Hội nhập quốc tế

Kinh tế Trung Quốc đối mặt với nhiều thách thức mới

03/06/2019

Sau nhiều thập kỷ phát triển mạnh mẽ, nền kinh tế Trung Quốc đang dần phát triển chậm lại và có dấu hiệu “hụt hơi”. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Trung Quốc, năm 2018, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã tăng trưởng 6,6% so với năm 2017. Đây là tốc độ tăng trưởng thấp nhất trong vòng gần 3 thập kỷ qua. Theo các chuyên gia kinh tế dự báo, trong năm 2019, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục xuống thấp hơn năm 2018 và phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới.

Singapore táo bạo với những dự án phát triển dưới lòng đất

02/06/2019

Với diện tích đất đai hạn hẹp so với nhiều quốc gia khác, Singapore chọn cách xây dựng các công trình trong lòng đất để đáp ứng yêu cầu phát triển. Đặc biệt, mới đây Chính quyền quốc đảo sư tử đã công bố Kế hoạch tổng thể cho tương lai dưới lòng đất với những dự án khá tham vọng.

Trí tuệ nhân tạo - Những quốc gia hàng đầu và xu hướng nổi bật trên thế giới

20/05/2019

Với dòng chảy của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) đang tạo nên bước đột phá mới trong sự phát triển công nghệ và kinh tế của thế giới. Ngày nay, trí tuệ nhân tạo đang hiện hữu trong mọi lĩnh vực đời sống, giúp con người tiết kiệm sức lao động, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm đầu tư nhằm khẳng định vị thế dẫn đầu về công nghệ, cũng như đem lại những lợi ích về kinh tế không giới hạn.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top