Công ty Điện lực Phú Thọ - Tiếp tục đổi mới để nâng cao chất lượng phục vụ

15/11/2022 - 10:40 PM
Đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập đặt ra những thách thức không nhỏ đối với các ngành dịch vụ trong việc chuyển đổi nhằm phù hợp với yêu cầu phát triển. Không nằm ngoài xu thế tất yếu đó, những năm qua, Công ty Điện lực Phú Thọ xác định đây là thời cơ để xây dựng đơn vị phát triển trên tầm cao mới. Từ đó không chỉ nâng cao đời sống của cán bộ, công nhân viên Công ty mà còn đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, anh ninh của tỉnh Phú Thọ và của ngành điện...
 
Trao đổi với phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện, ông Nguyễn Quang Lâm - Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết: Với nhiệm vụ “đi trước mở đường” cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), sự ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh Phú Thọ, Công ty Điện lực Phú Thọ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đầu tư nâng cấp lưới điện, lắp đặt thêm các trạm biến áp (TBA), cung cấp điện với chất lượng đảm bảo, phục vụ tốt các nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.
 

Phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện trong buổi làm việc với Lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Thọ
 
Theo đó, Công ty đã tranh thủ nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện, đưa điện lưới quốc gia đến tận các xã miền núi, giúp bà con có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế - xã hội. Hiện trên địa bàn tỉnh đang triển khai 13 dự án đường dây 110kV và xây dựng mới 6 TBA 110kV với tổng mức đầu tư là 2.104 tỷ đồng; dự kiến hoàn thành trong giai đoạn 2022-2023; trong đó TBA 110kV Hạ Hòa, Phú Hà, Thanh Thủy đóng điện trong năm 2022. Năm 2020, Công ty đã xây dựng mới và cải tạo 34,1 km đường dây trung thế; 154 TBA với tổng công suất là 34.940 kVA; 234,5 km đường dây hạ áp với tổng mức đầu tư là 424 tỷ. Năm 2021 đã xây dựng mới và cải tạo 401 km đường dây trung thế; 438 TBA với tổng công suất là 109.054 kVA; 236,6 km đường dây hạ áp với tổng mức đầu tư là 667 tỷ đồng. Dự kiến cả năm 2022, xây dựng mới và cải tạo 176 km đường dây trung thế, 118 TBA với tổng công suất là 29.010 kVA; 201 km đường dây hạ áp. Tổng mức đầu tư là 457 tỷ đồng.
 
 
Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra thi công dự án Trạm biến áp 110kV Phú Hà, thị xã Phú Thọ
 
Ông Nguyễn Quang Lâm chia sẻ: Trong 5 năm qua, Công ty Điện lực Phú Thọ đã có nhiều thành tích nổi bật đóng góp vào sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh: Hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh, đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đời sống của nhân dân với chất lượng ngày càng cao. Cung cấp đủ sản lượng điện tăng trưởng liên tục với tốc độ cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Thọ: Sản lượng điện năm 2021 đạt 3,24 tỷ kWh, dự kiến năm 2022 đạt 3,69 tỷ kWh; tốc độ tăng điện thương phẩm bình quân hàng năm là 10%/năm, điện thương phẩm bình quân trên đầu người dân tỉnh Phú Thọ đến cuối năm 2021 ước là 2.164 kWh/người/năm.
 

Đóng điện TBA Lâm Lợi 4 tại huyện Hạ Hòa
 
Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Phú Thọ đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ đầu tư đưa điện về nông thôn, miền núi góp phần thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Đến nay, 196/196 xã trên địa bàn tỉnh đã có điện lưới quốc gia với tổng số hộ có điện đạt 99,95%. Đặc biệt, trong giai đoạn 2011-2021, ngoài nhiệm vụ đảm bảo điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, Công ty Điện lực Phú Thọ còn nỗ lực chung tay, góp sức thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM. Đến cuối năm 2021, cả Tỉnh đã có 100% số xã đạt tiêu chí về điện trong xây dựng nông thôn mới và 99,95% số hộ dân nông thôn được sử dụng điện lưới quốc gia.
 

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tại lễ đóng điện TBA 110kV Việt Trì 2
 
Ông Trần Ngọc Hà – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết: Song song với nhiệm vụ đảm bảo nguồn cung và mở rộng phạm vi cung cấp, Công ty chú trọng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm chỉ số tiếp cận điện năng, đa dạng hóa các hình thức dịch vụ, tạo sự tiện lợi nhất cho khách hàng. Nổi bật, Công ty đã thực hiện việc tiếp nhận và xử lý yêu cầu cung cấp dịch vụ điện trên nền tảng online. Theo đó, người dân và doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu lắp đặt trực tuyến trên cổng Dịch vụ công Quốc gia. Thời gian từ khi tiếp nhận thông tin đến khi đóng điện cho khách hàng chỉ còn dưới 4 ngày làm việc, rút ngắn được 3 ngày so với quy định (7 ngày). 93% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; cung cấp 12 dịch vụ điện trực tuyến trên cổng Dịch vụ công Quốc gia gồm các dịch vụ về cấp điện mới trên lưới trung, hạ áp; Thanh toán tiền điện; Thay đổi nội dung trong hợp đồng mua bán điện... Các quy trình này đều được điện tử hóa mạnh mẽ. 
 

Hoạt động của các trạm biến áp và hệ thống điện trên địa bàn tỉnh được giám sát
thông qua Trung tâm Điều khiển xa

 
Mặt khác, trong xu thế hội nhập và sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Công ty Điện lực Phú Thọ đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào vận hành trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, tiêu biểu như: Phần mềm hoạch định nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc tế; hệ thống văn phòng điện tử; số hóa toàn bộ hệ thống văn bản; áp dụng chữ ký số trong nội bộ công ty… Trong quản lý điều hành mạng lưới, Công ty đã thành lập Trung tâm điều khiển từ xa cho phép quản lý các TBA không người trực, điều khiển các thiết bị đóng cắt từ xa, thu thập các dữ liệu đo đếm online.
 

Công ty Điện lực Phú Thọ xây dựng thành công hình ảnh một doanh nghiệp năng động, sáng tạo,
thân thiện trong thời kỳ đổi mới

 
Điện lực các địa phương cũng đẩy mạnh việc chuyển đổi công tơ cơ sang công tơ điện tử, tiêu biểu như: Điện lực thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Tam Nông... Tính đến hết tháng 8/2022, tỷ lệ công tơ điện tử đo xa đạt 77%; và phấn đấu hết năm 2023, 100% hệ thống đo đếm điện năng được tự động hóa. Với hệ thống đo đếm tự động thì khách hàng sử dụng điện có thể tức thời giám sát, tra cứu tình hình sử dụng điện của mình để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Điều này cũng giúp cho việc triển khai hệ thống quản lý tự động của các Điện lực địa phương hoạt động hiệu quả hơn.
 

Công ty Điện lực Phú Thọ ủng hộ công tác phòng chống dịch cho UB MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ 
 
Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Phú Thọ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực hoàn hành xuất sắc các nhiệm vụ và sứ mệnh được Đảng và Nhà nước giao phó. Trong đó, đặc biệt chú trọng “chuyển đổi số”, đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ trong quản lý sửa chữa điện; nỗ lực giảm tổn thất điện năng; giảm thiểu sự cố lưới điện. Đồng thời tăng cường phối hợp với các sở, ngành, địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng hệ thống điện năng, cung ứng điện kịp thời phục vụ sản xuất, kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt của người dân./.
                                                                                                           Trọng Nghĩa
 
Một số hình ảnh về hoạt động của Công ty Điện lực Phú Thọ
 
 
 
Điện lực thành phố Việt Trì phục vụ tốt cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31


Điện lực thành phố Việt Trì tổ chức Lễ ra quân giải phóng hành lang lưới điện, vệ sinh trạm biến áp
đảm bảo phục vụ cấp điện an toàn Lễ hội Đền Hùng năm 2022Phát lệnh Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn – xử lý sự cố - an toàn
cấp Tổng Công ty năm 2022 tại thành phố Việt TrìCông ty Điện lực Phú Thọ ứng dụng công nghệ hotline sửa chữa điện không cần cắt điện
giúp tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
 Công ty Điện lực Phú Thọ tuyên truyền Tiết kiệm điện trong chương trình Giờ trái đất


Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra thi công dự án Trạm biến áp 110kV Hạ Hòa


Tư vấn, hướng dẫn người dân tham gia các dịch vụ trực tuyến của ngành Điện


Ông Nguyễn Quang Lâm - Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ trao tặng phòng máy tính trị giá 100 triệu đồng
cho trường THCS Vụ Quang - huyện Đoan Hùng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top