Kinh tế vĩ mô

Kết nối hợp tác xã vào chuỗi cung ứng giá trị

07/11/2019

Sau 15 năm triển khai Nghị quyết 13-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa IX, khu vực Hợp tác xã (HTX) đang phục hồi và phát triển với sự xuất hiện của nhiều mô hình HTX kiểu mới.

Công nghiệp Việt Nam hướng tới nền sản xuất thông minh

01/11/2019

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đang tạo ra cuộc cải cách công nghệ sản xuất tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, sản xuất thông minh trở thành một xu thế tất yếu

Chăn nuôi gia súc - Xu hướng chủ đạo trong chuyển đổi cơ cấu chăn nuôi ở Việt Nam

28/10/2019

Một trong những vấn đề đáng lo ngại hiện nay của ngành Chăn nuôi là đang phải đối mặt với diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi cùng với nhiều bất cập khác đòi hỏi ngành Chăn nuôi cần nhanh chóng thực hiện chuyển đổi cơ cấu.

Kinh tế tập thể trong nông nghiệp: Thực trạng và giải pháp

23/10/2019

Kinh tế tập thể (KTTT) với nòng cốt là hợp tác xã. (HTX) là thành phần kinh tế quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. KTTT trong nông nghiệp phát triển đã hỗ trợ đắc lực cho kinh tế hộ, trang trại phát triển.

Tăng cường biện pháp phòng vệ thương mại trong các FTA thế hệ mới

21/10/2019

Việc tham gia các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới là xu hướng tất yếu mở ra con đường rộng lớn cho hàng hóa Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, thúc đẩy sự tăng trưởng của kim ngạch xuất khẩu.

Dấu ấn nông thôn mới tại đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ

17/10/2019

Vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ bao gồm Thủ đô Hà Nội và 16 tỉnh, thành phố, với tổng diện tích 72,3 nghìn km2, chiếm 21,85% diện tích cả nước, dân số trung bình năm 2018 đạt 32,2 triệu người.

Xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia - Yêu cầu cấp thiết

14/10/2019

Các công nghệ cốt lõi của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, chế tạo đắp lớp, thực tế ảo, công nghệ chuỗi khối, điện toán đám mây,... đã và đang làm thay đổi lợi thế so sánh giữa các nền kinh tế.

Chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp nông thôn - Thực trạng và định hướng

09/10/2019

Những năm qua, chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn của nước ta đã phát huy vai trò quan trọng trong việc khơi thông dòng vốn tín dụng.

Thúc đẩy hộ kinh doanh lên mô hình doanh nghiệp

04/10/2019

Với 5,2 triệu hộ kinh doanh, đóng góp hơn 30% GDP, kinh tế hộ là một lực lượng mạnh trong nền kinh tế. Thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, lực lượng hộ kinh doanh được đánh giá có nhiều tiềm năng, để bổ sung vào khối doanh nghiệp, nhằm đạt mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020. Tuy nhiên, hiện nay, việc chuyển đổi hộ kinh doanh cá thể còn khá gian nan và nhiều giải pháp đã được đề xuất để tạo động lực cho bước chuyển đổi này.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top