Công ty Điện lực Tuyên Quang: Nâng cao chất lượng dịch vụ ngành Điện

13/12/2022 - 09:03 AM
Trong những năm qua, thực hiện nhiệm vụ kinh doanh điện gắn với nhiệm vụ chính trị, Công ty Điện lực Tuyên Quang luôn phát huy tính năng động và tinh thần trách nhiệm cao vượt qua mọi khó khăn thách thức, từng bước phát triển, khẳng định vai trò, vị trí nòng cốt trong việc cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, phục vụ các hoạt động chính trị - xã hội trên địa bàn và hoạt động kinh doanh, sản xuất của các doanh nghiệp; sinh hoạt của nhân dân. Góp phần tích cực trong sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Tuyên Quang và ngành Điện.
 

Ông Hà Huy Tâm, Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang
 
Công ty Điện lực Tuyên Quang hiện đang quản lý 06 trạm biến áp 110kV (11 máy biến áp) với tổng công suất là 373 MVA; 297,66 km đường dây 110kV; 2.479,24 km đường dây trung thế; 4.651,6 km đường dây hạ thế; 1.954 trạm/1.958 máy biến áp phân phối với tổng công suất là 489.563kVA.
 
Xác định hệ thống lưới điện là “xương sống” trụ cột trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, bảo đảm an ninh cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng, Công ty đã tranh thủ các nguồn lực, đầu tư hạ tầng lưới điện đồng bộ và hiện đại, theo đó Công ty đã xây dựng mới, cải tạo chống quá tải, nâng cấp hệ thống lưới điện đồng bộ từ 110kV cho đến hạ áp, đưa điện lưới quốc gia đến tận các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tính đến tháng 10/2022, tổng số hộ có điện lưới quốc gia 256.223/256.459 hộ dân tại 138/138 xã, phường, thị trấn trên địa bàn, đạt tỷ lệ 99,90%. Giá trị tổng mức đầu tư đạt 1.110 tỷ đồng (giai đoạn năm 2017 - 2022) trong đó: Nâng cấp mở rộng 03 TBA 110kV; cải tạo và xây dựng mới 456 km đường dây trung áp; 525 km đường dây hạ áp; 434 trạm biến áp phân phối.
 

Phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện trong buổi làm việc với Lãnh đạo Công ty Điện lực Tuyên Quang
 
Đặc biệt trong năm 2021 và 9 tháng đầu năm 2022, Công ty đã hoàn thành mục tiêu nâng cấp lưới điện khu vực thành phố Tuyên Quang từ 10kV lên vận hành cấp 22kV. Tỉ lệ tổn thất điện năng của Công ty tính đến tháng 11/2022 là 4,83% thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021 là 1,05%. Bên cạnh đó, Công ty phối hợp với Ban tổ chức các chương trình, lễ hội để xây dựng các phương án cấp điện, chuẩn bị sẵn sàng vật tư thiết bị cung cấp điện đầy đủ, ổn định và an toàn cho các sự kiện lớn của tỉnh.
 

Lắp MBA T2 Trạm 110kV Chiêm Hóa
 
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh và năng suất lao động, giảm thời gian tiếp cận điện năng, Công ty đã tích cực triển khai công tác cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phong cách làm việc; duy trì áp dụng, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO; duy trì thực hiện 5S “Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng”; ứng dụng và khai thác hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ trong điều hành sản xuất kinh doanh. Thực hiện đẩy mạnh việc số hóa quy trình nghiệp vụ, số hóa công tác quản lý vận hành lưới điện cũng như công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, đảm bảo nhanh chóng an toàn và chính xác, nâng cao năng suất lao động, chất lượng, hiệu quả (lưu trữ hồ sơ mua bán điện, tra cứu, quản lý thông tin khách hàng...).
 

Triển khai Dự án đường dây và trạm biến áp 110KV Na Hang, tỉnh Tuyên Quang
 
Với phương châm "Lấy khách hàng làm trung tâm mọi hoạt động", Công ty đã tiến hành thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử trên toàn địa bàn tỉnh (tính đến hết tháng 10 năm 2022 số lượng công tơ điện tử 178.009/271.237, tỉ lệ đạt 66%) đã mang lại sự tiện ích, tạo sự công khai, minh bạch và giúp cho khách hàng thuận lợi, dễ dàng tiếp cận dịch vụ điện năng, nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng.
 

Triển khai thi công Dự án đường dây và trạm biến áp Sơn Nam
 
Cùng với đó, Công ty Điện lực Tuyên Quang đang phát triển mạnh và bền vững các loại hình dịch vụ điện: Dịch vụ Quản lý vận hành thuê đường dây và trạm biến áp; dịch vụ nghiệm thu các công trình điện và thí nghiệm định kỳ đường dây và trạm biến áp của khách hàng, với những ưu việt của dịch vụ như: Vật tư thiết bị theo đúng tiêu chuẩn, được kiểm định bởi các cơ quan nhà nước, đơn giá nhân công và vật tư minh bạch và công khai theo quy định, chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi vượt trội, cùng đội ngũ Cán bộ, công nhân viên ngành điện được đào tạo bài bản, có bề dầy kinh nghiệm, các trang thiết bị hiện đại và đầy đủ và đã tạo niềm tin cho các khách hàng, doanh nghiệp.

Trong năm 2022, Công ty Điện lực Tuyên Quang vinh dự được nhận giải Nhì khen thưởng toàn diện trong sản xuất kinh doanh quý I/ 2022 và giải Nhất khen thưởng toàn diện trong sản xuất kinh doanh quý II/2022 cùng với một số giải thưởng chuyên đề khác do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trao tặng.

 

Ông Hà Huy Tâm trao đổi với cán bộ, nhân viên tại Trung tâm điều khiển xa
 
Ông Hà Huy Tâm, Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang cho biết: "Thời gian tới Công ty Điện lực Tuyên Quang sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đảm bảo cung cấp điện tin cậy, ổn định, cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Công ty Điện lực Tuyên Quang nỗ lực phấn đấu và quyết liệt trong chỉ đạo nhằm hoàn thành xuất sắc tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh được Tổng công ty giao để phấn đấu nằm trong 5 đơn vị xuất sắc nhất của Tổng công ty"./.
Kiều Thủy
 
 
 
 
 
 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top