Tưng bừng Lễ Khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam

13/05/2022 - 09:51 AM
Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) là một sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic và Đại hội Thể thao châu Á, với sự tham gia của các vận động viên từ 11 nước trong khu vực Đông Nam Á.

Theo dự kiến ​​ban đầu, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) được tổ chức từ ngày 21/11 đến ngày 02/12/2021. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sự kiện đã lùi lại và diễn ra trong các ngày 12-23/5/2022 tại Việt Nam và được tổ chức tại 12 tỉnh thành là Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang.
 
Đây là kỳ SEA Games lần thứ hai Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003. SEA Games 31 sẽ quy tụ đầy đủ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á với khoảng 7000 vận động viên tham dự. Nước chủ nhà Việt Nam là quốc gia đóng góp nhiều vận động viên nhất, sau đó là đến Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam sẽ có 40 bộ môn thi đấu với tổng cộng 526 nội dung.
 
Tối ngày 12/5/2022, Lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra tưng bừng tại sân vận động vận động quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội. Đến dự buổi lễ, về phía Việt Nam có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Thủ đô Hà Nội và lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Về phía khách quốc tế, có sự hiện diện của Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin, các vị bộ trưởng, trưởng đoàn thể thao 11 nước tham dự SEA Games 31, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế và Đại sứ các nước. Tham dự buổi lễ còn có đông đảo các vận động viên, huấn luyện viên đến từ 11 đoàn tham dự SEA Games 31.
 
Tưng bừng Lễ Khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam
Hình ảnh tại Lễ khai mạc SEA Games 31. Nguồn:internet

Mở đầu buổi lễ khai mạc, các đại biểu đã tham dự lễ thượng cờ Việt Nam và chào cờ với nghi lễ trang trọng. Ngay sau đó là chương trình nghệ thuật đặc biệt, sự tham dự của hơn 1000 diễn viên, vận động viên với các hình ảnh đẹp, hoành tráng nhằm quảng bá hình ảnh và tạo dấu ấn, vị thế cho nước chủ nhà Việt Nam, cũng như tôn vinh bản sắc văn hóa của cộng đồng các nước trong khu vực Đông Nam Á, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, trọng thị, tinh thần cống hiến và trung thực, động viên nội lực của con người thông qua thi đấu thể thao.
 
“Hãy đến đây với chúng tôi, chúng ta sẽ cùng nhau tỏa sáng và thể hiện sức mạnh của tình đoàn kết, thái độ cầu thị và yêu chuộng hòa bình, giữ vững ổn định chính trị trong khu vực Đông Nam Á” - đây là thông điệp mà chương trình khai mạc SEA Games 31 muốn nhấn mạnh thông qua trình diễn nghệ thuật, thể hiện một tâm thế chủ động hội nhập và sáng tạo, chung tay đóng góp “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.”
 
Tưng bừng Lễ Khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam 1

Chương trình văn nghệ tại Lễ khai mạc SEA Games 31. Nguồn: TTXVN

SEA Games 31 tại Việt Nam là nhịp cầu hữu nghị một lần nữa thắt chặt tình đoàn kết của các nước Đông Nam Á trong bối cảnh toàn cầu đang khủng hoảng vì đại dịch Covid-19 và sẽ hứa hẹn mang lại một kỳ SEA Games thành công cho đoàn thể thao nước chủ nhà./.
 

B.N (tổng hợp)

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top