Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê

03/07/2020 - 03:12 PM
Được sự nhất trí của Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tại Hà Nội, sáng ngày 03/7/2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK).

Ông Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì buổi lễ.

Tham dự Lễ công bố có ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng phụ trách TCTK; các Phó Tổng cục trưởng TCKT: Phạm Quang Vinh, Nguyễn Trung Tiến; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo các đơn vị thuộc TCTK; lãnh đạo và công chức Cục thống kê các tỉnh, thành phố tại 63 điểm cầu trực tuyến.

 
Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Quyết định bổ nhiệm Tổng cục trưởng TCTK
cho Phó Tổng cục trưởng phụ trách TCTK Nguyễn Thị Hương

Tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Thế Ngân, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố Quyết định số 1069/QĐ-BKHĐT ngày 03/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng phụ trách TCTK giữ chức vụ Tổng cục trưởng TCTK, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thay mặt Ban cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao Quyết định bổ nhiệm Tổng cục trưởng TCTK cho Phó Tổng cục trưởng phụ trách TCTK Nguyễn Thị Hương.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng ngành Thống kê đã có Tân Tổng cục trưởng, chúc mừng cá nhân Tân Tổng cục trưởng đã nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của Thủ tướng chính phủ, Ban cán sự Đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lãnh đạo Bộ cũng như tập thể Lãnh đạo, công chức, viên chức ngành Thống kê. Đây là niềm vinh dự và tự hào đối với cá nhân bà Nguyễn Thị Hương cũng như TCTK.

 
Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê 1
 
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi Lễ
 
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao những đóng góp của TCTK trong thời gian qua. TCTK đã luôn nêu cao tinh thần đổi mới để hiện thực hóa các quan điểm của Đảng, Nhà nước và làm được rất nhiều việc lớn, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như: Thực hiện thành công nhiều cuộc tổng điều tra với quy mô lớn, đặc biệt là có nhiều đổi mới, đột phá trong cuộc Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019; đánh giá lại quy mô GDP, thực hiện đề án khu vực kinh tế chưa được quan sát; năng suất lao động… được Chính phủ và Lãnh đạo Bộ tin tưởng, đánh giá cao.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho Tân Tổng cục trưởng TCTK, Bộ trưởng đề nghị bà Nguyễn Thị Hương thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong tập thể lãnh đạo cốt cán của Ngành. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng với tập thể Lãnh đạo Tổng cục Thống kê kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ; nâng cao năng lực nghiệp vụ chuyên môn, hoàn thành khối lượng công việc ngày càng khó hơn, đúng theo phương châm của Ngành: đầy đủ, chính xác, kịp thời; đẩy mạnh ứng dụng phương pháp luận và công nghệ tiên tiến nhằm hiện đại hóa công tác thống kê… cải tổ bộ máy tinh gọn hơn, góp phần nâng cao năng lực, vị thế của ngành Thống kê trong tình hình mới. Bộ trưởng tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tân Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương, TCTK sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, gặt hái nhiều thành công hơn trong thời gian tới.

 
Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê 2

Tân Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Tân Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương cám ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tập thể Lãnh đạo, công chức, viên chức ngành Thống kê. Tân Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cam kết sẽ đem hết khả năng, cùng tập thể Lãnh đạo TCTK thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch công tác đã đề ra. Trên cương vị mới, Tân Tổng cục trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các đồng chí Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo TCTK và các đồng nghiệp, góp phần xây dựng ngành Thống kê ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.
 
Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê 3
 
Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, TCTK tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm
chúc mừng Tân Tổng cục trưởng

 
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng Lãnh đạo TCTK, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, TCTK đã tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm chúc mừng Tân Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương./.
 
Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư bổ nhiệm Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê 4

Toàn cảnh Hội nghị
 
Tin, ảnh: Thu Hường
 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top