Kinh tế ngành

Một số kết quả trong triển khai thực hiện Nghị quyết 36 về phát triển bền vững kinh tế biển

09/12/2022

Nghị quyết 36-NQ/TW ngày 22/10/2018, Hội nghị Trung ương 8 khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xác định rõ quan điểm, mục tiêu, các chủ trương lớn, khâu đột phá và các giải pháp chủ yếu trong phát triển kinh tế biển để đến năm 2045 Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh, phát triển bền vững, thịnh vượng, an ninh, an toàn.

Hợp tác xã chuyển đổi số để thích ứng trong kỷ nguyên mới

28/11/2022

Trong những năm qua, khu vực kinh tế hợp tác xã nước ta có sự chuyển đổi tích cực về số lượng, quy mô, cõ cấu tổ chức, tính liên kết và hiệu quả hoạt động. Hòa nhịp cùng dòng chảy chuyển đổi số quốc gia, khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã cũng đã chuyển mình, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số để thích ứng với nhu cầu thị trường

Thương mại điện tử Việt Nam từ góc nhìn thế giới và khu vực

25/11/2022

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trong 2 năm 2020-2021 đã đẩy nền kinh tế Việt Nam vào vòng xoáy khó khăn chung cùng với kinh tế toàn cầu. Trong giai đoạn này, thương mại điện tử đã trở thành điểm sáng, đóng góp to lớn vào sức trụ của nền kinh tế, đồng thời khẳng định được giá trị đúng đắn, tính hiệu quả của tiến trình xây dựng nền kinh tế số.

Khu kinh tế, khu công nghiệp Việt Nam 2022: Khơi thông nguồn vốn đầu tư mới

07/11/2022

Theo đánh giá của các chuyên gia và một số tổ chức quốc tế, Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội để thu hút một làn sóng đầu tư mới từ các doanh nghiệp nước ngoài, nhất là đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp.

Tập trung hoàn thiện quy hoạch hệ thống cảng hàng không

27/10/2022

Chính phủ đang dành sự quan tâm rất lớn cho công tác quy hoạch hàng không, giúp ngành Hàng không Việt Nam giải quyết“nút thắt” cơ sở hạ tầng, để có đủ năng lực chiếm lĩnh thị trường, cạnh tranh với các hãng hàng không thế giới.

Việt Nam hướng tới phát triển nông nghiệp xanh

26/10/2022

Tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26), Việt Nam đã cam kết mạnh mẽ với cộng đồng quốc tế về việc đưa mức phát thải ròng về “0” vào năm 2050.

Phát triển thị trường Bảo hiểm Việt Nam đến năm 2030

25/10/2022

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, thị trường bảo hiểm Việt Nam (TTBH) đã cho thấy sự lớn mạnh cả về quy mô, số lượng doanh nghiệp và năng lực tài chính, thể hiện được tiềm năng và sức hấp dẫn của kênh huy động vốn dài hạn hiệu quả với nền kinh tế, góp phần vào sự tăng trưởng chung của đất nước.

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam sang EU: Hướng đến trách nhiệm, minh bạch và bền vững

07/10/2022

Liên minh châu Âu (EU) là một trong các thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam. Hiệp định EVFTA là cơ hội để nông sản Việt liên kết sâu rộng vào thị trường lớn, có giá bán cao, nhưng cũng là thách thức đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu cần phải thay đổi mạnh mẽ hơn nữa.

Bức tranh chuyển đổi số ngành Du lịch

23/09/2022

Chuyển đổi số được xác định là xu hướng tất yếu đối với ngành du lịch trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những ảnh hưởng sâu sắc của dịch bệnh Covid-19. Chuyển đổi số cũng mang lại cơ hội cho ngành du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững hơn.

Xuất khẩu thủy sản năm 2022 - kỳ vọng vượt kế hoạch

22/09/2022

Thủy sản là một trong những mặt hàng xuất khẩu chiến lược của Việt Nam trong nhiều năm, đóng góp lớn vào tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước cũng như dịch vụ logistics toàn cầu. Năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn, song trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ thủy sản toàn cầu giữ được ổn định, chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam vẫn có nhiều điểm sáng được kỳ vọng tiếp tục là một năm "thắng lớn" trên thị trường quốc tế.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top