Hội thảo triển khai công tác phối hợp giữa Ban chỉ đạo Trung ương và Bộ Thông tin và truyền thông trong thực hiện Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019

29/05/2019 - 04:04 PM
Đảm bảo an toàn an ninh mạng và đẩy mạnh chiến dịch tuyền truyền là 2 công việc quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho Tổng điều tra dân số và nhà ở (TĐTDS2019) vào ngày 01 tháng 4 năm 2019. Đây cũng là nội dung chính của Hội thảo Phối hợp thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 giữa BCĐTƯ và Bộ Thông tin và truyền thông (TTTT) được tổ chức ngày 04/01/2019 tại cơ quan Tổng cục thống kê (TCTK), dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Bích Lâm, Phó trưởng Ban chỉ đạo TĐT DSNO Trung ương - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê và ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông. Hội thảo có sự tham gia của các thành viên Văn phòng BCĐ Trung ương; Đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc TCTK và các Cục, vụ, viện, các tập đoàn, tổng công ty thuộc Bộ TTTT; đại diện 3 bộ triển khai TĐT theo đặc thù riêng: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao.
 
Hội thảo triển khai công tác phối hợp giữa Ban chỉ đạo Trung ương và Bộ Thông tin và truyền thông trong thực hiện Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019

Trong khuôn khổ Hội thảo, sau khi nghe đại diện các đơn vị thuộc TCTK trình bày các yêu cầu về CNTT và an toàn an ninh mạng, công tác tuyên truyền, đại diện các đơn vị của Bộ TTTT, các nhà mạng, các bộ, ngành, đơn vị liên quan đã có nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ về các vấn đề liên quan.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm cho biết: Đây là cuộc hội thảo rất quan trọng và ý nghĩa về triển khai công tác phối hợp giữa Bộ TTTT và TCTK theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng BCĐTƯ tại phiên họp BCĐTƯ lần thứ nhất ngày 19/11/2018. Thứ trưởng cũng khẳng định: Bộ TTTT hoàn toàn ủng hộ và nhất trí với chủ trương tăng cường ứng dụng CNTT trong cuộc TĐTDS năm 2019. Với tinh thần đó, Bộ TTTT và các đơn vị nhà mạng cam kết sẽ phối hợp, hỗ trợ để đảm bảo an toàn an ninh thông tin và đường truyền thông suốt trong suốt quá trình TĐT; Cam kết sẽ hỗ trợ tin nhắn miễn phí tuyên truyền cho tổng điều tra tới các thuê bao di động; Cam kết chỉ đạo các cơ quan báo chí và truyền thông tham gia chiến dịch tuyên truyền cho TĐTDS 2019.

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, Ông Nguyễn Bích Lâm, Phó trưởng BCĐ Trung ương ghi nhận, cảm ơn và đánh giá cao những ý kiến đóng góp và cam kết đồng hành của Bộ TTTT và các đơn vị có liên quan. Với những nội dung đã thảo luận, Ông đề nghị các đơn vị liên quan thuộc TCTK soát về cơ sở hạ tầng CNTT, phối hợp với Bộ TTTT tìm cách khắc phục và có phương án ứng phó với những sự cố có thể xảy ra trong việc đảm bảo an ninh mạng và an toàn thông tin của cuộc TĐT. Với một số bộ đặc thù có kế hoạch điu tra riêng, Ông đề nghị có sự báo cáo quá trình triển khai thực hiện TĐT để BCĐTƯ có thể nắm bắt tình hình tham gia góp ý những nội dung cần thiết, đảm bảo thực hiện thành công TĐTDS2019 trên phạm vi toàn quốc./.


 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top