những năm qua, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện Xín Mần; sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Sở Y tế Hà Giang, cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị y tế trên địa bàn huyện, Bệnh viện luôn làm tốt vai trò tham mưu cho HĐND-UBND huyện về công tác y tế cũng như chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ đối với công tác y tế trên địa bàn, qua đó, đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hoàng Su Phì: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

01/08/2021

Bệnh viện Đa khoa Khu vực (BVĐKKV) Hoàng Su Phì là bệnh viện hạng II, quy mô 190 giường bệnh (thực kê 295 giường) với 171 cán bộ, viên chức, trong đó tổng số bác sĩ là 37 người (CKI: 16 người; BSĐK: 21 người). Những năm qua, bằng sự nỗ lực vượt khó, tập thể cán bộ, y, bác sĩ BVĐKKV Hoàng Su Phì đã tập trung nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, đồng thời triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần cùng toàn ngành Y tế Hà Giang thực hiện tốt mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Giang thực hiện mục tiêu kép trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp

29/07/2021

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện Phổi tỉnh Hà Giang đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa nâng cao chất lượng khám và điều trị hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Huyện Quỳnh Nhai: Khai thác tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư

25/07/2021

Huyện Quỳnh Nhai nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Sơn La, có bề dày truyền thống văn hóa đặc sắc, điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất đai rộng lớn, màu mỡ... là những tiềm năng, lợi thế để phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, kinh tế trang trại, gia trại, nuôi trồng đánh bắt thủy sản và phát triển các loại hình du lịch.. Phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện đã có cuộc trao đổi, phỏng vấn với đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư và xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua.

Những chuyển biến tích cực trong phát triển giáo dục và đào tạo ở huyện Mường La

17/07/2021

Mường La là một trong 56 huyện nghèo nhất nước, cơ sở hạ tầng kinh tế- xã hội vừa yếu vừa thiếu, đời sống của đại bộ phận người dân còn khó khăn nên sự quan tâm, chung tay phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của phụ huynh học sinh còn hạn chế. Trong điều kiện đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La đa luôn nỗ lực vượt khó để phát triển và có những giải pháp từng bước nâng cao chất lượng dạy và học.

Hiệu quả Tín dụng chính sách xã hội đối với phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo ở Sơn La

17/07/2021

Sơn La là tỉnh miền núi biên giới, có diện tích tự nhiên là 14.125 km2; dân số trên 1,24 triệu người với 12 dân tộc anh em cùng sinh sống. Tỉnh có 12 huyện, thành phố với 204 đơn vị hành chính cấp xã; 3.230 bản, tiểu khu, tổ dân phố, trong đó, tính đến năm 2018 tỉnh còn 3 huyện đặc biệt khó khăn theo Nghị quyết số 30a của Chính phủ, bao gồm: Huyện Mường La, huyện Sốp Cộp và huyện Bắc Yên; 112 xã và 1.708 bản có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Những kết quả đáng ghi nhận về công tác Giáo dục nghề nghiệp và Giải quyết việc làm ở Điện Biên

25/06/2021

Những năm qua, công tác đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Điện Biên luôn được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo; các chỉ tiêu về đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm hàng năm, 05 năm được đưa vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, làm cơ sở để các cấp, các ngành, các địa phương triển khai thực hiện. Hàng năm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có các chỉ tiêu về giáo dục nghề nghiệp, việc làm. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tư vấn học nghề và giải quyết việc làm; rà soát, đánh giá, xác định nhu cầu đào tạo nghề; kiểm tra, giám sát, đánh giá tình hình thực hiện các chương trình, đề án thuộc lĩnh vực dạy nghề. Theo đó, số lao động được đào tạo, giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh hằng năm đều tăng, góp phần tích cực vào việc xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên: Nỗ lực vượt khó vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo

25/06/2021

Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên (GD&ĐT) tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Bộ GD&ĐT, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp có hiệu quả của cấp ủy, chính quyền các cấp và các sở, ngành, đoàn thể; sự ủng hộ, chia sẻ của của nhân dân các dân tộc. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý tâm huyết, trách nhiệm trong triển khai nhiệm vụ. Bên cạnh đó, ngành cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức của một tỉnh miền núi cao, biên giới; ngân sách đầu tư cho giáo dục hạn chế, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đổi mới giáo dục và đào tạo còn thiếu đồng bộ, tình hình kinh tế - xã hội tỉnh còn nhiều khó khăn do xảy ra đại dịch Covid-19... Phát huy những thuận lợi và khắc phục mọi khó khăn, ngành GD&ĐT tỉnh đã nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trường THPT Quỳnh Nhai: Tất cả vì tương lai của học trò

16/06/2021

Những năm qua, các thầy cô giáo Trường THPT Quỳnh Nhai đã nỗ lực thi đua dạy tốt, tích cực đổi mới phương pháp dạy học giúp các em nuôi dưỡng tâm hồn, trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng, để sau này, trên chặng đường học tập và lập nghiệp, các em có nền tảng trở thành nhà chuyên môn giỏi, nhà quản lý tài ba, là nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp nhiều hơn cho quê hương đất nước.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top