Chuyên đề cơ sở

Phú Thọ trên lộ trình phát triển toàn diện giáo dục và đào tạo

24/07/2020

Phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, thời gian qua, công tác giáo dục - đào tạo của tỉnh Phú Thọ đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Sự phát triển của các hoạt động giáo dục không chỉ góp phần nâng cao trình độ của người dân mà còn trực tiếp tạo động lực, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Phú Thọ khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội

24/07/2020

Phú Thọ - mảnh đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam, nằm ở vị trí trung tâm vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ, có vị trí là cửa ngõ phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội, là cầu nối giữa các tỉnh Tây Bắc và đồng bằng sông Hồng, nằm trong quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô, trên trục hành lang kinh tế “Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh”.

Huyện Thanh Ba thực hiện hiệu quả 03 khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội

24/07/2020

Những năm qua, huyện Thanh Ba đã vận dụng linh hoạt chính sách của Trung ương, của tỉnh, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế để thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá trong phát triển kinh tế- xã hội, làm cho bức tranh nông thôn ở Thanh Ba ngày thêm khởi sắc.

Dự án Hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh Cao Bằng: Góp phần thay đổi phương thức sản xuất và giảm nghèo bền vững

19/05/2020

Dự án CSSP tỉnh Cao Bằng có mục tiêu tổng quát là góp phần giảm nghèo bền vững theo hướng tiếp cận thị trường cho các nông hộ nghèo của tỉnh.

Hoài Đức tập trung hoàn thiện tiêu chí lên quận

07/05/2020

Thực hiện Đề án đầu tư, xây dựng thành quận Hoài Đức vào năm 2020, huyện Hoài Đức đã lãnh đạo, chỉ đạo tạo sự thống nhất trong việc thực hiện Đề án và đã đạt được những kết quả tích cực.

Trường Phổ thông DTNT Thông Nông: vững bước phát triển

05/05/2020

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện Thông Nông tiền thân là Trường Thiếu nhi vùng cao huyện Thông Nông được thành lập ngày 18/11/1967. Trải qua 53 năm xây dựng, các thế hệ thầy cô giáo Trường PTDTNT Thông Nông đã vượt qua bao thử thách, cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giáo dục, dạy dỗ con em các dân tộc thiểu số, giúp các em nuôi dưỡng tâm hồn, nâng cao nhận thức, trí tuệ, ươm mầm trở thành người có ích cho địa phương và đất nước

Trường THPT Nà Giàng: Viết tiếp thành tích tự hào

05/05/2020

Trường THPT Nà Giàng được thành lập từ năm 1962 tại Bản Chá, xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng, đến năm 1995, trường chuyển về địa điểm Nà Giàng. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Nà Giàng vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh, chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong công tác dạy và học.

Cao Bằng: Huy động các nguồn lực hoàn thiện hạ tầng giao thông

05/05/2020

Với đặc thù là tỉnh miền núi, địa hình rộng, lại xa các đô thị lớn, tỉnh Cao Bằng xác định việc hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông có vai trò đặc biệt quan trọng trong thu hút đầu tư.

Ngôi trường nơi vùng biên cương Tổ quốc

05/05/2020

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện Trà Lĩnh (Cao Bằng) là trường chuyên biệt, thành lập năm 2004, tiếp quản khu UBND cũ của huyện, sửa chữa các phòng làm việc thành lớp học. Được các cấp ngành quan tâm đầu tư và xây dựng mới nhiều hạng mục từ phòng học, phòng hiệu bộ, sân chơi, bãi tập đến nhà đa năng, nhà ký túc xá, đến nay, Nhà trường có cơ sở vật chất tương đối khang trang, đáp ứng yêu cầu dạy và học, nuôi dưỡng học sinh…

Trường trung học phổ thông Hạ Lang: Tự hào dưới mái trường giàu truyền thống

05/05/2020

Trường THPT Hạ Lang, tiền thân là trường cấp 2-3 Hạ Lang, thành lập từ tháng 10 năm 1967. Từ chỗ chỉ là những mái nhà tranh tre vách đất, có 1 lớp đầu cấp với 26 học sinh, đến nay, trải qua gần 53 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã được xây dựng kiên cố, khang trang, cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, có khuôn viên độc lập...

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top