Chuyên đề cơ sở

Ngành Nội vụ Hòa Bình: Tiên phong trong cải cách hành chính

20/03/2024

Những năm qua, ngành Nội vụ Hòa Bình đã làm tốt nhiệm vụ tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp hiệu quả để Tỉnh cải thiện chỉ số cải cách hành chính và chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của người dân. Qua đó, tạo sức lan tỏa, giúp Hoà Bình trở thành điểm đến được các nhà đầu tư tin tưởng.

Nông nghiệp Hòa Bình: Những bước phát triển vượt bậc

19/03/2024

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ngành Nông nghiệp Hòa Bình đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp, đồng hành cùng nông dân trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, liên kết tiêu thụ, chế biến nông sản. Năm 2023, ngành Nông nghiệp tiếp tục bứt phá, giá trị xuất khẩu nông, lâm sản tăng trưởng cao nhiều nông sản của Hòa Bình đã đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, vươn tới những thị trường khó tính.

Hòa Bình: Đột phá đào tạo nghề, giải quyết việc làm, góp phần giảm nghèo bền vững

19/03/2024

Bằng nhiều quyết sách quan trọng, kịp thời thông qua các giải pháp đột phá về đào tạo nghề, giải quyết việc làm, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình đã đóng góp tích cực trong nâng cao đời sống cho người dân, giúp cho nhiều vùng quê trên địa bàn tỉnh vươn lên thoát nghèo, nhất là người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Chiềng Châu: Phát triển du lịch bền vững

19/03/2024

Xã Chiềng Châu (huyện Mai Châu - Hòa Bình) có trên 900 hộ với gần 3.800 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó chủ yếu là dân tộc Thái. Xã được thiên nhiên ưu đãi với cảnh sắc tuyệt đẹp của núi rừng Tây Bắc, cùng những phong tục tập quán mang nét đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Sơn: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

12/03/2024

Là trường chuyên biệt với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ người dân tộc thiểu số cho địa phương, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông ( PTDTNT THCS và THPT) huyện Lạc Sơn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của ngành Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình và cấp ủy đảng, chính quyền huyện Lạc Sơn.

Tự hào dưới mái trường mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn

11/03/2024

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn được xây dựng ngay trên quê hương của nhà bác học lỗi lạc Lê Quý Đôn, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Ngôi trường rộng rãi và khang trang này nhiều năm liền là nơi gửi gắm sự tin yêu của biết bao gia đình phụ huynh học sinh và Nhân dân địa phương. Đáp lại, thầy và trò nơi đây cũng luôn nỗ lực đổi mới để vừa nâng cao chất lượng dạy và học, vừa xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển hiện đại, quy mô.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dân Hạ: Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy

04/03/2024

Với tinh thần đoàn kết, tâm huyết với nghề, những năm qua tập thể đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Dân Hạ, thành phố Hòa Bình đã nỗ lực vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng giảng dạy, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học.

Xã Vĩnh Tiến: Diện mạo mới – sức sống mới

04/03/2024

Xuất phát điểm thấp khi bước vào xây dựng nông thôn mới (NTM), nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đến nay xã Vĩnh Tiến ( Kim Bôi, Hòa Bình) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, đời sống người dân ngày một nâng lên, bức tranh nông thôn ngày thêm khởi sắc.

Xã Yên Quang: Tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội

01/03/2024

Yên Quang là xã miền núi, cách trung tâm huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình khoảng 5 km, được chia thành 09 thôn với diện tích tự nhiên 1.139,50 ha, gồm 1.953 hộ, gần 7,4 nghìn nhân khẩu; Trong đó, đồng bào dân tộc Mường chiếm khoảng 90% dân số. Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển chung của huyện Nho Quan và lợi thế gần cụm công nghiệp xã Văn Phong, kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng xã Yên Quang có sự phát triển mạnh mẽ và đúng hướng. Đặc biệt, việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới của Chính phủ đã tạo nên diện mạo mới cho xã, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao…

Cục Thuế tỉnh Hòa Bình: Tích cực chuyển đổi số, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào quản lý thuế

26/02/2024

Năm 2023, nhờ chủ động triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, Ngành Thuế Hòa Bình đã đạt được một số kết quả tích cực, nổi bật là cung cấp các dịch vụ thuế điện tử nhằm hiện đại hoá toàn diện công tác quản lý thuế.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top