Hội thảo về nguồn số liệu và phương pháp tính chỉ số giá bất động sản

04/06/2019 - 04:03 PM
Ngày 25/4/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) phối hợp với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tổ chức hội thảo về nguồn số liệu và phương pháp tính chỉ số giá bất động sản. Ông Vũ Thanh Liêm - Phó Tổng cục trưởng TCTK và ông Niall O’ Hanlon - Chuyên gia kinh tế cao cấp Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện các cơ quan liên quan và các đơn vị thuộc cơ quan TCTK.
 
Hội thảo về nguồn số liệu và phương pháp tính chỉ số giá bất động sản
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Thanh Liêm cho biết, để có đầy đủ bộ chỉ số giá phục vụ công tác thống với sự hỗ trợ của IMF, hiện TCTK đang nghiên cứu và hoàn thiện phương pháp tính chỉ số bất động sản ng như quy trình sản xuất chỉ số.
 
Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe về các nội dung: Phương án điều tra và tính chỉ số giá bất động sản tại TCTK; phương pháp luận tính chỉ số giá bất động sản, kinh nghiệm quốc tế trong tính toán chỉ số giá bất động sản để ở (RPPI); Kết quả tính toán từ hai nguồn số liệu giá bất động sản tại TCTK: nguồn điều tra và nguồn Bigdata; Những thách thức của Việt Nam khi tính chỉ số giá bất động sản RPPI.
 
Hội thảo đã dành thời gian để các đại biểu tham dự thảo luận và đóng góp ý kiến về nguồn số liệu và phương pháp tính chỉ số giá bất động sản.
 
Bế mạc Hội thảo, ông Thanh Liêm ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị trong xây dựng thực hiện về nguồn số liệuphương pháp tính chỉ số giá bất động sản; đồng thời, đánh giá cao ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu tham dự Hội thảo và sự hỗ trợ đồng hành của IMF cùng TCTK trong các hoạt động thống kê, đặc biệt là việc xây dựng phương pháp luận tính chỉ số giá bất động sản ở Việt Nam./.

T.M

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top