Kinh tế - Xã hội

Năm 2019 - Thái Bình xây dựng nông thôn mới trong khí thế mới

04/06/2019

Vốn là một tỉnh thuần nông, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng lại có nhiều tiềm năng về tài nguyên, như: Khí, điện than, biển cùng nguồn nhân lực dồi dào, do đó, Thái Bình thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới với tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhận được sự đồng thuận cao của người dân. Sau 8 năm thực hiện, xây dựng nông thôn mới (NTM) đã thực sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp từ tỉnh đến cơ sở, từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn và đưa Thái Bình trở thành điểm sáng xây dựng NTM của cả nước.

Hà Giang: Khai thác tiềm năng du lịch góp phần xây dựng nông thôn mới

04/06/2019

Hà Giang là tỉnh vùng cao nằm ở địa đầu Tổ quốc, địa hình hiểm trở và có nhiều núi đá cao, độ dốc khá lớn, sông suối bị chia cắt, trên 80% dân số của Tỉnh sống ở vùng nông thôn, chủ yếu là đồng bào dân tộc, trong đó người Mông chiếm 32,9%, người Tày chiếm 23,2%, người Dao chiếm 14,9%, người Kinh chỉ chiếm 12,8%, còn lại là các dân tộc khác. Đặc thù về địa hình và dân số cũng chính là những khó khăn đối với Hà GIang trong công tác Xây dựng Nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, nhờ sự linh hoạt phát huy thế mạnh, kết hợp với các chính sách phát triển du lịch nông thôn để góp phần xây dựng NTM của Tỉnh, đến nay, nông thôn Hà Giang đã mang một diện mạo mới tươi sáng. Du lịch nông thôn Hà Giang không chỉ thu hút du khách trong nước mà hàng năm còn thu hút lượng lớn du khách nước ngoài đến thăm quan và trải nghiệm.

Chương trình xây dựng nông thôn mới Thái Nguyên phấn đấu trở thành điểm sáng của cả nước

03/06/2019

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) đã góp phần làm thay đổi diện mạo vùng quê nông thôn Thái Nguyên, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Đến nay, chương trình xây dựng NTM đã trở thành phong trào rộng khắp trong toàn tỉnh. Thành phố Thái Nguyên và Thành phố Sông Công đã được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Hưng Yên phấn đấu hoàn thành mục tiêu trở thành tỉnh nông thôn mới vào năm 2020

03/06/2019

Cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) được triển khai thực hiện ở Hưng Yên có ý nghĩa to lớn, toàn diện, mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, phát triển kinh tế - xã hội nông thôn của tỉnh. Bên cạnh những cách làm hay, những kết quả thiết thực, xây dựng NTM ở Hưng Yên còn có thêm những dấu ấn mang đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc bộ. Thời gian tới, cùng với việc tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, Hưng Yên đang quyết tâm hoàn thành mục tiêu trở thành tỉnh NTM vào năm 2020 với nhiều giải pháp tích cực và hiệu quả.

Vĩnh Long: Xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, hướng tới nông thôn mới kiểu mẫu

02/06/2019

Để thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục phát triển, tỉnh Vĩnh Long đã và đang tập trung chỉ đạo các xã đạt chuẩn nông thôn mới phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và hướng tới đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu. Riêng đối với các xã đã đạt một số tiêu chí trong bộ tiêu chí nông thôn mới, phải hoàn thiện và nâng cao chất lượng bền vững.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top