Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 7 trong top điểm đến du lịch chậm của châu Á

14/05/2024 - 08:14 AM

Nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda vừa công bố 8 điểm đến châu Á được du khách yêu thích cho những chuyến đi dài ngày và thư thả, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam đứng thứ 7 trong danh sách này.

 Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 7  trong top điểm đến du lịch chậm của châu Á

Danh sách và bảng xếp hạng các điểm đến dựa trên dữ liệu đặt phòng của nền tảng du lịch Agoda từ tháng 1 đến tháng 3/2024. Theo đó, tại châu Á,  có 8 điểm đến thu hút và níu chân du khách lưu lại lâu nhất với các vị trí lần lượt đứng đầu là Khao Lak (Thái Lan), Seoul (Hàn Quốc), đảo Perhentian (Malaysia), Tokyo (Nhật Bản), đảo Siargao (Philippines), Pekanbaru (Indonesia) và sau Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam là Ahmedabad (Ấn Độ).

Du lịch chậm lại đang là một trong những xu hướng du lịch hấp dẫn nhất hiện nay. Theo dữ liệu từ Google Trends cho thấy, trong suốt 5 năm qua, lượt tìm kiếm về "du lịch chậm" đã tăng gấp ba lần. Với việc trải nghiệm du lịch chậm sẽ giúp du khách có nhiều thời gian hơn tại các điểm đến để khám phá và hòa mình vào văn hóa địa phương, từ đó du khách được kết nối sâu sắc hơn với cộng đồng và được trải nghiệm nhiều hơn các giá trị du lịch độc đáo.

Theo Agoda, Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến với những con phố sôi động. Khi đến với Thành phố Hồ Chí Minh, du lịch chậm sẽ tạo cho du khách được  lưu lại nơi này lâu hơn để trải nghiệm và cảm nhận được nguồn năng lượng tràn trề và đầy hứng khởi của thành phố mang lại cho du khách.

Du lịch chậm du khách sẽ có thời gian hơn để hòa mình vào nhịp sống của người dân thành phố. Du khách sẽ bắt đầu một ngày mới với một ly cà phê sữa đá truyền thống và hòa mình vào không khí buổi sáng đầy năng lượng; tìm hiểu văn hóa di tích lịch sử và khám phá nét văn hóa ẩm thực đường phố trên những con đường của thành phố hay đơn giản chỉ là tìm một góc nhỏ yên bình trong Công viên Tao Đàn - một trong những công viên lâu đời nhất thành phố.

Với không gian đường phố nhộn nhịp sôi động, ẩn chứa vô vàn trải nghiệm thú vị, du khách đến với Thành phố Hồ Chí Minh khám phá được khi tận hưởng chậm để trải nghiệm, lưu giữ từng khoảnh khắc đẹp của thành phố mang lại./.

P.V


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top