Kinh tế - Xã hội

Hà Giang: Khai thác tiềm năng du lịch góp phần xây dựng nông thôn mới

04/06/2019

Hà Giang là tỉnh vùng cao nằm ở địa đầu Tổ quốc, địa hình hiểm trở và có nhiều núi đá cao, độ dốc khá lớn, sông suối bị chia cắt, trên 80% dân số của Tỉnh sống ở vùng nông thôn, chủ yếu là đồng bào dân tộc, trong đó người Mông chiếm 32,9%, người Tày chiếm 23,2%, người Dao chiếm 14,9%, người Kinh chỉ chiếm 12,8%, còn lại là các dân tộc khác. Đặc thù về địa hình và dân số cũng chính là những khó khăn đối với Hà GIang trong công tác Xây dựng Nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, nhờ sự linh hoạt phát huy thế mạnh, kết hợp với các chính sách phát triển du lịch nông thôn để góp phần xây dựng NTM của Tỉnh, đến nay, nông thôn Hà Giang đã mang một diện mạo mới tươi sáng. Du lịch nông thôn Hà Giang không chỉ thu hút du khách trong nước mà hàng năm còn thu hút lượng lớn du khách nước ngoài đến thăm quan và trải nghiệm.

Năm 2019 - Thái Bình xây dựng nông thôn mới trong khí thế mới

04/06/2019

Vốn là một tỉnh thuần nông, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng lại có nhiều tiềm năng về tài nguyên, như: Khí, điện than, biển cùng nguồn nhân lực dồi dào, do đó, Thái Bình thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới với tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhận được sự đồng thuận cao của người dân. Sau 8 năm thực hiện, xây dựng nông thôn mới (NTM) đã thực sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp từ tỉnh đến cơ sở, từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn và đưa Thái Bình trở thành điểm sáng xây dựng NTM của cả nước.

Vĩnh Long: Xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, hướng tới nông thôn mới kiểu mẫu

03/06/2019

Để thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục phát triển, tỉnh Vĩnh Long đã và đang tập trung chỉ đạo các xã đạt chuẩn nông thôn mới phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và hướng tới đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu. Riêng đối với các xã đã đạt một số tiêu chí trong bộ tiêu chí nông thôn mới, phải hoàn thiện và nâng cao chất lượng bền vững.

Lạng Sơn năm 2018 kinh tế - xã hội có nhiều khởi sắc

24/05/2019

Năm 2018 là năm bản lề thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVI. Với chủ đề “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp”, tỉnh Lạng Sơn tập trung đề ra các nhóm giải pháo để triển khai thực hiện đồng bộ các nghị quyết, quyết định, và toàn diện tất cả các lĩnh vực, góp phần thực hiện đạt và vượt nhiều mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn - Thổi luồng sinh khí mới đến những vùng quê

20/05/2019

Năm 2018, toàn tỉnh Bắc Kạn có 15 xã đạt chuẩn và được công nhận xã nông thôn mới (NTM), bình quân mỗi xã trên địa bàn tỉnh đạt 10,9 tiêu chí. Bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 giảm còn 21,88% (so năm 2017 giảm 2,65%).

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top