Kinh tế - Xã hội

Thanh Hóa: Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm, công trình chuyển tiếp

28/10/2019

9 tháng đầu năm 2019, vốn đầu tư phát triển toàn xã hội thực hiện theo giá hiện hành của tỉnh Thanh Hóa ước đạt 69,1 nghìn tỷ đồng, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm trước.

Bắc Kạn: Doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng trưởng khá

28/10/2019

Tổng mức bán lẻ hàng hóa 9 tháng năm 2019 ước đạt 3.344,9 tỷ đồng bằng 112,58% so với cùng kỳ năm trước.

Bắc Ninh nâng cao chất lượng chỉ số PCI và PAPI - Từ điểm số đến hành động

19/09/2019

Nhiều năm qua, Bắc Ninh đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao hiệu quả của các cấp chính quyền, do vậy đã liên tục đứng trong Top đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tính (PAPI). Tuy nhiên, vài năm gần đây, một số chỉ tiêu thành phần của hai chỉ số này liên tục suy giảm về điểm số và tụt hạng về thứ bậc. Nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này và giải pháp nào được đặt ra để cải thiện 2 chỉ số PCI và PAPI của Bắc Ninh?

Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh: Chung tay xây dựng đô thị thông minh

19/09/2019

Ngày 23/11/2017, UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 6179/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến 2025”(gọi tắt là Đề án Đô thị thông minh). Việc triển khai xây dựng đô thị thông minh được xác định là một trong những giải pháp hữu hiệu hỗ trợ thúc đẩy thành phố Hồ Chí Minh phát triển nhanh hơn, bền vững hơn. Đẩy nhanh quá trình thu hẹp khoảng cách của Thành phố với các thành phố lớn của các quốc gia phát triển trong khu vực.

Công ty Cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái: Không ngừng đổi mới và phát triển

04/09/2019

Công ty Cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái tiền thân là Công ty Cấp nước Yên Bái, được thành lập ngày 09/06/1994 theo quyết định số 54/QĐ-UB của UBND tỉnh Yên Bái. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã không ngừng lớn mạnh, nâng cao được năng lực sản xuất, hiện đại hóa công tác quản lý, mở rộng mạng lưới phục vụ tới hầu hết khu vực dân cư nội thị thành phố Yên Bái, khu công nghiệp Âu Lâu và khu vực trung tâm thị trấn Yên Bình.

Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái: Nỗ lực hướng tới sự hài lòng của người bệnh

04/09/2019

Sau hơn hai năm thành lập và đi vào hoạt động, tuy còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực, song được sự chỉ đạo sát sao, trực tiếp và toàn diện của Sở Y tế, cùng sự nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức trong toàn đơn vị, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái đã từng bước cải thiện về chất lượng, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị về lĩnh vực Sản Nhi và công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

04/09/2019

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, giảm bớt khó khăn cho người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên, Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã liên tục đổi mới, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Trung tâm Y tế huyện Lục Yên: Nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động

04/09/2019

Sau khi thực hiện chủ trương hợp nhất các đơn vị trong ngành y tế, Trung tâm y tế huyện Lục Yên trở thành trung tâm đa chức năng thực hiện các nhiệm vụ chính là: Khám chữa bệnh, y tế dự phòng và công tác dân số. Với sự đoàn kết và thống nhất trong ban lãnh đạo, Trung tâm đã nhanh chóng ổn định tổ chức, sắp xếp khoa phòng chuyên môn đi vào hoạt động nề nếp, đảm bảo tốt chức năng nhiệm vụ được giao.

Yên Bình: Vùng đất giàu tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư

04/09/2019

Là huyện miền núi, nằm ở phía Đông Nam tỉnh Yên Bái, trung tâm huyện cách thành phố Yên Bái khoảng 8km, Yên Bình là cửa ngõ của vùng Tây Bắc và là đầu mối giao lưu kinh tế quan trọng của tỉnh Yên Bái với Lào Cai và Hà Nội. Mặt khác, Huyện có nhiều tiềm năng về khoáng sản để phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Ngoài ra, do đặc điểm là huyện có mặt nước nhiều (vùng Hồ Thác Bà diện tích 15,9 nghìn ha) nên khí hậu rất mát mẻ, thuận lợi để phát triển nông, lâm nghiệp, trồng rừng phòng hộ và rừng nguyên liệu; trồng cây công nghiệp chè, cao su, cây ăn quả và đầy triển vọng để phát triển nuôi trồng thủy sản, du lịch, dịch vụ.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top