Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế hàng đầu tại Việt Nam

07/12/2023 - 04:19 PM
Sáng 7/12, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo 2023) lần thứ 21 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 21 (Vietnam Expo 2023) diễn ra từ ngày 07/12 đến ngày 9/12/2023, với quy mô 1.600 gian hàng của 1.200 đơn vị triển lãm đại diện cho 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vietnam Expo 2023 do công ty VINEXAD trực thuộc Bộ Công Thương tổ chức là hội chợ có quy mô lớn nhất được tổ chức thường niên tại Việt Nam từ trước tới nay, là sự kiện thương mại quốc tế đa ngành, uy tín, là cầu nối giao thương, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Với các khu vực triển lãm chuyên biệt, hội chợ sẽ giúp các doanh nghiệp tham quan tiếp cận xu hướng công nghệ mới, khám phá các sản phẩm sáng tạo, công nghệ tiên tiến và những cách tiếp cận mới trong sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, Vietnam Expo 2023 trưng bày, giới thiệu sản phẩm và kết nối giao thương trong 5 lĩnh vực nổi bật gồm: Ngũ kim và dụng cụ cầm tay, công nghệ làm vườn và trang trí cảnh quan, thang máy và linh phụ kiện, thể thao và xe đạp và khu gian hàng quốc tế.

 
Khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế hàng đầu tại Việt Nam
Gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam được trưng bày tại Vietnam Expo 2023. Ảnh: TTXVN

Tại Hội chợ, hoạt động về ngũ kim & dụng cụ cầm tay - Vietnam Hardware & Hand Tools Expo (VHHE) là một sự kiện cung ứng tối ưu với sự đa dạng trong ngành hàng trưng bày chủ đạo: Dụng cụ, máy công cụ, thiết bị gia cố, sản phẩm ngũ kim. Đây là nhóm ngành hàng có tính ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp từ chế tạo, sản xuất, sửa chữa, lắp ráp, xây dựng cho đến tiêu dùng DIY. Là triển lãm chuyên ngành toàn diện duy nhất tại Việt Nam cả về dụng cụ, ngũ kim và sản phẩm gia công cơ khí, sự kiện năm nay quy tụ hơn 1000 sản phẩm của 350 doanh nghiệp với các thương hiệu nổi bật như APEXTOOLS, SATA, SNAP-ON, Swisstech, Kwb, Einhell, Hasegawa, Onishi, NANIWA, Jetech, Vinadali...

Đáng chú ý, VHHE 2023 còn được SATA - một nhánh thương hiệu trực thuộc Apex Tools Group đến từ Hoa Kỳ - chuyên cung cấp các công cụ, dụng cụ công nghiệp ở phân khúc trung cấp và cao cấp, thiết bị ô tô và thiết bị bảo hộ cá nhân phục vụ cho sản xuất công nghiệp và bảo trì thiết bị tham gia, tài trợ.

Ngoài ra còn có thêm khu Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VSIF) – trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam, các sản phẩm phục vụ sản xuất CNHT với mục tiêu góp phần quảng bá năng lực cung ứng, đồng thời nâng cao năng lực tự chủ của ngành cơ khí trong nước. Đáng chú ý, VSIF 2023 còn giới thiệu hai khu gian hàng nổi bật là Khu trưng bày thương hiệu Vàng và Khu sản phẩm chủ lực của TP. Hồ Chí Minh, nhằm mục tiêu quảng bá hình ảnh, đặc trưng của thành phố, chú trọng phát triển các thương hiệu sản phẩm Thành phố thị trường trong nước và quốc tế.

Tại khu Công nghệ làm vườn và trang trí cảnh quan với một loạt các giải pháp thiết kế và trang trí cảnh quan sáng tạo, vật liệu xây dựng, năng lượng tái tạo và nông nghiệp công nghệ cao, máy móc và thiết bị nông nghiệp, người tham dự có thể khám phá những xu hướng và kỹ thuật mới nhất trong việc tạo ra không gian ngoài trời bền vững và thu hút.

Khu trưng bày Thang máy, Thang cuốn – Công nghệ và Linh phụ kiện sẽ trưng bày những tiến bộ mới nhất về công nghệ thang máy và hệ thống vận chuyển đứng. Phân khúc này đóng vai trò là nền tảng cho các chuyên gia trong ngành, kiến ​​trúc sư và nhà quy hoạch đô thị khám phá những hệ thống thang máy hiện đại được thiết kế nhằm mang lại hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ.

Khu trưng bày sản phẩm dịch vụ thể thao và xe đạp trải rộng trên diện tích 6000m2 với 350 gian hàng của 250 doanh nghiệp là nơi trưng bày các sản phẩm, dịch vụ về thể thao và giải trí ngoài trời, thể hình và chăm sóc sức khỏe, trang phục - phụ kiện thể thao, xe hai bánh và linh phụ kiện, hạ tầng thể thao và các sản phẩm thể thao khác nói chung. Qua đó góp phần thúc đẩy sự năng động và phát triển của ngành thể thao và xe hai bánh cũng như khuyến khích lối sống lành mạnh và tích cực.

Ngoài ra, các khu gian hàng quốc tế luôn là tâm điểm chú ý tại Hội chợ VIETNAM EXPO hàng năm. Tại Vietnam Expo 2023 lần này, có 4 khu gian hàng quốc gia đại diện cho Trung Quốc (1000m2), Ấn Độ (200m2), Hàn Quốc (500m2), Belarus (250m2) và IPSC – Việt Nam (200m2). Mỗi quốc gia sẽ trưng bày một loạt các sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt, bổ sung thêm góc nhìn toàn cầu độc đáo cho sự kiện. Cùng với đó, Ban tổ chức còn phối hợp với một số đơn vị trong và ngoài nước tổ chức hội nghị, hội thảo xúc tiến thương mại và đầu tư như Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Belarus.

Theo thống kê sơ bộ, năm 2022 có khoảng 850 giao dịch thương mại trực tiếp tại hội chợ. Các giao dịch này sở dĩ đạt được hiệu quả nhanh chóng nhờ một phần vào chương trình kết nối trước từ ban tổ chức tới hệ thống khách hàng là doanh nghiệp đã từng làm việc với thị trường Hàn Quốc (chiếm 75%) và các doanh nghiệp mới, đặc biệt tập trung tại TP.HCM.

Vietnam Expo 2023 là hội chợ thương mại quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, trưng bày những sản phẩm tốt nhất và mới nhất thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Với trọng tâm là sự đổi mới, chất lượng và tính bền vững, sự kiện này cung cấp nền tảng để các doanh nghiệp kết nối với các đối tác, người mua và nhà đầu tư tiềm năng. Những doanh nghiệp tham dự có thể kỳ vọng vào một điểm đến với nhiều cơ hội kết nối, trình diễn sản phẩm và thảo luận chuyên sâu./.

 
P.V

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top