Hội nhập quốc tế

Khủng hoảng dân số do Covid-19 - Kìm hãm tăng trưởng kinh tế thế giới

26/01/2022

Tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài trên khắp thế giới đang khiến xu hướng tăng trưởng dân số chậm lại, thậm chí ở nhiều quốc gia dân số suy giảm đang chiếm ưu thế. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, điều này đang làm ảnh hưởng tiêu cực lên nền kinh tế thế giới.

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu đe dọa sự phục hồi kinh tế thế giới

24/01/2022

Ngành năng lượng toàn cầu đang lâm vào tình trạng khó khăn và đối mặt với nguy cơ khủng hoảng khi một số tỉnh ở Trung Quốc phải hạn chế sử dụng điện, người dân Châu Âu phải đối mặt với giá khí tự nhiên hóa lỏng cao ngất, các nhà máy điện ở Ấn Độ sắp cạn kiệt than và giá xăng ở Mỹ tăng vọt…

Thị trường dầu mỏ: Đang bước vào chu kỳ tăng giá mới

17/01/2022

Các chuyên gia kinh tế cho biết, thị trường dầu mỏ đang bước vào chu kỳ tăng giá mới, khi nhu cầu tiêu thụ “vàng đen” phục hồi nhanh hơn dự kiến giữa bối cảnh nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt, đặc biệt là sau khi hoạt động đi lại của người dân dần trở về trạng thái bình thường như giai đoạn trước đại dịch COVID-19.

Tổng quan kinh tế thế giới quý IV và năm 2021

28/12/2021

Kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi nhưng động lực đã yếu đi so với nửa đầu năm 2021. Sự khác biệt trong triển vọng kinh tế giữa các quốc gia do chênh lệch lớn trong tiếp cận vắc-xin và hỗ trợ chính sách vẫn là một mối lo ngại lớn.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự chuỗi các Hội nghị cấp cao ASEAN và các đối tác

29/10/2021

Sau Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 39, trong các ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp tục dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự trực tuyến các Hội nghị Cấp cao ASEAN và các đối tác.

Thế giới đối mặt với lạm phát toàn cầu tăng mạnh

29/10/2021

Cùng với sự phục hồi của các nền kinh tế sau tác động lớn của đại dịch, lạm phát đã gia tăng mạnh ở nhiều nước trên thế giới, ghi nhận những kỷ lục trong nhiều năm.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần 38 và 39

26/10/2021

Nhận lời mời của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, Chủ tịch ASEAN 2021,sáng 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham gia khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38,39 theo hình thức trực tuyến.

Thỏa thuận thuế doanh nghiệp toàn cầu và những tác động đến Việt Nam

26/10/2021

Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) vừa đạt được thỏa thuận mang tính bước ngoặt, khi nhất trí về mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu là 15%. Theo giới chuyên gia kinh tế, đây là một bước tiến mang tính lịch sử về cải cách hệ thống thuế doanh nghiệp toàn cầu, chấm dứt cuộc đua giảm thuế doanh nghiệp giữa các nước. Tuy nhiên, để thỏa thuận mức thuế thống nhất được áp dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu vẫn còn là một chặng đường dài.

ASEAN-Nhật Bản: Quan hệ hợp tác bền chặt, từ trái tim đến trái tim

18/10/2021

Trải qua gần 5 thập kỷ, ASEAN và Nhật Bản đã xây dựng mối quan hệ hợp tác trải rộng trên nhiều lĩnh vực và trở thành những đối tác tin cậy của nhau.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top