Kinh tế

Đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

25/11/2023

Ngày 22/11/2023 Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 480/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với Cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Phát triển hợp tác xã Việt Nam giai đoạn 2021-2022 - Những kết quả nổi bật

24/11/2023

Giai đoạn 2021-2022, Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong thời kỳ hậu Covid-19, trong đó có hợp tác xã (HTX). Các chính sách đã cho thấy tính kịp thời và hiệu quả trong việc giúp các HTX khắc phục khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng về quy mô, số lượng thành viên và số HTX thành lập mới.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo – lợi ích đan xen cùng những rủi ro

23/11/2023

Với tham vọng trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, phát triển các giải pháp và ứng dụng AI trong khu vực ASEAN và trên thế giới, ngày 26/01/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành "Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI đến năm 2030". Trong hơn hai năm triển khai Chiến lược AI, Việt Nam đã tăng cường đầu tư vào nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ AI, thực hiện các ưu đãi về thuế cho các công ty áp dụng công nghệ AI và hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp.

Việt Nam - Hoa Kỳ đạt được nhất trí cao trong hợp tác thương mại và đầu tư

22/11/2023

Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC năm 2023 tại San Francisco, Hoa Kỳ, chiều ngày 16/11/2023, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc trao đổi với Bà Gina Raimondo, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ về những kế hoạch cụ thể nhằm tăng cường hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Xuất khẩu của Việt Nam trước tác động của Thỏa thuận Xanh EU

21/11/2023

Thỏa thuận Xanh châu Âu (The European Green Deal - EGD) là Chương trình tổng thể và dài hạn của Liên minh châu Âu (EU), được thông qua ngày 15/1/2020 nhằm ứng phó với các vấn đề khẩn cấp về khí hậu toàn cầu đến năm 2050. EGD định hình chiến lược của EU để đạt được mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 (trung hòa về phát thải) và trở thành khu vực kinh tế sử dụng ít nhất các nguồn lực tự nhiên vào năm 2050.

Nghiêm túc, quyết liệt thực hiện cơ cấu lại, sắp xếp lại, cổ phần hóa DNNN, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp theo quy định

21/11/2023

Theo Bộ Tài chính, tính đến tháng 9 năm 2023, cả nước có 45 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp theo Quyết định số 360/QĐ-TTg ngày 17/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, gồm 6 doanh nghiệp thuộc trung ương và 39 doanh nghiệp thuộc địa phương.

Phát triển bền vững sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

20/11/2023

Tại Hội thảo Phát triển bền vững 2023 với chủ đề “Trách nhiệm - Hành động của chúng ta”, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương tin tưởng phát triển bền vững ở Việt Nam sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp trong thời gian tới, mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Hợp tác hành lang kinh tế Việt Nam - Trung Quốc sẽ phát triển vững chắc

15/11/2023

Tại Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố Việt Nam - Trung Quốc lần thứ X, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương tin tưởng rằng, quan hệ hợp tác Việt Nam - Trung Quốc, trong đó có hợp tác trong tuyến hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố gồm: Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Vân Nam (Trung Quốc) nhất định sẽ có những bước phát triển vững chắc trong thời gian tới.

Công tác cải cách hành chính đạt được kết quả khá toàn diện

15/11/2023

Thời gian qua, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cùng sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao của các cấp, ngành, địa phương cũng như của các thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ, công tác cải cách hành chính (CCHC) đã có những chuyển biến tích cực, đạt được kết quả khá toàn diện.

Tăng cường biện pháp chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả những tháng cao điểm

14/11/2023

Những tháng cuối năm là cao điểm của hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả do nhu cầu hàng hóa của thị trường tăng mạnh nhằm đáp ứng các dịp Lễ, trước, trong và sau Tết. Do đó, Chính phủ, các Bộ, ngành và các cơ quan chức năng liên quan luôn chuẩn bị sẵn phương án ứng phó, quyết tâm đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top