Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị TP Ninh Bình: Nỗ lực vì một thành phố luôn sáng - xanh - sạch - đẹp

15/02/2022 - 11:32 AM

Trong 35 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình luôn nỗ lực đóng góp sức mình để xây dựng thành phố Ninh Bình ngày càng đổi mới, phát triển, văn minh.

Để có những tuyến phố sạch đẹp cho nhân dân đi lại mỗi ngày,
những cán bộ, công nhân của Công ty cần mẫn, âm thầm làm việc. Ảnh: Minh Đức 

 

Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình tiền thân là Công ty xây dựng và quản lý đô thị thị xã Ninh Bình được thành lập năm 1986. Qua 6 lần đổi tên, đến năm 2014 để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ trong thời kỳ mới, Công ty chính thức đi vào hoạt động theo mô hình công ty Cổ phần, trực thuộc UBND tỉnh Ninh Bình quản lý.

Nhân viên Công ty chăm sóc hệ thống cây xanh trong thành phố Ninh Bình. Ảnh: Minh Đức 
 

Mặc dù còn nhiều khó khăn về nhân lực, thiết bị, nguồn lực tài chính, đặc biệt là nhận thức về bảo vệ môi trường trong dân cư còn hạn chế, nhưng những năm qua, Công ty luôn sáng tạo, chủ động trong điều hành sản xuất để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đưa thành phố Ninh Bình ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp.

Hệ thống chiếu sáng được trang bị đảm bảo nhằm đảm bảo an toàn giao thông,
an ninh trật tự cũng như làm tăng vẻ đẹp của đô thị vào buổi tối. Ảnh Trịnh Long

Ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Ninh Bình cho biết: Với mục tiêu vừa bảo đảm mỹ quan thành phố Ninh Bình, vừa tiết kiệm điện năng và an toàn, ban lãnh đạo Công ty đã tìm hiểu những kinh nghiệm quản lý, vận hành hệ thống điện chiếu sáng hiện đại; nghiên cứu điều chỉnh thời gian chiếu sáng một cách hợp lý cho các khu vực trong thành phố, phù hợp theo các mùa trong năm. Hiện tại, Công ty thực hiện quản lý vận hành hệ thống điện chiếu sáng công cộng với hơn 320 tủ điện các loại; hơn 7 nghìn bóng đèn chiếu sáng, với chiều dài chiếu sáng hơn 200 km; vận hành 12 nút đèn tín hiệu giao thông; 02 bảng điện tử… đáp ứng tốt hoạt động chiếu sáng tại các khu vực công cộng và các tuyến đường có hệ thống chiếu sáng.

Đối công tác vệ sinh môi trường, Công ty xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, do vậy đã tập trung chỉ đạo, sắp xếp, tổ chức lại các tổ đội sản xuất, phân công lao động hợp lý, tăng cường lao động làm vệ sinh trên các tuyến đường trục chính để thu gom kịp thời lượng rác thải phát sinh trong ngày. Hiện nay, Công ty đang thực hiện quét, gom rác trên 48 tuyến đường chính với chiều dài 55,9 km; thu, gom rác khu dân cư của 14 xã, phường thuộc thành phố Ninh Bình; lượng thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt trung bình 102 tấn/ngày. Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên kết hợp với cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến các tổ nhân dân để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, xả rác đúng giờ, đúng nơi quy định, xóa bỏ tất cả các điểm tập kết rác thải lưu cữu gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan đô thị.

Thành phố Ninh Bình được “trang điểm” bằng hệ thống đèn led chiếu sáng. Ảnh Trịnh Long
 

Ngoài thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, Công ty đã tập trung cao độ công sức, phương tiện, nguồn lực phục vụ tốt các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị, văn hóa, tổ chức tại địa phương, được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty luôn bám sát và vận dụng các chế độ, chính sách để kinh doanh đúng hướng, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương; tập trung xây dựng quy chế dân chủ cơ sở một cách sâu rộng, sát thực tế mang lại hiệu quả cao. Từ đó đội ngũ cán bộ, lao động luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau, gắn bó với đơn vị, tận tụy với công việc, nỗ lực cống hiến sức mình cho sự nghiệp phát triển của Công ty. Đặc biệt, hàng năm Công ty thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể phát động tới toàn thể cán bộ, công nhân viên các phong trào thi đua như: lao động giỏi, lao động sáng tạo; giỏi việc nước, đảm việc nhà... tạo động lực để cán bộ, công nhân, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Anh Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Công ty CP MT và DVĐT TP Ninh Bình

Đi đôi với đó, Công ty cũng thường xuyên quan tâm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, gắn sản xuất kinh doanh với an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo phát triển một cách ổn định, bền vững, hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước và bảo đảm các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động.

 

Cẩn thận chăm sóc cây xanh. Ảnh Minh Đức
 

Năm 2021 nhờ nắm bắt tốt diễn biến tình hình dịch bệnh, ban lãnh đạo Công ty đã kịp thời có các văn bản chỉ đạo đến cán bộ, đảng viên, công nhân viên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch covid-19, để sản xuất thích ứng an toàn với tình hình mới. Do đó, Công ty luôn duy trì sản xuất ổn định, trong 10 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu từ dịch vụ công ích của Công ty đạt trên 51 tỷ đồng; nộp ngân sách trên 2,8 tỷ đồng; tạo việc làm ổn định cho 438 người lao động với mức lương bình quân 4,2 triệu đồng/người/tháng; các chế độ như BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động được đảm bảo.

Công nhân Công ty thu gom rác thải. Ảnh: T.G

Được biết trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình sẽ tập trung mở rộng thêm ngành nghề dịch vụ, tạo thêm việc làm để tăng thu nhập cho người lao động. Đồng thời, Công ty sẽ đầu tư thêm các hạng mục công trình, phục vụ cho mục tiêu giảm thiểu ô nhiễm môi trường…đảm bảo cho thành phố Ninh Bình ngày càng sạch đẹp, văn minh./.

Minh Châu

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top