Hội thảo về thông tư quy định năm 2020 làm năm gốc để tính các chỉ tiêu thống kê theo giá so sánh

01/06/2019 - 10:51 AM
Sáng ngày 21/3/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK )đã tổ chức Hội thảo về Thông tư quy định năm 2020 làm năm gốc để tính các chỉ tiêu thống kê theo giá so sánh. Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội  thảo.
 
Tham dự Hội thảo có Ông Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc TCTK; các Bộ, ngành có liên quan.
 
Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe TCTK trình bày một số nội dung chính về Dự thảo Thông tư quy định năm 2020 làm năm gốc để tính các chỉ tiêu thống kê theo giá so sánh. Theo đó, phạm vi điều chỉnh của Thông tư này quy định năm 2020 làm năm gốc để tính các chỉ tiêu thống kê theo giá so sánh, hệ thống chỉ số giá để tính các chỉ tiêu thống kê theo giá so sánh, các chỉ tiêu thống kê và phương pháp tính các chỉ tiêu thống kê theo giá so sánh.
 
Hội thảo cũng đã dành thời gian để các đại biểu tham dự cùng thảo luận, đóng góp ý kiến hữu ích về các nội dung của Thông tư như phạm vi điều chỉnh, danh mục các chỉ tiêu, phương pháp tính các chỉ tiêu thống kê theo giá so sánh…
 
Sau Hội thảo, TCTK sẽ tiến hành rà soát, tổng hợp lại ý kiến và gửi lại cho các đơn vị có liên quan cùng thống nhất để tiến tới hoàn thiện Dự thảo Thông tư quy định năm 2020 làm năm gốc để tính các chỉ tiêu thống kê theo giá so sánh./.
 
P.V

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top