Kinh tế vĩ mô

Tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2022

29/03/2022

Kinh tế - xã hội nước ta 3 tháng đầu năm 2022 diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn duy trì đà hồi phục, các hoạt động sản xuất được đẩy mạnh, chuỗi cung ứng toàn cầu bắt đầu được khơi thông. Tuy nhiên, xung đột giữa Nga và U-crai-na đã tạo ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn ảnh hưởng đến hàng triệu người và là một cú sốc ảnh hưởng nặng nề đến tăng trưởng toàn cầu...

Thực trạng công tác thống kê ngành Tư pháp

28/02/2022

Để phục vụ công tác thống kê ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp đã hoàn thành việc xây dựng Phần mềm thống kê ngành Tư pháp theo chế độ báo cáo thống kê quy định tạiThông tư số 03/2019/TT- BTP ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

BHXH Việt Nam - thống kê đảm bảo công tác phục vụ quản lý điều hành của Ngành

28/02/2022

Xác định được tầm quan trọng của công tác thống kê trong hoạt động quản lý nhà nước nói chung và hoạt động quản lý của Ngành BHXH Việt Nam nói riêng, thời gian qua, Lãnh đạo BHXH Việt Nam luôn quan tâm, chú trọng đến công tác thống kê của Ngành trên mọi lĩnh vực nhờ đó công tác Thống kê Ngành BHXH Việt Nam cũng đã đạt được một số kết quả tích cực:

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 02 và 2 tháng đầu năm 2022

28/02/2022

Sản xuất nông nghiệp tháng 02/2022 diễn ra trong điều kiện thời tiết rét đậm, rét hại ở các địa phương phía Bắc đã gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, vật nuôi.

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 01 năm 2022

29/01/2022

Sản xuất nông nghiệp trong tháng tập trung chủ yếu vào gieo cấy, chăm sóc lúa đông xuân, gieo trồng cây hoa màu trên cả nước và thu hoạch cây vụ đông ở miền Bắc. Chăn nuôi lợn tiếp tục đà phục hồi, chăn nuôi gia cầm phát triển tốt. Sản xuất lâm nghiệp tập trung vào các hoạt động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Nhâm Dần cũng như tăng cường công tác bảo vệ, phòng chống cháy rừng trong mùa khô 2022.

FTA thế hệ mới trợ lực để Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng sau đại dịch

27/01/2022

Với việc đẩy mạnh mở cửa, hội nhập kinh tế thế giới, tích cực tham gia mạng lưới các hiệp định thương mại tự do trong những năm qua, đến nay, Việt Nam đã ký kết 15 hiệp định thương mại tự do, 2 hiệp định đang đàm phán. Việc ký kết và thực thi các FTA thế hệ mới đã và đang khơi thông dòng chảy thương mại cũng như vốn đầu tư giữa Việt Nam và các thị trường đối tác.

Thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN - Nhiều nhiệm vụ đặt ra

27/01/2022

Năm 2014, Việt Nam chính thức triển khai Cơ chế một cửa quốc gia, là nền tảng quan trọng để triển khai Cơ chế một cửa ASEAN theo đúng cam kết, lộ trình thực hiện của các nước trong khu vực. Đến nay việc triển khai Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng.

Phân tích rõ hơn về số liệu đầu tư thực hiện toàn xã hội và tiêu dùng trong báo cáo kinh tế - xã hội quý IV và năm 2021

21/01/2022

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Tổng cục Thống kê đã tiến hành rà soát, đánh giá lại quy mô GDP theo phương pháp và thông lệ quốc tế nhằm phản ánh sát thực, đầy đủ hơn bức tranh kinh tế của đất nước giai đoạn 2010-2017.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top