Quỹ Tín dụng Nhân dân xã Chấn Thịnh: Từng bước tạo dựng niềm tin bền vững với khách hàng

28/05/2024 - 12:53 PM

Được thành lập từ năm 1996, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, Quỹ Tín dụng Nhân dân (TDND) xã Chấn Thịnh (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) luôn phát huy tốt vai trò, hiệu quả tích cực về khai thác nguồn vốn nhàn rỗi trong cộng đồng dân cư, đáp ứng nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh, góp phần đắc lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông lâm nghiệp, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động nông thôn, góp phần đẩy lùi tình trạng cho vay nặng lãi ở địa bàn nông thôn.

Hiện, Quỹ TDND xã Chấn Thịnh được phép hoạt động trên địa bàn 2 xã: Chấn Thịnh và Đại Lịch của huyện Văn Chấn. Đây là các địa phương có tốc độ phát triển khá nhanh, nhu cầu về vốn cho sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi, giao thương kinh doanh buôn bán, trao đổi hàng hóa và tiêu dùng của Nhân dân là rất lớn. Trong xu thế mở cửa và hội nhập, thị trường tín dụng luôn rộng mở và bình đẳng cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cạnh tranh. Vấn đề đặt ra cho Quỹ là làm thế nào để Nhân dân tin tưởng tham gia trở thành thành viên và vay vốn hoặc gửi tiền tại Quỹ?

 
 Lãnh đạo Quỹ TDND xã Chấn Thịnh chia sẻ thông tin với Phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện, ông Lại Anh Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ TDND xã Chấn Thịnh cho biết: Hiện, Quỹ có 01 Chi bộ đảng với 12 đảng viên trên tổng số 14 cán bộ, nhân viên. 100% cán bộ, nhân viên đều đạt chuẩn về trình độ đào tạo, từ cao đẳng trở lên với các chuyên ngành tài chính, kế toán, ngân hàng. Trong quá trình hoạt động, để đảm bảo hoạt động đúng hướng, an toàn, hiệu quả, Quỹ luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái về chuyên môn, nghiệp vụ, sự giúp đỡ về vốn của Ngân hàng Hợp tác, công tác tập huấn đào tạo về chuyên môn của Liên minh Hợp tác xã tỉnh, cùng sự tạo điều kiện về mặt bằng, cơ sở vật chất, cơ chế chính sách của chính quyền địa phương. Nhờ vậy, Quỹ TDND xã Chấn Thịnh luôn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Cán bộ, nhân viên luôn nêu cao ý thức trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp, tôn trọng khách hàng, coi trọng chữ "tín", cùng chung sức xây dựng thương hiệu Quỹ phát triển bền vững.
 
Nhằm tạo ra sự khác biệt trên thị trường tín dụng, Quỹ đã tập trung vào việc nâng cao chất lượng phục vụ. Trước hết, cán bộ của Quỹ từ bộ phận giao dịch khách hàng tới nhân viên tín dụng cần phải luôn “chỉn chu” từ trang phục tới thái độ giao tiếp, trong công việc luôn nhiệt tình, hăng hái, liêm khiết. Cán bộ của Quỹ sẵn sàng hỗ trợ thành viên, khách hàng làm các thủ tục cần thiết (nhất các các thủ tục liên quan tới các cơ quan chính quyền cấp xã, huyện). Quỹ cũng tuyên truyền để thành viên không tiếp tay, bao che cho các hành vi tiêu cực, đồng thời sẵn sàng kiểm điểm, kỷ luật đối với cán bộ có biểu hiện sách nhiễu, gây khó dễ cho khách hàng. Còn đối với những hành động đẹp, việc làm tốt của cán bộ sẽ được động viên và khen thưởng kịp thời. Quỹ cũng cắt giảm tối đa các thủ tục, quy trình, đồng thời đa dạng các sản phẩm tín dụng như áp dụng hình thức gửi, rút tiết kiệm, sử dụng lãi suất linh hoạt. Các quy trình, sản phẩm này đều đảm bảo theo đúng hướng dẫn và quy định của Ngân hàng Nhà nước.


Bộ phận giao dịch khách hàng Quỹ TDND xã Chấn Thịnh

Bên cạnh đó, Quỹ TDND xã Chấn Thịnh tích cực xây dựng mối quan hệ mật thiết với các ban, ngành, đoàn thể, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, vì thế, các phương án hoạt động của Quỹ luôn theo sát mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hỗ trợ tích cực người dân và góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo…

Với những giải pháp then chốt như vậy, trong những năm gần đây, Quỹ TDND xã Chấn Thịnh luôn giữ được tốc độ tăng trưởng ổn định về cả quy mô nguồn vốn lẫn dư nợ cho vay. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ 180 tỷ đồng; Tổng dư nợ cho vay 160 tỷ đồng; Tổng số thành viên tham gia Quỹ trên 2.300 thành viên. Thu nhập của cán bộ, nhân viên Quỹ ổn định và ngày càng được cải thiện, mọi chế độ chính sách về bảo hiểm xã hội, BHYT, BHTN... cho người lao động được đơn vị thực hiện đầy đủ, nghiêm túc; thu nhập và phúc lợi xã hội hằng năm của nhân viên được lãnh đạo Quỹ quan tâm, chăm lo chu đáo, góp phần giúp người lao động yên tâm công tác.


Trụ sở Quỹ TDND xã Chấn Thịnh được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, giao dịch

Ông Phan Đức Cảnh, Giám đốc Quỹ TDND xã Chấn Thịnh chia sẻ: Bên cạnh hoạt động kinh doanh, hằng năm, Quỹ trích một phần lợi nhuận để tri ân khách hàng, tham gia ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội của 2 xã: Chấn Thịnh, Đại Lịch là các địa phương mà Quỹ đứng chân với số tiền hàng chục triệu đồng. Ngoài ra, Quỹ còn thường xuyên thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ vào mỗi dịp 27/7, Tết Nguyên đán hằng năm; ủng hộ Quỹ khuyến học của địa phương, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc mầu da cam, đồng bào vùng thiên tai, bão lũ...
 
Với những đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của các thành viên, Quỹ TDND xã Chấn Thịnh đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy và điểm tựa giúp thành viên thoát nghèo, vươn lên làm giàu trên chính quê hương mình. Sự tin tưởng đó chính là phần thưởng lớn nhất cho những nỗ lực vươn lên không ngừng của Quỹ. Đây chính là động lực để Quỹ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ và hiệu quả hoạt động.


Tập thể cán bộ, nhân viên  Quỹ Tín dụng Nhân dân xã Chấn Thịnh

Trong thời gian tới, Quỹ TDND xã Chấn Thịnh mong muốn chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý Nhà nước, đặc biệt là Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng hệ thống các Quỹ TDND trên địa bàn Tỉnh và tạo điều kiện thuận lợi để các quỹ linh hoạt trong tiếp nhận thành viên mới. Điều này góp phần đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững cho các thành viên đang vay vốn của Quỹ./. 

Trọng Nghĩa

 
 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top