Hội nhập quốc tế

Những xu hướng công nghệ giúp ngành bán lẻ toàn cầu vượt "bão giá"

25/10/2022

Trong hai năm qua, ngành bán lẻ toàn cầu đã phải trải qua nhiều biến động và gián đoạn lớn bởi những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, buộc phải đẩy nhanh các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số để duy trì hoạt động và đã đạt được những thành công nhất định.

Thế giới trước tình trạng thời tiết ngày càng khắc nghiệt

07/10/2022

Những tháng qua, cả thế giới phải đối mặt với tình trạng thời tiết bất thường, diễn biến phức tạp và khắc nghiệt. Trong khi châu Âu hứng chịu những đợt nắng nóng khủng khiếp, hạn hán kỷ lục; châu Á “oằn mình” chống chọi với mưa lớn bất thường, lũ lụt, thiên tai...

Hàng không Châu Âu: Triển vọng phục hồi sau mùa hè “hỗn loạn”

07/10/2022

Từ đầu Hè năm 2022, các hoạt động du lịch bằng đường hàng không tại châu Âu dần phục hồi và diễn ra sôi động trở lại sau một thời gian dài đóng băng do dịch Covid -19.

Bóng ma khủng hoảng nợ ám ảnh châu Âu

26/09/2022

Cuối tháng 7/2022, ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thông báo nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản (0,5%), bắt đầu một chu kỳ tăng lãi suất mới dự kiến kéo dài trong năm tới. Giới chuyên gia cho rằng, chính sách của ECB và xu hướng của đồng Euro hiện đang xuất hiện nhiều dấu hiệu khó đoán định, khiến Châu Âu có nguy cơ tái diễn lại một cuộc khủng hoảng nợ công như năm 2012.

Lạm phát toàn cầu 6 tháng đầu năm 2022

12/09/2022

Theo báo cáo của các tổ chức quốc tế, kinh tế thế giới nửa đầu năm 2022 đã không thể có được đà phục hồi mạnh mẽ, diễn biến thu hẹp hoặc chậm lại đã bao phủ trên toàn cầu.

Thế giới nỗ lực giải quyết khủng hoảng khí hậu và năng lượng

25/08/2022

Biến đổi khí hậu và xung đột chính trị - thương mại giữa các quốc gia đang đẩy thế giới rơi vào tình trạng khủng hoảng do thiếu nguồn cung năng lượng và nhiệt độ tăng cao dẫn đến nhiều hệ lụy. Trước tình cảnh đó, nhiều nền kinh tế trên thế giới đã cùng nhau hợp tác để giải quyết các vấn đề, hướng đến một tương lai với nguồn năng lượng sạch, an toàn và giải quyết các vấn đề về khí hậu.

Hành trình 55 năm ASEAN phát triển lên tầm cao mới

08/08/2022

Năm 1967 là cột mốc đánh dấu sự thành lập của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Trải qua chặng đường 55 hình thành và phát triển, đến nay, ASEAN đã trở thành một thực thể chính trị - kinh tế mạnh mẽ và gắn kết.

Trung Quốc: Kinh tế số động lực tăng trưởng kinh tế quốc gia

08/08/2022

Được đánh giá là quốc gia có nền kinh tế số lớn thứ 2 thế giới, Trung Quốc hiện dẫn đầu về đổi mới toàn cầu trong trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data), thương mại điện tử và phát video trực tiếp (live-streaming)… Quốc gia này đang thực hiện chiến lược mở rộng nền kinh tế kỹ thuật số và xác định đây là động lực chính cho tăng trưởng trong vài thập kỷ tới.

Sáng kiến kết nối kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

25/07/2022

Mới đây, các nguyên thủ và lãnh đạo của 13 nền kinh tế đã nhất trí khởi động các cuộc thảo luận để thiết lập Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương vì Thịnh vượng (IPEF). Đây là một sáng kiến mới nhất của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Mỹ và các đối tác trong khu vực.

55 năm Quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Campuchia

14/07/2022

Năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022). Trải qua những thăng trầm của lịch sử, quan hệ Việt Nam - Campuchia đã được thử thách, tôi luyện và phát triển ngày càng sâu rộng, thiết thực và hiệu quả trên mọi lĩnh vực, trở thành tài sản chung quý báu của hai dân tộc, góp phần tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định và phát triển lâu dài.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top