Hội nhập quốc tế

Mỹ kỳ vọng nâng tầm vị thế

05/06/2023

Mới đây, Mỹ đã công bố nội dung chi tiết Đạo luật CHIPS và Khoa học với nhiều biện pháp quyết liệt nhằm trở lại vị trí dẫn đầu ngành sản xuất chất bán dẫn.

Liệu hiệu ứng domino có diễn ra với ngành ngân hàng Mỹ?

05/06/2023

Tháng 3 vừa qua được cho là khoảng thời gian đen tối của thị trường tài chính Mỹ khi liên tiếp nhận thông tin phá sản từ các ngân hàng nước này. Trước tâm lý lo ngại xảy ra cuộc khủng hoảng, giới chức Mỹ đã nhanh chóng có những hành động khẩn cấp ngăn chặn sự sụp đổ tài chính lan rộng.

Quyền con người và bình đẳng giới phải là trọng tâm của mọi chính sách và thảo luận về dân số

21/04/2023

Dân số thế giới đạt 8 tỷ người vào tháng 11 năm 2022 – một dấu mốc quan trọng của nhân loại và đánh dấu những tiến bộ trong chăm sóc sức khỏe, giáo dục, khoa học và phát triển kinh tế xã hội.

Xu hướng phát triển du lịch bền vững tại khu vực Đông Nam Á

11/04/2023

Hơn 2 năm gián đoạn du lịch vì đại dịch Covid-19 dường như đã trở thành cơ hội hiếm có để nhiều chính phủ ở khu vực Đông Nam Á suy tính lại về ngành công nghiệp không khói, nhằm hướng tới một tương lai phát triển bền vững hơn.

Ngành du lịch Thái Lan phục hồi mạnh mẽ

10/03/2023

Năm 2022, ngành du lịch Thái Lan đã chứng tỏ khả năng phục hồi mạnh mẽ khi đón hơn 11 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu (10 triệu lượt khách) đề ra. Trong năm 2023, đà phục hồi được dự báo sẽ tiếp tục duy trì.

Nhật Bản tìm những hướng đi mới để tái cơ cấu nền kinh tế

24/02/2023

Sau khi đại dich Covid-19 bùng phát, nền kinh tế Nhật Bản đã bộc lộ nhiều điểm yếu, trong đó có việc phụ thuộc quá nhiều vào nguồn cung bên ngoài đối với một số mặt hàng chiến lược, khiến kinh tế dễ bị tổn thương khi các chuỗi cung ứng bị đứt gãy. Bên cạnh đó, an ninh kinh tế cũng là vấn đề nóng trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine và cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung vẫn đang quyết liệt. Trong bối cảnh đó, Nhật Bản đã đưa ra một số điều chỉnh về cơ cấu kinh tế nhằm chuẩn bị ứng phó với các biến động sắp tới trong nền kinh tế toàn cầu.

Tìm hiểu về một số cách chào hỏi độc đáo của người dân Châu Á

31/01/2023

Chào hỏi là một nét văn hóa, một phương thức lễ nghi thể hiện sự tôn trọng người khác. Nhiều quốc gia trên thế giới có những cách chào hỏi nhau khá độc đáo, gây ấn tượng cho du khách quốc tế khi lần đầu được chứng kiến.

Doanh nghiệp thế giới vững tay chèo dù còn nhiều khó khăn

13/12/2022

Sau những ảnh hưởng nặng nề do chính sách đóng cửa chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp thế giới tiếp tục đương đầu với hàng loạt thách thức từ đà tăng vọt của giá nhiên liệu do xung đột cho đến chi phí đi vay cao hơn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn tin tưởng các doanh nghiệp sẽ có những sáng kiến để vượt qua “cơn bĩ cực” hiện nay.

Thị trường gạo thế giới: Bấp bênh sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ

24/11/2022

Đầu tháng 9/2022, chính phủ Ấn Độ đã quyết định cấm xuất khẩu gạo tấm và áp thuế 20% đối với hoạt động xuất khẩu một số loại gạo. Giới chuyên gia cho rằng, các biện pháp này đã gây áp lực tới thị trường gạo thế giới bởi giá lương thực trên toàn cầu vốn đã tăng vì hạn hán và xung đột Nga-Ukraine.

Cảnh báo nguy cơ gia tăng khủng hoảng lương thực toàn cầu

07/11/2022

Trong Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới công bố ngày 26/7/2022, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đưa ra những nhận định không mấy sáng sủa về tình trạng khủng hoảng lương thực toàn cầu. Tình trạng bất ổn lương thực gia tăng được cho là kể từ khi kết thúc giai đoạn bùng phát mạnh nhất của đại dịch và giá lương thực, năng lượng tăng cao.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top