Kinh tế ngành

Những nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất - chế biến - xuất khẩu thủy sản do tác động của dịch Covid-19

12/10/2021

Trong năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế - xã hội cả nước, trong đó tạo ra những nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất - chế biến - xuất khẩu thủy sản do tác động của dịch Covid-19.

Thị trường bất động sản năm 2021 còn nhiều dư địa tăng trưởng

11/10/2021

Theo nhận định của giới chuyên gia, mặc dù thị trường bất động sản đang phải hứng chịu những tác động nặng nề từ dịch bệnh, nhưng nhìn chung nhiều động lực mới đã và đang thúc đẩy thị trường phục hồi và phát triển thời gian tới.

Triển vọng xuất khẩu nửa cuối năm 2021

11/10/2021

Mặc dù liên tục đối mặt với các đợt sóng dịch Covid-19, nhưng hoạt động xuất khẩu của Việt Nam 6 tháng đầu năm 2021 vẫn ghi nhận đà tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2020 ở hầu hết các nhóm hàng. Từ nay tới cuối năm, nhu cầu tiêu dùng tại các thị trường lớn được kỳ vọng tiếp tục phục hồi, là cơ hội để doanh nghiệp gia tăng xuất khẩu.

Xuất khẩu thủy sản năm 2021 khởi sắc cùng các FTA

11/10/2021

Theo nhận định của giới chuyên gia, năm 2021, dự báo xuất khẩu thủy sản Việt Nam được đánh giá sẽ khả quan hơn rất nhiều so với năm 2020, nhờ những tác động tích cực từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết.

Hàng Việt phủ sóng thị trường nội địa mùa dịch

11/10/2021

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước. Để mở rộng kênh tiêu thụ từ thị trường hõn 90 triệu dân, các doanh nghiệp Việt đang hướng đến kế hoạch phủ sóng thị trường nội địa bằng nhiều giải pháp cụ thể.

Giải pháp nâng cao giá trị gia tăng ngành công nghiệp điện tử Việt Nam

08/10/2021

Trong những năm qua, ngành công nghiệp điện tử (CNĐT) Việt Nam đã có những thay đổi rõ rệt, đưa Việt Nam nằm trong số các quốc gia xuất khẩu điện tử lớn, đứng thứ 3 trong khối ASEAN. Tuy nhiên, phát triển ngành CNĐT chưa tương xứng với tiềm năng, giá trị gia tăng ngành CNĐT trong các doanh nghiệp nội chưa cao.

Sản xuất thức ăn chăn nuôi trong bối cảnh hội nhập toàn cầu

14/09/2021

Ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi (TĂCN) của Việt Nam đã có bước phát triển mạnh cả về quy mô, số lượng, chất lượng và trình độ công nghệ đáp ứng đủ nhu cầu phát triển chăn nuôi trong nước và xuất khẩu đến các thị trường khu vực. Tuy nhiên, trong bối cảnh Việt Nam đang ngày càng hội nhập với thế giới đòi hỏi ngành TĂCN cần có những thay đổi về chiều sâu để sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn.

Một số tín hiệu đáng mừng từ thị trường nông, lâm, thủy sản

08/09/2021

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh cả trong nước và trên thế giới, ngành hàng nông, lâm, thủy sản của Việt Nam vẫn đang nỗ lực hết sức nhằm điều chỉnh phù hợp với diễn biến chung của thị trường.

Công nghiệp chế biến chế tạo vượt sóng Covid-19, phát huy vai trò dẫn dắt nền kinh tế

08/09/2021

Với mức tăng 11,42% trong 6 tháng đầu năm 2021, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn thể hiện là động lực tăng trưởng chính của toàn ngành công nghiệp và tiếp tục đóng vai trò chủ chốt dẫn dắt tăng tưởng của nền kinh tế.

Phát triển trồng hoa, cây cảnh thành ngành kinh tế sinh thái

07/09/2021

Những năm gần đây, nghề trồng hoa, cây cảnh ở nước ta đã có bước phát triển mạnh mẽ, tạo ra được nhiều vùng chuyên canh lớn, hình thành được một số doanh nghiệp, hợp tác xã và nhà vườn sản xuất hoa, cây cảnh theo quy trình công nghệ cao, đang từng bước tham gia xuất khẩu sản phẩm…

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top