Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

08/07/2022 - 11:55 AM
Trong các ngày 07-8/7/2022, đoàn công tác của Tổng cục Thống kê gồm Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương làm trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục đã có các buổi làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo chương trình công tác, sáng ngày 07/7/2022, đoàn công tác của Tổng cục Thống kê đã đi khảo sát tình hình sản xuất, kinh doanh của Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam. Chiều ngày 07/7/2022, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương và các thành viên trong đoàn công tác có buổi làm việc tại Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tham dự buổi làm việc có Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ; các Phó Chủ tịch UNND tỉnh: Trần Văn Tuấn, Lê Ngọc Khánh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành; Lãnh đạo và chuyên viên các phòng nghiệp vụ của Cục Thống kê (CTK) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
 
Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương và đoàn công tác TCTK làm việc với Ủy ban Nhân dân
tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác TCTK đã nghe Cục trưởng CTK tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu báo cáo tình hình triển khai tính toán GRDP và trao đổi, giải đáp những vướng mắc của đại diện lãnh đạo các sở, ngành về các vấn đề liên quan đến việc thu thập thông tin thống kê trong các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu, vốn đầu tư, du lịch, việc khai thác dữ liệu từ cơ sở dữ liệu chung... Đoàn công tác của TCTK đặc biệt đã lắng nghe ý kiến của Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ cho rằng cần thiết kiện toàn hệ thống thống kê cấp xã; các phòng ban ở cấp huyện cần phối hợp với cơ quan thống kê, cung cấp số liệu phục vụ công tác báo cáo của cơ quan thống kê, ngành Thống kê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cần xây dựng hệ thống báo cáo tần suất nhanh phục vụ công tác báo cáo của sở, ngành và địa phương để làm rõ bức tranh kinh tế - xã hội của địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị TCTK hướng dẫn địa phương về các biểu mẫu thống kê để việc cung cấp  thông tin, số liệu đầy đủ, chính xác nhất và tổ chức lớp đào tạo ngắn hạn cho công chức trong ngành để phục vụ tốt cho ngành và cho địa phương.
 
Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 1
Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác TCTK với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tiếp theo chương trình công tác, nhằm tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, sáng ngày 08/7/2022, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương và thành viên trong đoàn công tác đã  cùng Lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo CTK tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dâng hương tại Nhà tưởng niệm và tượng đài anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ.
 
Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 2
Đoàn công tác TCTK cùng Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dâng hương 
tại Nhà tưởng niệm và tượng đài anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu 

Tiếp sau đó là buổi làm việc của Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương và đoàn công tác TCTK với Lãnh đạo CTK, lãnh đạo các Phòng, Chi cục thống kê và toàn thể công chức làm việc tại văn phòng cục CTK tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương mong muốn được nghe ý kiến về nhiệm vụ chuyên môn, các khó khăn, đề xuất, kiến nghị cũng như tâm tư, nguyện vọng của toàn thể công chức CTK tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương phát biểu tại buổi làm việc với CTK tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Báo cáo với đoàn công tác TCTK, ông Nguyễn Thư, Cục trưởng CTK tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, hiện CTK gồm có 05 phòng cơ quan Cục Thống kê và 07 Chi cục Thống kê cấp huyện. Trong 6 tháng đầu năm 2022, CTK luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ thống kê cho các công chức; thực hiện tốt chế độ chính sách cán bộ. Về công tác chuyên môn, Cục đã triển khai thực hiện các cuộc điều tra thường xuyên trong kế hoạch, một số cuộc điều tra thực hiện theo phương án mới, chuyển đổi hình thức thu thập thông tin từ phiếu giấy sang phiếu điện tử. Việc xử lý thông tin các cuộc điều tra thường xuyên, định kỳ trong 6 tháng đầu năm được thực hiện theo đúng phương án của từng cuộc điều tra. Bên cạnh đó, Cục làm tốt công tác phân tích, biên soạn và phổ biến thông tin thống kê; chất lượng báo cáo kinh tế - xã hội hàng tháng, quý ngày càng được nâng cao, phản ánh sát thực tế, phục vụ tốt yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương; cung cấp kịp thời thông tin phục vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các đối tượng dùng tin.

6 tháng đầu năm 2022, CTK tiếp tục phổ biến, tuyên truyền Luật Thống kê, Luật Thống kê sửa đổi và các văn bản liên quan thông qua trang Website của CTK tỉnh, các cơ quan thông tin đại chúng. Các đề án lớn của Ngành, Chiến lược phát triển thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045, đặc biệt là việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thống kê được chú trọng thực hiện. Cùng với đó, nhiều công tác khác cũng được CTK tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nghiêm túc thực hiện tốt như: Công tác pháp chế, tuyên truyền và thanh tra, kiểm tra; quản lý tài chính, đầu tư; quản lý, điều hành thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, quy chế làm việc của cơ quan.

Các thành viên đoàn công tác TCTK cũng đã lắng nghe, trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn của lãnh đạo, công chức CTK tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về công tác chuyên môn thu thập thông tin, phần mềm điều tra, tổ chức cán bộ, cơ sở vật chất, đào tạo…

Kết luận buổi làm việc, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương yêu cầu CTK tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cần tăng cường kết nối sở ngành, nghiên cứu tài liệu, tăng tính giải trình, xây dựng mẫu biểu gửi các sở, ban ngành ở địa phương cung cấp số liệu, thông tin đầu vào phục vụ công tác biên soạn số liệu ngành thống kê; kịp thời báo cáo, phối hợp với các Vụ chuyên môn thuộc Tổng cục để hỗ trợ xử lý các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện triển khai công việc./.
 
Đoàn công tác Tổng cục Thống kê làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 3
Đoàn công tác TCTK chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo và công chức CTK tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 
B.N 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top