Chuyên đề cơ sở

Thái Bình: Đẩy mạnh đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho người lao động

27/10/2023

Những năm qua, cùng với sự phát triển của các khu, cụm công nghiệp, đặc biệt là khu kinh tế Thái Bình, số lượng các dự án đầu tư vào Thái Bình ngày càng nhiều, nhu cầu về lao động của các doanh nghiệp ngày càng lớn. Để đáp ứng nhu cầu về lao động cho các doanh nghiệp, cũng như nâng cao sức cạnh tranh trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, tỉnh Thái Bình đã luôn chú trọng đẩy mạnh công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho người lao động.

Ninh Bình: Thúc đẩy công nghiệp tạo đà cho phát triển thương mại, dịch vụ

23/10/2023

Những năm qua, ngành Công Thương Ninh Bình đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, từng bước phát triển lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của Tỉnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Ngành Y tế Ninh Bình: Đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

20/10/2023

Ngành Y tế Ninh Bình gồm có 25 đơn vị trực thuộc với gần 4.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Trong đó, có 07 Bệnh viện tuyến tỉnh, 02 Bệnh viện tuyến huyện, 08 Trung tâm Y tế các huyện/TP, 02 Chi cục, 05 Trung tâm tuyến tỉnh, 01 Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình và 143 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.

Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên: Đẩy mạnh các giải pháp tinh gọn bộ máy hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý hành chính công

16/10/2023

Là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên có chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác nội vụ.

Hợp tác xã Nông nghiệp Hợp Tiến: Điểm sáng phát triển kinh tế tập thể

16/10/2023

Hợp tác xã Nông nghiệp Hợp Tiến thuộc xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình là một trong những Hợp tác xã Nông nghiệp thành lập từ năm 1959 của phong trào kinh tế hợp tác, có bề dày truyền thống trong phong trào sản xuất nông nghiệp và xây dựng kinh tế tập thể.

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Ninh Bình: Bạn đồng hành của các hộ nghèo và đối tượng chính sách

12/10/2023

Với chức năng là một trong những công cụ đòn bẩy kinh tế của Nhà nước, nhiều năm qua, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh Ninh Bình đã luôn đồng hành, hỗ trợ cùng các hộ nghèo và đối tượng chính sách có điều kiện tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn liền với xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Đổi mới mạnh mẽ, toàn diện ngành Y tế Thái Nguyên

11/10/2023

Để đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân và giảm tải cho y tế tuyến trên, những năm gần đây, ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn nâng cao chất lượng khám bệnh và triển khai những kỹ thuật, dịch vụ y tế chất lượng cao tại các đơn vị.

Huyện Phú Lương: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân

09/10/2023

Với hướng đi và các giải pháp linh hoạt, kịp thời trong chỉ đạo điều hành, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn (2021-2022) của huyện Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên) đều đạt và vượt kế hoạch: Nhiều lĩnh vực có những chuyển biến rõ nét; kinh tế tiếp tục phát triển và đạt tốc độ tăng trưởng khá; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của huyện từng bước được hoàn thiện. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm đầu tư, thực hiện tích cực, diện mạo nông thôn có nhiều đổi thay.

Thái Nguyên: Tập trung mọi nguồn lực, thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc

08/10/2023

Thái Nguyên là nơi hội tụ, giao lưu, sinh sống lâu đời của 46 dân tộc anh em, trong đó đồng bào DTTS có khoảng 384 nghìn người, chiếm gần 30% dân số toàn Tỉnh. Địa bàn sinh sống của đồng bào DTTS tập trung chủ yếu ở các xã vùng sâu, miền núi thuộc 5 huyện Định Hoá, Võ Nhai, Phú Lương, Đồng Hỷ, Đại Từ, là các khu vực kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn,… Để thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các dân tộc, những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong Tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, chính sách dân tộc trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thay đổi toàn diện đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên.

Huyện Nho Quan: Phát huy thế mạnh để phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực

04/10/2023

Nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Ninh Bình, huyện Nho Quan có địa hình khá đa dạng được chia thành 3 vùng rõ rệt: Vùng đồi núi, vùng chiêm trũng và vùng đồng bằng bán sơn địa. Nơi đây còn được mệnh danh là “Miền đất cổ” với lịch sử danh xưng 160 năm (1862-2022) với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Phát huy những thế mạnh này, huyện Nho Quan chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững theo lợi thế của từng địa phương.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top