Hội nhập quốc tế

Cuộc đua phát triển năng lượng tái tạo trên toàn cầu

09/05/2022

Việc đầu tư phát triển cho năng lượng tái tạo đang được xem là giải pháp và xu hướng tất yếu của nhiều quốc gia trên thế giới khi ảnh hưởng địa chính trị của dầu mỏ và khí đốt vẫn gây biến động lớn trên toàn cầu.

Khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu trước tác động của căng thẳng Nga-Ukraine

26/04/2022

Xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine đang làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng toàn cầu, cắt đứt nhiều tuyến đường vận chuyển quan trọng, buộc các công ty vận tải phải tạm ngừng cung cấp dịch vụ và giá cước hàng không đang tăng vọt.

Năm 2021 cả thế giới quay cuồng trước các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra

31/03/2022

Năm 2021, không chỉ hứng chịu những tổn thất từ đại dịch Covid-19, thế giới còn phải quay cuồng trước những hiện tượng thời tiết cực đoan do biến đổi khí hậu gây ra với những kỷ lục khắc nghiệt và những thảm họa kinh hoàng.

Hội nghị COP26 về biến đổi khí hậu toàn cầu: Bước tiến lịch sử

30/03/2022

Tại Hội nghị COP26, tất cả 197 quốc gia tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu đã đồng thuận thông qua Hiệp ước khí hậu Glasgow (Glasgow Climate Pact). Theo đánh giá của các chuyên gia, COP26 đã ghi nhận những tiến bộ vững chắc, thậm chí mang tính lịch sử trong nỗ lực đẩy lùi mối đe dọa hiện hữu từ tình trạng nóng lên toàn cầu.

"Bóng ma" lạm phát bao phủ toàn cầu năm 2021 và những nỗi lo năm 2022

29/03/2022

Năm 2021, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều nước phải giãn cách xã hội khiến mọi hoạt động sản xuất bị đình trệ, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, gây ra tình trạng thiếu nguyên liệu đầu vào. Điều này cùng với việc giá năng lượng tăng cao đã đẩy lạm phát ở nhiều quốc gia lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Tổng quan kinh tế thế giới quý IV và năm 2021

16/02/2022

Kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi nhưng động lực đã yếu đi so với nửa đầu năm 2021. Sự khác biệt trong triển vọng kinh tế giữa các quốc gia do chênh lệch lớn trong tiếp cận vắc-xin và hỗ trợ chính sách vẫn là một mối lo ngại lớn.

Đại dịch Covid-19 nới rộng khoảng cách giàu nghèo trên thế giới

09/02/2022

Sau 2 năm hành hoành trên toàn thế giới, một trong những“vết sẹo”mà đại dịch Covid-19 để lại cho kinh tế- xã hội toàn cầu là làm lộ rõ hơn và nới rộng khoảng cách giàu nghèo ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Khủng hoảng dân số do Covid-19 - Kìm hãm tăng trưởng kinh tế thế giới

26/01/2022

Tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài trên khắp thế giới đang khiến xu hướng tăng trưởng dân số chậm lại, thậm chí ở nhiều quốc gia dân số suy giảm đang chiếm ưu thế. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, điều này đang làm ảnh hưởng tiêu cực lên nền kinh tế thế giới.

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu đe dọa sự phục hồi kinh tế thế giới

24/01/2022

Ngành năng lượng toàn cầu đang lâm vào tình trạng khó khăn và đối mặt với nguy cơ khủng hoảng khi một số tỉnh ở Trung Quốc phải hạn chế sử dụng điện, người dân Châu Âu phải đối mặt với giá khí tự nhiên hóa lỏng cao ngất, các nhà máy điện ở Ấn Độ sắp cạn kiệt than và giá xăng ở Mỹ tăng vọt…

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top